Xa mặt cách lòng

hoi dap tam lyEm và chồng cưới nhau được 4 năm, có một bé trai 2 tuổi. Thu nhập vợ chồng cũng không được khá giả. Một mình em chăm lo cho gia đình và con cái. Một năm nay, chồng em thường đi công tác xa nhà, một tháng về một lần. Em cảm thấy rất buồn. Cách đây 4 tháng, em gặp lại người bạn cũ. Anh hay rủ em đi uống cà phê và tâm sự với em. Lúc trước khi lấy chồng, em cũng có tình cảm với anh nhưng chỉ thoáng qua. Nhưng dạo gần đây em nhận thấy mình lại có những rung động với anh. Anh nói anh có thể chấp nhận em và con nên điều đó khiến em nghĩ rằng anh cũng thật lòng với em. Tuần rồi chồng em về, vợ chồng cũng gần gũi nhưng em không còn cảm thấy mặn nồng. Chồng cũng buồn và hỏi em có người khác rồi hay sao. Em không biết phải nói sao với chồng, em cảm thấy có lỗi với chồng. Nhưng em cũng buồn chồng vì trong thời gian chồng đi công tác, em sợ chồng có người khác nên thử nhắn tin cho chồng bằng một số điện thoại khác thì biết chồng vẫn muốn tán tỉnh người khác, chồng còn nói chưa có gia đình. Hiện giờ em không biết làm sao trong mối quan hệ với chồng và người bạn cũ. Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Chuyen gia tam ly tra loiMến chào em,

Sống trong cảnh xa vắng chồng, một mình chăm lo cuộc sống gia đình hẳn em cảm thấy rất mệt mỏi, buồn tủi và cô đơn.

Sự xa cách đôi khi sẽ trở thành rào cản khiến cho mối quan hệ vợ chồng trở nên lạnh nhạt. Nếu vợ chồng ít hoặc không chia sẻ, tâm sự với nhau càng dễ sinh ra những lo lắng, nghi ngờ. Em nhắn tin để thử lòng chồng chứng tỏ những lo lắng trong em rất lớn. Khi đó, chồng em lại có ý định tán tỉnh khiến niềm tin của em càng lung lay. Không rõ sau sự việc này, em có trao đổi thắng thắn với chồng hay chưa? Nếu chưa, em hãy tìm thời điểm thích hợp để chia sẻ với chồng. Nếu có thì chồng em đã phản ứng thế nào? Chắc rằng em sẽ buồn, sẽ tổn thương nhưng hãy xem anh có thái độ hối lỗi hay không. Vợ chồng đâu chỉ sống với nhau một hai ngày nên dù chuyện lớn hay nhỏ hãy cùng chia sẻ với nhau. Yêu một người đâu phải chỉ yêu là đủ, phải có cả cảm thông, thấu hiểu, chia sẻ và tin tưởng nhau. Nhưng dường như vợ chồng em chưa có được những điều này. Đó là lý do khiến vợ chồng chưa dành cho nhau sự chân thành rồi tình cảm dần trở nên nguội lạnh.

Hơn nữa, trong khoảng thời gian này, em lại dành tình cảm cho người bạn cũ. Có thể người bạn cũ đến với em đúng thời điểm, khi em đang cần một người có thể ở cạnh em, yêu thương em, quan tâm em. Nhưng đó có phải là tình yêu? Em nghĩ rằng người bạn đó thật lòng với em vì người đó có thể chấp nhận mẹ con em. Nhưng liệu người đó có làm được như những gì họ đã nói? Em lấy gì chắc chắn trong khi người đó cũng đã có gia đình? Vợ con người đó sẽ thế nào nếu biết được mối quan hệ này? Chính trong lúc vợ chồng gần gũi, em đã cảm thấy có lỗi với chồng chứng tỏ mối quan hệ với người bạn cũ là điều không thể.

Em và chồng đều có nhu cầu được yêu thương, được quan tâm, được gần gũi. Vậy tại sao không chia sẻ cùng nhau. Vợ chồng sống xa nhau, ắt sẽ có lúc mủi lòng nhưng đừng để cảm xúc của mình bị chi phối mà đánh mất hạnh phúc gia đình. Em hãy dứt khoát tình cảm với người bạn cũ trước khi vấn đề trở nên phức tạp. Với chồng, hãy cố gắng chia sẻ, dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Nếu hiện tại công việc của chồng vẫn phải làm xa, em hãy cân nhắc đến các điều kiện để vợ chồng được gần nhau.

Nếu còn yêu, còn thương, thì hãy cho nhau thêm cơ hội để cùng vun vén hạnh phúc gia đình, để con cái được sống trong sự yêu thương của bố mẹ. Ai cũng có lỗi lầm, quan trọng là vợ chồng em có thể tha thứ và bước tiếp cùng nhau.

Chúc em hạnh phúc!

Chuyên viên Thanh Trà
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Xa mặt cách lòng
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233