Có phải em đã sống thử trước hôn nhân

Description: Kết quả hình ảnh cho QUESTIONEm năm nay 25 tuổi. Bạn trai lớn hơn em một tuổi. Tình yêu chúng em đã trải qua được 2 năm. Hiện giờ tình cảm này vẫn đang được duy trì rất tốt. Nhưng em có một chuyện cứ cảm thấy khó chịu trong lòng và không biết mình phải nghĩ như thế nào.
Có phải em đã sống thử trước hôn nhânCó phải em đã sống thử trước hôn nhân
Chúng em ở cùng quê với nhau, ba mẹ hai bên cũng muốn tụi em ở trọ gần nhau để tiện bề chăm sóc. Lên Sài Gòn học tập em và anh có thuê ở trọ cùng một chỗ. Anh thuê phòng ở cùng đứa bạn. Còn em thuê một phòng khác. Vì yêu nhau và cũng chơi khá thân nên em thường hay qua phòng anh nấu cơm, chơi lại đến tối thì về phòng mình ngủ. Bạn anh ở với anh được một năm thì chuyển về nhà chị gái ở. Thế là từ đó mọi người cứ bàn ra tán vào nói em là đồ con gái hư hỏng, sống thử với bạn trai rồi sao không dọn về chung phòng mà ở. Thật sự anh ấy là người biết giữ gìn cho em, tụi em cũng chưa vượt quá giới hạn bao giờ.
Anh giờ đã có công việc ở quê. Em học xong văn bằng hai cũng sẽ về quê làm việc với anh. Thật lòng em cảm thấy khó nghĩ, có phải mình đã sống thử không, em cảm thấy xấu hổ quá. Mong chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình giúp em.
Chuyên gia tâm lý SUNNYCARE trả lời:
Em gái mến,
Chúng tôi hiểu cảm giác trong em khi phải chịu đựng những lời bàn tán của mọi người. Việc sống thử trước hôn nhân của các bạn trẻ ngày nay cũng khá nhiều chính vì thế mà mọi người mới hiểu lầm em. Chắn hẳn em đang rất khổ tâm vì điều này.
Thật ra trong hoàn cảnh của em có thể gọi tình ngay lý gian. Trong thời buổi hiện nay, lối sống của các bạn trẻ khá cởi mở, việc yêu nhau và về thử chung sống chung một nhà không còn quá lạ lẫm. Do đó nhìn thấy việc hai em quá thân thiết với nhau và ở gần nhau như thế nên mọi người mới đánh đồng như vậy.
Nhưng em gái à, cái chính là bản thân em và anh ấy yêu nhau trong sáng, đừng vì những lời bán tán đó mà ảnh hưởng đến tình cảm của hai em. Bạn trai luôn giữ gìn và tôn trọng em đó là điều đáng quý, không phải cặp đôi nào cũng làm được điều này nhất là trong thời buổi hiện nay. Em đừng cảm thấy mặc cảm về những gì mọi người nói về em và những việc em làm không phải là sống thử. Do đó em đừng quá phiền lòng về điều này.
Hiện tại, bạn trai em đang ở quê và bản thân em cũng không ở đây lâu dài nên có thể sẽ không phải chịu đựng việc này. Nếu được em có thể chuyển chỗ trọ để tránh bị làm phiền. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp nhằm xoa dịu bớt mặc cảm trong em, nhưng em nên nhớ việc mình làm không có gì sai và đừng cảm thấy căng thẳng về chuyện này. Sống trong đời em đừng quá để tâm về những lời người khác nói. Bởi lẽ em sẽ không đủ sức để làm vừa lòng tất cả mọi người. Em có thể chia sẻ chuyện này với bạn trai để giải tỏa bớt áp lực. Điều em nên quan tâm là tình cảm của hai em chứ không phải những lời đám tiếu của người khác. Tình cảm của hai em rất đáng quý. Hãy biết trân trọng và xây dựng nó thật vững chắc em nhé.
Chúc em mạnh mẽ.
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Có phải em đã sống thử trước hôn nhân
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233