Cay đắng nhìn chồng ngoại tình hết lần này đến lần khác

Câu hỏi:
 
Trước khi cưới nhau, vợ chồng tôi đã từng có một tình yêu đẹp. Khi đó cả hai đều nghèo nhưng chúng tôi luôn yêu thương, trân trọng nhau, cùng dìu dắt nhau vượt qua bao khó khăn để hướng tới tương lai. Vợ chồng lấy nhau chỉ có hai bàn tay trắng, những năm đầu hôn nhân cuộc sống thật chật vật, khó khăn. Rồi với sự cần cù cộng với chút nhanh nhạy, chồng tôi mạnh dạn mở cơ sở kinh doanh riêng. Nhờ trời phù hộ, cuộc sống của vợ chồng tôi khấm khá dần lên, hai đứa con lần lượt ra đời.
 
Sau khi sinh con thứ hai, chồng đề nghị tôi chuyển về sống cùng bố mẹ chồng vì các cụ đều đã già yếu, cần có người cận kề, chăm sóc. Không muốn chồng phải nhọc lòng suy nghĩ lại thương bố mẹ chồng cô quạnh, tôi chấp nhận từ bỏ cuộc sống thoải mái nơi đô thị, từ bỏ công việc nhiều người mơ ước, mang hai con về quê sinh sống. Thỉnh thoảng, chồng cũng về thăm mẹ con tôi nhưng chỉ được vỏn vẹn một hai ngày là anh lại tất tả lên thành phố vì công việc bận rộn.
 
ngoai-tinhCay đắng nhìn chồng ngoại tình hết lần này đến lần khác
 
Bố mẹ chồng tôi vô cùng khó tính, ưa xét nét con dâu nhưng tôi không hé răng nửa câu với chồng để anh phải suy nghĩ. Với tôi, anh ấy là mối tình đầu cũng là tình cuối, là người tôi tôn thờ và chưa bao giờ dám nghĩ tới chuyện làm anh phải khổ, phải rời xa tôi. Tôi về quê sống một năm, có người đánh tiếng tôi phải lưu ý đến chồng kẻo anh ấy có bồ. Tôi rất khó chịu khi nghe điều đó, tôi tin chồng mình, tin vào những gì đã từng có giữa chúng tôi.
 
Cuộc đời thật nghiệt ngã. Chưa đầy một tuần sau, tôi phát hiện chồng ngoại tình. Tình nhân của anh ta gọi điện, yêu cầu tôi phải giải thoát cho chồng để anh ấy đến với hạnh phúc đích thực. Đau xót nào bằng khi tôi bí mật kiểm tra điện thoại của chồng thì biết từ lúc lấy nhau đến giờ, anh ta đã cặp kè với nhiều cô gái mà tôi không hề biết. Đau đớn, phẫn uất nhưng nhìn thái độ hối lỗi của chồng, tôi lại mềm lòng cho qua. Nhưng cũng chỉ được đôi ba bữa, rồi đâu lại vào đó. Tôi cũng không còn muốn nói nữa.
 
Tôi vẫn còn rất yêu chồng nhưng niềm tin và sự tôn trọng thì không còn nữa, có chăng chỉ là sự căm ghét và nỗi hận thấu xương. Mỗi cử chỉ âu yếm, quan tâm của chồng trước kia khiến tôi lâng lâng hạnh phúc bao nhiêu thì nay chỉ còn là cảm giác giả tạo, ghê tởm. Tôi biết chúng tôi khó quay trở lại như ngày xưa nhưng mỗi khi nhìn thấy con, nhìn về những gì chúng tôi đã có, tôi không nỡ từ bỏ, chồng tôi cũng nhất định không kí vào đơn ly hôn. Đi không nỡ, ở không xong, giờ tôi hoàn toàn bế tắc và không biết mình nên làm gì?
 
SUNYCARE trả lời:
 
Chị mến,
 
Bao nhiêu năm qua, vì chồng, vì con, vì gia đình, chị đã hy sinh bản thân mình, chịu bao thiệt thòi, cay đắng. Chị yêu thương và tin tưởng chồng một cách tuyệt đối, vô điều kiện. Có lẽ cũng bởi vậy nên việc chồng lừa dối, phản bội chị hết lần này đến lần khác đã khiến chị tuyệt vọng, đổ vỡ niềm tin. Nếu như chị không đinh ninh, mặc niệm cuộc sống, hạnh phúc, niềm vui của mình là gia đình, hẳn chị đã không đau khổ tột cùng như lúc này.
 
Cũng có thể người chồng nắm được điểm yếu của chị, biết chị quá yêu, quá cần anh ta, chỉ cần anh ta tỏ ra ăn năn, hối lỗi là chị sẵn sàng tha thứ nên mới ngoại tình với hết người này đến người khác. Chồng chị dù ngoại tình nhưng nhất định không chịu ly hôn, điều đó chứng tỏ anh ấy chỉ muốn thêm mà không muốn bớt và gia đình với anh ta vẫn có vị trí quan trọng. Nếu chị tỏ thái độ dứt khoát không chấp nhận chuyện lăng nhăng, thiếu chung thủy, anh ta có dám lộng hành?
 
Chúng tôi hiểu rằng chị còn yêu chồng rất nhiều, cả hai cũng đã có những ngày tháng hạnh phúc, tình nghĩa lại có sự ràng buộc bởi đứa con nên chị không đang tâm làm tan vỡ gia đình. Nhưng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, tính trăng hoa của chồng chị không dễ mà thay đổi được nếu anh ấy nhận thức được hậu quả và quyết tâm sửa chữa.
 
Nếu chị muốn thoát khỏi bế tắc hiện tại, hoặc là chị ly hôn để giải thoát cho mình, hoặc là chị cần phải thay đổi những suy nghĩ, kì vọng không hợp lý của mình về chồng, đừng đòi hỏi ở chồng những gì anh ấy không có, hay buộc anh ấy phải làm những điều anh ấy không muốn, đừng tập trung vào chồng quá nhiều. Thay vào đó, hãy chú ý nhiều hơn đến bản thân mình. Nếu như bản thân chị không thể mang lại cho mình hạnh phúc, sự bình yên, chị bỏ bê, vô trách nhiệm với mình, làm sao có thể đòi hỏi người khác phải có trách nhiệm yêu thương chị?  Hãy chăm lo cho sức khỏe, ngoại hình, công việc, sự nghiệp của bản thân, lo cho các con. Khi chị đã độc lập, làm chủ được cuộc sống của mình, chồng chị hay bất kì ai khác không thể khiến chị quỵ ngã, tổn thương được.
 
Chúc chị nhiều niềm vui, sức khỏe!
 
Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Cay đắng nhìn chồng ngoại tình hết lần này đến lần khác
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233