Bóng ma quá khứ đang nhấn chìm tôi

Câu hỏi:
 
Vợ chồng tôi cưới nhau đã hơn 20 năm, giờ hai con tôi đều đã khôn lớn, cháu lớn học năm 4 đại học, cháu nhỏ lên lớp 8. Bao nhiêu năm qua, vợ chồng tôi sống với nhau yên ấm, hạnh phúc, vợ tôi là người đảm đang, chung thủy, chỉ có duy nhất một điều khiến tôi băn khoăn, dằn vặt.
 
Bóng ma quá khứ đang nhấn chìm tôiBóng ma quá khứ đang nhấn chìm tôi
 
Trước khi cưới nhau, vợ tôi nói tôi là người yêu đầu tiên, trước tôi cô ấy chưa từng có tình cảm với ai cả, tôi rất tin tưởng vợ. Nhưng rồi 2 năm sau ngày cưới, trong một lần dọn nhà, tôi phát hiện ra một bức thư người đàn ông nào đó gửi cho vợ tôi. Tôi chỉ đọc được một đoạn thì bị vợ giằng lấy và đem đi đốt ngay lập tức. Đoạn thư đó nói anh ta vì cha mẹ nên không thể đến với cô ấy được, còn dặn vợ tôi sau khi đọc xong phải hủy đi kẻo lỡ sau này chồng tương lai của cô ấy sẽ không chấp nhận được. Tôi hỏi vợ thì cô ấy chỉ giải thích qua loa, không thuyết phục. Từ đó đến giờ, tôi luôn nghi ngờ về quá khứ của vợ. Điều đó dằn vặt tôi hàng ngày, mỗi lần tôi không thể chịu được lại lôi chuyện cũ ra trách móc và hai vợ chồng cãi nhau. Tôi không biết phải làm sao để thoát ra khỏi nỗi ám ảnh này. Mong trung tâm tư vấn tâm lý giúp đỡ tôi!!
 
SUNNNYCARE trả lời:
 
Anh mến,
 
Vợ chồng anh bao năm qua sống với nhau yên ấm, hạnh phúc. Đó là niềm mơ ước của biết bao cặp vợ chồng trên trái đất này. Nỗi nghi ngờ, ám ảnh về quá khứ của vợ giống như “hạt sạn” trong cuộc hôn nhân của anh. Hy vọng anh sẽ không đánh đổi nó với những thành tựu mà bao năm qua vợ chồng anh dày công vun đắp mới có được.
 
Trong cuộc sống này, ai không có quá khứ? Những điều đã qua là một phần cuộc sống, là điều riêng tư, bất khả xâm phạm của mỗi người. Trong quá khứ, có thể vợ anh đã từng yêu, từng hạnh phúc, từng sai lầm… nhưng hiện tại cô ấy là một người vợ, người mẹ tốt. Hẳn anh cũng đã nhận thấy việc mải mê tìm kiếm, đào bới quá khứ của vợ không giúp ích được gì cho cuộc hôn nhân của hai người, chỉ châm ngòi cho những mâu thuẫn, cãi vã khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, tan vỡ, cuộc hôn nhân ngày càng đi vào bế tắc.
 
Tôn trọng quá khứ của nhau, trân quý hiện tại, cùng hướng tới tương lai sẽ giúp anh cởi bỏ những ám ảnh, tìm lại sự bình an, hạnh phúc cho mình. Anh hãy chia sẻ với vợ để được cảm thông. Bên cạnh đó, anh có thể tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý và những người thân thiết, đáng tin cậy.
 
Thân chào anh!
       
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Bóng ma quá khứ đang nhấn chìm tôi
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233