Có nên vứt bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của tình yêu?

Câu hỏi:
 
Trước đây, em có một tình yêu đẹp, sâu sắc với một người bạn học cùng lớp thời cấp 3. Nhưng rồi bỗng một ngày anh ấy cắt đứt liên lạc với em mà không hề nói một lời chia tay, giải thích. Mất vài năm sau đó, em mới vượt qua được cú sốc đó rồi yêu và kết hôn với chồng em bây giờ. Nhưng khi em vừa lấy chồng được 2 năm, đang mang thai đứa con đầu lòng thì người bạn trai cũ xuất hiện. Anh ấy nói trước đây vì phát hiện ra mình bị bệnh hiểm nghèo, không muốn em phải khổ nên đã cắt đứt liên lạc để ra nước ngoài trị bệnh, bao nhiêu năm qua anh ấy vẫn luôn nhớ tới em. Gặp lại anh ấy, bao nhiêu cảm xúc trong em sống lại, em nhận thấy tình yêu em dành cho anh ấy quá lớn, muốn vứt bỏ tất cả để về bên anh ấy. Bây giờ, trong em đang có suy nghĩ sẽ bỏ thai và ly hôn chồng nhưng em biết điều đó là trái đạo đức nên vẫn luôn day dứt. Đứng giữa hai con đường em không biết nên quyết định ra sao. Mong chuyên gia tư vấn tâm lý giúp đỡ.
 
Có nên vứt bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của tình yêu?Có nên vứt bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của tình yêu?
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Em mến,
 
Qua thư, chúng tôi hiểu rằng tình cảm em dành cho người bạn trai cũ còn rất sâu nặng. Có lẽ cũng vì thế nên sự xuất hiện của anh ấy khi em đã có gia đình, chồng con đã khiến em vô cùng dằn vặt, đau khổ giữa một bên là tình yêu và một bên là trách nhiệm, lương tâm, đạo đức.
 
Sau nhiều năm bỏ đi, không một lời từ biệt, để lại cho em sự đau đớn cùng nỗi hoang mang, khắc khoải, anh ấy xuất hiện và đưa ra cho em một lời giải thích sơ sài. Liệu những gì anh ấy nói có phải là sự thật, em đã lưu tâm tìm hiểu vấn đề này?

Thiết nghĩ, hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người, việc bỏ đi đứa trẻ trong bụng có thể khiến em gặp những nguy cơ rủi ro về sức khỏe, những ám ảnh tâm lý có thể sẽ theo em suốt quãng đời còn lại. Khi đó nếu như bạn trai cũ có thật lòng với em, có điều gì chắc chắn anh ấy và gia đình anh ấy sẽ chấp nhận hoàn cảnh của em? Ngược lại, nếu anh ấy lừa dối em, em sẽ ra sao?
 
Để không tự khiến mình bị tổn thương một lần nữa, làm ảnh hưởng đến những người yêu thương mình, em cần phải thận trọng, xem xét vấn đề thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
 
Thân chào em!
 
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Có nên vứt bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của tình yêu?
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233