Chồng mê cờ bạc có nên ly hôn

Câu hỏi:
 
Năm nay em 32 tuổi, chồng lớn hơn em 3 tuổi. Chúng em cưới nhau đến nay cũng đã 5 năm. Hiện tại hai vợ chồng có một bé trai 3 tuổi. Trải qua nhiều sóng gió, áp lực từ phía gia đình cuối cùng chúng em mới đến được với nhau. Những tưởng anh ấy sẽ biết trân trọng hạnh phúc này nhưng cưới chưa được 1 năm thì chồng em theo con đường cờ bạc. Những khoản nợ cứ ngày một lớn dần em phải âm thầm trả nợ cho anh mong anh từ bỏ tu chí làm ăn. Nhưng hết lần này đến lần khác anh ấy vẫn chơi nó bất chấp em có nói gì.
 
Chồng mê cờ bạc có nên ly hônChồng mê cờ bạc có nên ly hôn
 
Anh đi ngoài đường còn nhiều hơn ở nhà. Con cái giao hết cho em, việc làm thì cũng bỏ không làm nữa. Thật sự rất thương anh nhưng không biết phải làm gì để giúp anh nữa. cứ như thế này em chịu cũng không nổi. Mong chuyên gia tư vấn tình yêu hôn nhân và gia đình giúp em.
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Em gái mến,
 
Bước vào cuộc sống hôn nhân mới hiểu rõ tính cách của người bạn đời đúng không em? Có lẽ giờ đây em khá thất vọng về chồng và cảm thấy bế tắc cho cuộc hôn nhân này khi chỉ có mình em là người cố gắng vun đắp. Nhưng có lẽ em nên cân nhắc lại mọi việc và có quyết định cho cuộc đời mình.
 
Qua những chia sẻ của em chúng tôi biết em là người phụ nữ hy sinh nhiều cho gia đình, yêu thương chồng con. Minh chứng cho điều này là việc em đã cố gắng đưa chồng thoát ra khỏi lối sống bê tha này nhưng có lẽ chính anh đã không tự mình dứt bỏ. Và lúc này, đứng giữa khoản nợ ngày càng nhiều, sự yêu thương cũng vơi bớt đi nhưng em vẫn còn day dứt nhiều điều khi nghĩ đến việc ly hôn.
 
Trải qua nhiều gian truân hai em mới đến được với nhau nhưng cuộc hôn nhân này lại nhanh chóng đi vào ngõ cụt quả thật đáng tiếc. Ít ra chồng em phải biết trân trọng hạnh phúc mình đang có. Nhưng có lẽ giờ đây anh đã đi quá sâu vào con đường cờ bạc khó có thể dứt ra được nếu như anh không có sự quyết tâm. Bản thân em cũng đã quá mệt mỏi với chồng và em cũng không thể cả đời này gồng mình trả nợ cho anh được làm như thế chỉ khiến anh tiếp tục con đường chơi bời của mình. Vì thế em hãy có sự cân nhắc cho riêng mình.
 
Điều em cần làm lúc này không phải là đứng ra gánh những khoản nợ đó cho anh nữa vì em càng làm như vậy cũng không thay đổi được gì. Em hãy nói rõ ràng mọi việc với chồng và yêu cầu anh chấm dứt cuộc sống bê tha này. Anh ấy là chồng, là chỗ dựa cho cả gia đình anh cần có một công việc chân chính để hỗ trợ em chứ không phải từ những đồng tiền bất chính ấy.
 
Tạm thời trong khoảng thời gian này em có thể ra ngoài ở riêng hoặc về nhà mẹ ở, để cho anh ấy có thời gian suy nghĩ về mọi chuyện. Nếu như trong khoảng thời gian đó, anh ấy vẫn tiếp tục chơi bời, không tu chí làm ăn thì chúng tôi nghĩ ly hôn là điều em nên tính đến. Việc em chung sống với một người chồng như vậy chỉ làm cho em thêm đau khổ và con em cũng sẽ bị ảnh hưởng đến việc phát triển nhân cách khi có một người cha như vậy. Hãy dứt khoát một lần dù có tổn thương nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua còn hơn cứ day dưa để rồi bản thân em chuốc thêm đau khổ.
 
Chúc em bình an,
 
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Chồng mê cờ bạc có nên ly hôn
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233