Có nên tha thứ khi chồng muốn quay về?

hoi dap tam lyMong trung tâm tư vấn giúp em vấn đề này. Em năm nay 32 tuổi. Cách đây 4 năm, em phát hiện chồng có mối quan hệ bên ngoài. Từ đó vợ chồng rất hay cãi nhau, sau đó chồng em bỏ đi với người phụ nữ kia. Em đã suy sụp một khoảng thời gian dài nhưng vì con cái em đã cố gắng và xem như số phận mình không may. Gia đình bên chồng cũng thường xuyên an ủi, động viên nên cuộc sống của mẹ con em cũng dần ổn định. Em cũng không thiết gì về chuyện yêu ai nữa. Nhưng không hiểu sao em lại nảy sinh tình cảm với một người đã có gia đình. Em và anh thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện với nhau. Một tháng nay mọi chuyện trở nên rối tung khi chồng em lại quay về và xin em tha thứ. Thật lòng em không biết em còn tình yêu với chồng không nhưng tình nghĩa vợ chồng chưa thể dứt. Em cũng thương con nên càng băn khoăn không biết phải làm thế nào.

Tiec nuoi co qua muon man

Chuyen gia tam ly tra loiMến chào em,

Sống trong cảnh xa vắng chồng, một mình nuôi dạy con thơ đã khiến em chịu nhiều vất vả và tổn thương, nhưng em đã vượt được tất cả, điều đó chứng tỏ em là người phụ nữ mạnh mẽ. Hơn nữa, em có được sự yêu thương và động viên rất lớn từ phía gia đình chồng, nó là động lực để em lấy lại cân bằng cho cuộc sống của hai mẹ con.

Mặc dù vậy, mất đi một chỗ dựa rất lớn trong gia đình hẳn để lại trong em một khoảng trống không thể lấp đầy. Khi cô đơn quá lâu trong cuộc tình của chính mình đã khiến tình cảm của em chai sạn dần và khó để bắt đầu với một ai. Thế nhưng, là con người, ai cũng khát khao được hạnh phúc, khát khao được yêu thương. Có lẽ, người đàn ông đó đã đến đúng lúc và cho em những thứ em cần nên tình cảm ấy lại lần nữa thôi thúc em. Tuy nhiên, đó có phải là tình yêu hay không, chỉ em hiểu được. Có thể, em yêu người đàn ông đó, nhưng người đó đã có gia đình nên việc em tiến đến với người đàn ông đó là điều không thể. Vô tình em sẽ là người phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Vợ con họ cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh giống em trước đây. Hơn ai hết, em hiểu nó đau đớn thế nào.

Khoảng thời gian chồng bỏ đi khá dài, vậy có bao giờ chồng liên lạc về với gia đình hay hỏi thăm mẹ con em? Nếu không, điều đó càng thể hiện rõ sự thiếu trách nhiệm của một người chồng, một người cha. Vì vậy, sự quay về của chồng lần này em cần phải cân nhắc thật kĩ. Điều gì đã khiến chồng có ý định hàn gắn hạnh phúc gia đình trong khi trước đây chồng là người đã để hạnh phúc ấy đổ vỡ. Ngoài ra, em phải tìm hiểu rõ mối quan hệ hiện tại của chồng và người phụ nữ kia đã dứt khoát hay chưa.

Nói ra thì dễ, nhưng làm được hay không là chuyện khác. Em chưa cần phải vội vàng quyết định. Có thể vì em thương con, em vẫn mong con mình có cha nên điều đó khiến em băn khoăn. Tuy nhiên, con cũng như em, con cần một người cha yêu thương mẹ mình và có trách nhiệm với mình hơn là người cha trên danh nghĩa. Vì vậy, vợ chồng em cần có thời gian để nhìn nhận mọi thứ.

Không rõ trước đây vì nguyên do gì chồng em lại tìm đến mối quan hệ bên ngoài? Vì chồng là người lăng nhăng hay cuộc sống vợ chồng có những vấn đề chưa được giải quyết. Em hãy cố gắng nhìn nhận ở cả phía bản thân mình. Nếu sau khoảng thời gian này, em thấy được sự thay đổi và thiện chí hàn gắn hạnh phúc gia đình của chồng thì việc tha thứ là điều em có thể làm bởi đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Còn nếu những lời nói của chồng chỉ là lời nói suông thì chuyện chồng quay lại cũng chẳng thể đem đến hạnh phúc cho mẹ con em. Hiện giờ cuộc sống của em đã ổn định, em cố gắng tự chủ về tài chính để chăm sóc con và gìn giữ mối quan hệ tốt với gia đình bên chồng.

Chúc em hạnh phúc!

Chuyên viên Thanh Trà
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Có nên tha thứ khi chồng muốn quay về?
4.5 (90%) 2 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233