Bạn gái mang thai nhưng muốn hoãn cưới

tâm sựNăm nay em 27 tuổi. Bạn gái em bằng tuổi em. Chúng em yêu nhau 6 năm rồi. Cũng đã trải qua nhiều mâu thuẫn, sóng gió nhưng rồi cuối cùng vẫn về bên nhau. Vừa rồi bạn gái em báo đã có thai 5 tuần và đề nghị em về xin phép bố mẹ hai bên để làm đám cưới. Em thực sự yêu cô ấy và cũng mong muốn như vậy. Gia đình hai bên biết chúng em yêu nhau cũng ra sức ủng hộ. Nhưng ngặt nỗi công việc hiện tại của cả hai chưa ổn định. Em làm bảo vệ, lương tháng không được là bao còn cô ấy đang làm công việc chăn nuôi với mẹ (nhà cô âý chỉ có hai mẹ con, bố cô ấy đã mất). Năm vừa rồi, gia đình em gặp sự cố. Ba mẹ em vay nợ ngân hàng một số tiền lớn để làm ăn. Nhưng rồi việc kinh doanh thất bại, số nợ đó dự tính đến cuối năm nay gia đình em mới trả hết được.
 
Bạn gái mang thai nhưng muốn hoãn cưới
Bạn gái mang thai nhưng muốn hoãn cưới
 
Em thấy khó nghĩ quá. Giờ cưới thì không được mà hoãn thì cũng không xong. Cô ấy đã từng bỏ thai một lần trước đó rồi, em sợ cô ấy bỏ thai nữa thì sau này khó sinh con. Nhưng nếu tổ chức lễ cưới thì giờ em chưa có đủ tiền, sẽ lại phải đi vay mượn ngân hàng. Em đã đề nghị là hai đứa sẽ đi đăng kí kết hôn rồi về sống với nhau để hợp thức hóa chuyện sinh con nhưng cô ấy không chịu, bảo như thế thì mất mặt. Giờ em cũng không biết làm sao cho vẹn cả đôi đường. Chuyên gia giúp em với!
 
Chuyên gia tâm lý SUNNYCARE trả lời:
Em mến,
Đọc thư, chúng tôi hiểu phần nào nỗi khó xử của em khi rơi vào tình thái “tiến thoái lưỡng nan” này.
Có lẽ em cũng biết những nguy cơ do phá thai mang lại (mất máu, ảnh hưởng đến sức khỏe; thủng tử cung, dính tử cung gây vô sinh; nhiễm trùng, băng huyết dẫn tới tử vong; những ám ảnh, rối loạn về tâm lý…). Bạn gái em đã từng phá thai một lần rồi, nếu giờ cô ấy tiếp tục bỏ thai lần nữa, nguy cơ mà cô ấy phải đối mặt sẽ cao hơn. Mặt khác, rất có thể điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm của hai người.
Nếu nhìn nhận sự việc một cách khách quan, em sẽ thấy mặc dù thu nhập hiện tại của hai người không cao nhưng ít ra em và bạn gái cũng đảm bảo cuộc sống và phấn đấu cho tương lai. Số nợ của gia đình em cũng sắp được hoàn trả hết. Gia đình hai bên hết sức ủng hộ và sẽ là nguồn hỗ trợ đắc lực nhất khi các em gặp khó khăn sau này. Em và cô ấy cũng không còn quá trẻ, đã có những hiểu biết, kinh nghiệm sống nhất định. Thời gian hai người yêu nhau cũng đã 6 năm, cùng trải qua bao sóng gió, có thể nói là tình cảm đã chín muồi, tìm hiểu kĩ càng về nhau… Như vậy là cả hai đang có rất nhiều yếu tố thuận lợi để tạo dựng một cuộc hôn nhân bền vững, hạnh phúc.
Với các cô gái, ngày cưới có ý nghĩa vô cùng trọng đại, thiêng liêng. Hơn nữa, nhiều người còn có quan niệm kỳ thị, thiếu tôn trọng nếu như người vợ về nhà chồng mà không có cưới hỏi đàng hoàng. Bạn gái em có lý do chính đáng khi không đồng ý đăng kí kết hôn rồi về chung sống với em. Để tránh tâm lý tự ti, sự thiệt thòi cho cô ấy cũng như những rắc rối nảy sinh trong quá trình chung sống sau này, em có thể bàn bạc với gia đình hai bên, tổ chức một cái lễ nho nhỏ có mặt đầy đủ họ hàng hai bên để công bố, hợp thức hóa mối quan hệ giữa hai người. Mặt khác, nếu em có những kế hoạch cụ thể cho tương lai của cả hai, làm công tác tư tưởng chu đáo để mọi người trong gia đình mình sẵn sàng chào đón mẹ con cô ấy cũng là cách để cô ấy yên tâm đến với em.
Tin rằng nếu thực lòng muốn gắn bó, cô ấy sẽ cùng em vượt qua những khó khăn hiện tại vì tương lai lâu dài của hai người.
 
Mong sớm nhận được tin vui từ em!
Chuyên viên Phạm Hoa – Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
tu-van-tam-lyMọi thắc mắc về tình yêu, hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233
Hoặc gửi thư về địa chỉ Email: [email protected]
Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ tư vấn trực tiếp : 4/2 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Bạn gái mang thai nhưng muốn hoãn cưới
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233