Chưa ly dị vợ nhưng anh cứ đòi cưới em

tâm sựEm chào anh (chị)! Lúc em quen anh, em không biết anh có gia đình rồi. Yêu được một thời gian thì anh thú nhận với em là anh có vợ và một con. Nhưng giờ không còn gì hết. Buồn, giận nhưng vì yêu nên em chấp nhận. Rồi đến một ngày em phát hiện ra là anh và vợ cũ chưa chấm dứt hoàn toàn mà chỉ mới ly thân. Nhưng trong thời gian yêu em, anh dẫn em giới thiệu cho bạn bè, công ty anh nên em vẫn tin. Nhưng đến khi em muốn xác nhận thông tin nên gọi cho vợ anh thì chị lại bảo là hai vợ chồng đang giận nhau nên chị về ngoại ở được gần một năm thôi. Anh chị vẫn nói chuyện với nhau. Em đã suy sụp vì mình bị lừa dối. Nhưng anh ra sức giải thích, xin lỗi rồi em dần nguôi.
 
Chưa ly dị vợ nhưng anh cứ đòi cưới emChưa ly dị vợ nhưng anh cứ đòi cưới em
 
Vì kinh tế anh chưa ổn định nên khi em biết em có em bé, em đã bỏ thai cho dù anh bảo cưới. Bây giờ em biết chị còn yêu anh rất nhiều nên em thấy cảm giác tội lỗi. Em không phải cố ý xen ngang vào cuộc sống của anh chị mà là vì không biết. Bây giờ em không biết phải làm sao cả. Dừng lại nhưng anh không nghe. Mà cứ nghĩ đến vợ cũ của anh và con anh thì em lại suy nghĩ. Em không biết mình nên dừng lại hay tiếp tục?
 
Chuyên gia tâm lý SUNNYCARE trả lời:
 
Em gái thân,
Thật trái ngang cho em vì đã “yêu sai duyên, mến chẳng nhằm người”, em là người thứ ba đau khổ và đấu tranh vì lương tâm mình không cho phép khi phát hiện anh ấy đã có vợ và chưa ly dị. Điều đó cho thấy tính cách nhân hậu và đáng quý ở em. Nhưng chắc hẳn là em đã dành rất nhiều tình cảm cho người đàn ông đó nên mới có nhiều băn khoăn, trăn trở như vậy. Nhưng hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người, mong rằng em sẽ giữ được sự bình tĩnh, tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề thật khách quan, tránh những hệ lụy sau này.
 
Luật pháp nước ta không cho phép người đàn ông lấy hai vợ, anh ấy chưa ly di thì dù có yêu em đến đâu thì việc kết hôn cũng là điều không thể. Ngay từ đầu khi đến với em, anh ấy đã nói dối em chuyện đã có vợ con, những lời nói của anh ấy với em, với chị anh ấy, với lời nói của người vợ có nhiều điều mâu thuẫn với nhau. Rõ ràng đã có sự thiếu trung thực ở đây. Anh ấy đưa em đến gặp bạn bè, đồng nghiệp, đó không phải là yếu tố đảm bảo cho việc anh ấy thật lòng yêu và muốn gắn bó lâu dài với em. Không khẳng định điều gì cả, nhưng không ngoại trừ đó là “tiểu xảo” để chiếm được tình cảm, niềm tin từ các cô gái của một anh chàng có nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp với phái nữ?
 
Anh ấy chưa thể hiện động thái rõ ràng nào cho thấy anh ấy muốn ly dị vợ để đến với em, cũng không muốn chia tay để em đi tìm hạnh phúc cho riêng mình. Đó là sự tham lam, ích kỷ của anh ấy. Nếu cứ tiếp tục duy trì mối quan hệ này, gia đình anh ấy sẽ tiến dần hơn đến nguy cơ tan vỡ, sẽ có rất nhiều người tổn thương vì hai người. Bản thân em cũng có thể sẽ gặp nhiều rắc rối từ phía vợ anh ấy, danh dự và tương lai của em bị ảnh hưởng, gia đình cũng sẽ bị liên lụy…
 
Để tránh những nguy cơ trên, có lẽ không còn cách nào khác là em kiên quyết rút khỏi mối quan hệ này, để anh ấy có thể toàn tâm, toàn ý giải quyết việc gia đình. Trong thời gian đó, việc tập trung vào công việc, các hoạt động yêu thích của bản thân, chia sẻ với những người đáng tin cậy, chuyên gia tư vấn tâm lý… sẽ giúp em cảm thấy khuây khỏa, bình tâm trở lại, nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt hơn.
Em là cô gái nhân hậu và cũng rất nhạy cảm, yếu đuối nhưng nếu em để tình cảm che mờ lý trí, chỉ hành động theo bản năng và cảm xúc của mình, đó chính là điểm yếu để những kẻ cơ hội lợi dụng, làm tổn thương em.
Hãy thận trọng và yêu thương bản thân mình hơn em nhé!
 
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
tu-van-tam-lyMọi thắc mắc cần được chuyên gia tâm lý hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Hoặc gọi ngay đến tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233
Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE sẽ giải đáp những thắc mắc, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Chưa ly dị vợ nhưng anh cứ đòi cưới em
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233