Lo ngại về quá khứ của bạn gái

tâm sựTôi và cô ấy làm chung công ty nhưng ở hai chi nhánh khác nhau. Hai đứa chỉ có dịp gặp nhau vào những buổi tiệc, hoặc gặp gỡ khách hàng. Cô ấy có đôi mắt biết nói và rất quan tâm đến mọi người. Tôi tình cờ được người bạn cho biết facebook của cô ấy và cũng lân la làm quen. Lúc đó cô ấy từ chối tình cảm của tôi. Nhưng với sự kiên trì theo đuổi tôi cũng đã được cô ấy nhận lời yêu. Chúng tôi chính thức yêu nhau cũng được 6 tháng.

lo-ngai-ve-qua-khu-cua-ban-gaiLo ngại về quá khứ của bạn gái tôi phải làm sao?
Tôi đã yêu em thì sẽ yêu chân thành và mong muốn tiến đến một mối quan hệ lâu dài. Nhưng hôm qua cô ấy muốn tôi biết về quá khứ của mình để sau này tôi không hối hận về mối tình này. Cách đây 3 năm cô ấy đã đính hôn nhưng không thành vì anh ta đã phản bội lại tình cảm của cô ấy. Sau đó cô ấy cũng tìm hiểu thêm hai người nữa nhưng họ cũng giống như người cũ nên rồi thôi.
Dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng em cũng khá sốc vì không nghĩ đến mọi chuyện lại như vậy. Em nghĩ mình cần có thời gian để suy nghĩ lại mọi chuyện. Em không biết nên làm gì. Sợ sau này lập gia đình nghĩ lại chuyện đó lại buồn tủi rồi sinh chuyện. Hai đứa em cũng đã trưởng thành. Mong nhận được lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn tình yêu hôn nhân và gia đình giúp đỡ.
Chuyên gia tâm lý SUNNYCARE trả lời:
Em thân mến,
Những lo lắng trong em ở thời điểm này là có cơ sở vì khi yêu và tiến đến hôn nhân mọi chuyện đều có thể thay đổi. Em lo ngại về quá khứ của cô ấy cũng là điều dể hiểu. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng em cần làm rõ vấn đề tránh sự hối tiếc về sau.
Trước tiên em nên xem lại tình cảm của mình dành cho cô ấy đến mức độ nào. Chắc hẳn lúc này, tình cảm của em chỉ vừa chớm nở, còn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau. Chỉ mới là bước đầu làm quen, cảm thấy phù hợp nên có dự định tiến xa hơn mà thôi. Bản thân em cũng chưa có tình cảm sâu đậm với cô ấy. Em vẫn chưa hiểu hết về con người cô ấy ra sao nên sự nghi ngờ trong em là điều không thể tránh khỏi.
Bên cạnh đó, hai em chỉ mới yêu nhau được 6 tháng nên chưa có điều kiện để hiểu hết về nhau. Nếu có thể được em nên dành thời gian tìm hiểu về cô ấy sâu hơn, hiểu được con người cô ấy ra sao thì có lẽ em sẽ tự đưa ra kết luận cho mình. Sống trong cuộc đời này ai cũng có quá khứ và quá khứ của cô ấy cũng không phải hoàn toàn tiêu cực như em nghĩ. Trong tình yêu việc tìm hiểu và có vài mối tình trước đó là điều bình thường của cuộc sống. Có chăng là việc cô ấy từng hủy hôn là đáng để em suy ngẫm. Nếu như nguyên nhân của việc làm đó đúng như cô ấy nói thì cô ấy đáng được nhận sự tôn trọng.
Trong thâm tâm em nếu thật lòng yêu thương cô ấy và tình yêu trong em đủ lớn thì chuyện này sẽ dễ dàng vượt qua. Sống với nhau cần nhất là sự chân thành. Cô ấy đã dũng cảm chia sẻ quá khứ của mình với em chứng tỏ rằng cô ấy không muốn lừa dối em bất cứ điều gì và người con gái như vậy xứng đáng để em yêu thương. Hãy nhìn vào những ưu điểm và tính tốt của cô ấy để cố gắng đừng chỉ mãi nhìn về quá khứ mà tự làm khổ mình và người mình yêu thương.
Ngay lúc này, em đừng vội đưa ra kết luận gì. Hãy duy trì mối quan hệ thân thiết như hiện tại. Dành thời gian tìm hiểu nhau và xác định lại tình cảm của mình một lần nữa. Đến một thời điểm nào đó, khi em đã hiểu hơn về cô ấy, cảm nhận tình yêu trong em đang lớn dần thì hãy quyết định cũng chưa muộn.
Chúc em mạnh mẽ!
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
tu-van-tam-lyMọi thắc mắc cần được chuyên gia tâm lý hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Hoặc gọi ngay đến tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233
Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE sẽ giải đáp những thắc mắc, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Lo ngại về quá khứ của bạn gái
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233