Gia đình tan nát cũng chỉ vì “trọng nam khinh nữ”

Câu hỏi:
 
Năm nay em 32 tuổi, vợ chồng em cưới nhau được 7 năm rồi. Trước đây chồng em làm thuê trong gia đình em, vì cảm mến tính tình thật thà, chăm chỉ nên chúng em nên vợ chồng. Ba mẹ em cũng giúp đỡ hai vợ chồng rất nhiều, còn xin cho chồng em làm một công việc tốt trong cơ quan Nhà nước.
 
Những năm đầu kết hôn, cuộc sống của vợ chồng em khá hạnh phúc. Một năm sau sau khi cưới, em sinh được một cô con gái bụ bẫm, kháu khỉnh. Bốn năm sau, em sinh thêm một cô con gái nữa. Cả hai cháu đều vô cùng xinh xắn, lanh lẹ, ai nhìn cũng muốn nựng.
 
Gia đình tan nátGia đình tan nát cũng chỉ vì “trọng nam khinh nữ”
 
Nhưng từ khi em sinh cháu thứ 2, bố mẹ chồng em tỏ ý không hài lòng, chồng em thì ngày càng vắng mặt nhiều hơn. Có khi anh ấy đi công tác nửa năm mới về nhà một lần. Chưa có một lần nào anh gọi điện về hỏi thăm mẹ con em khi đi công tác xa nhà. Mọi việc trong gia đình một tay em lo hết. Vì muốn các con có bố nên em vẫn cố nhẫn nhịn.
 
Cách đây hai ngày, chồng em về nhà sau mấy tháng đi biền biệt, anh nói người tình của anh đã sinh cho anh một đứa con trai, giờ anh phải lo cho cô ta, anh chỉ nói vậy rồi đưa cho em tờ giấy ly hôn đã kí sẵn. Ngay ngày hôm sau, anh dọn toàn bộ đồ đạc đến ở với cô nhân tình. Em rất đau lòng, cứ nghĩ đến các con là em lại không cầm được nước mắt, em không biết mình nên làm gì lúc này. Mong chuyên gia tư vấn tâm lý giúp em!
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Em mến,
 
Để gia đình có được sự ấm no, đầy đủ, các con ngoan ngoãn, mạnh khỏe, bao năm qua, vợ chồng em hẳn đã phải cố gắng rất nhiều. Gia đình em cũng không quản ngại khó khăn, hết lòng nâng đỡ gia đình nhỏ của các con. Vậy mà chỉ vì quan điểm “trọng nam khinh nữ” cổ hủ, lạc hậu, chồng em đã tự tay phá vỡ hạnh phúc mà bao người mong ước, gạt bỏ tình nghĩa vợ chồng, tình nghĩa cha con và cả ân tình mà ba mẹ em đã dành cho anh ấy. Tin rằng một người thông minh, có hiểu biết, sống tình nghĩa sẽ không hành động như anh ấy.
 
Thật khó để níu giữ một người khi bản thân họ đã muốn dứt tình. Hơn nữa, thực tế từ khi em sinh con, anh ấy không hề có ý thức về vai trò, trách nhiệm của người chồng, người cha với gia đình, vợ con. Vì thế, nếu em cố gắng níu kéo, thứ mà em giữ lại chỉ là một người cha danh nghĩa cho các con. Thậm chí, các con em có thể sẽ có những cảm xúc tiêu cực: tủi thân, hoang mang vì bị bố hắt hủi, ghẻ lạnh… Bên cạnh đó, các cháu có thể bị tiêm nhiễm quan niệm trọng nam khinh nữ từ bố, cảm thấy tự ti, không đáng được yêu thương, trân trọng vì mình là nữ giới và sẽ gặp khó khăn, thiệt thòi trong tình yêu, hôn nhân khi trưởng thành.
 
Bao năm qua, dù anh ấy bỏ bê gia đình nhưng em vẫn chu toàn mọi sự, tin rằng giờ đây nếu anh ấy phủi bỏ trách nhiệm, với sự đảm đang, tháo vát của mình cộng với sự hỗ trợ đắc lực từ gia đình, em hoàn toàn có thể lo cho mình và các con một cuộc sống tốt.
 
“Sau cơn mưa trời lại sáng”, mọi chuyện rồi sẽ qua. Em hãy nuôi dạy con thật tốt, sống thật vui vẻ, hạnh phúc vì đó chính là cách tốt nhất để chứng minh cho chồng em thấy anh ta thật sai lầm vì đã tự tay hất bỏ đi những điều quý giá trong cuộc sống này.
 
Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với em và các con!
 
Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Gia đình tan nát cũng chỉ vì “trọng nam khinh nữ”
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233