Ám ảnh mình bị đồng tính

Câu hỏi:
 
Cháu là nam, 21 tuổi. Cháu nghĩ mình có vấn đề về giới tính và thật sự chính bản thân cháu không biết mình có phải là đồng tính hay không?
 
bi-an-nguoi-dan-ong-dong-tinh-am-anh-rang-minh-mang-thaiÁm ảnh mình bị đồng tính
 
Ở quê cháu thường hay có hội chợ lô tô mời những người bê đê về hát. Trái với tư tưởng coi thường, cười nhạo của đám bạn cùng tuổi, từ nhỏ cháu đã thấy những người bê đê đó đáng thương và thật sự trong đầu cháu muốn giúp đỡ, nói chuyện với họ mặc dù tuổi cháu còn nhỏ. Nhưng cũng vì vậy trong đầu cháu không biết từ khi nào hình thành một nỗi sợ, cháu thiết nghĩ cái thương cảm, tội nghiệp mà cháu dành cho họ có phải vì cháu giống họ. Trong suốt quá trình trưởng thành, cháu vẫn thích con gái và mơ về mối tình đẹp với các cô nàng nhưng nỗi sợ đó vẫn tồn tại. Cho đến lúc cháu 17 tuổi, cháu có những tò mò về cơ thể một người con trai trưởng trành, cháu vẫn mơ về chuyện tình đẹp với những cô gái nhưng lại phát hiện bị thu hút bởi những đứa con trai đẹp trai. Cháu cố ý tránh né bản thân và nghiêm khắc với bản thân mình.
 
Hiện tại, suy nghĩ trong cháu đã thoáng hơn và không còn khắt khe với bản thân. Cháu cũng không còn bị thu hút bởi các bạn nam nhưng ý nghĩ mình bị đồng tính chưa bao giờ dập tắt trong cháu. Xin bác sĩ tư vấn đồng tính giúp cháu. Cháu cảm ơn.
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Chào cháu,
 
Cháu có thể tự vấn bản thân rằng việc cháu tương tác với người đồng tính, dành sự thương cảm cho họ không có nghĩa rằng cháu chấp nhận và xem đó như một sự đa dạng của tạo hóa. Cháu còn khá trẻ để tự lý giải và có hiểu biết khoa học về điều này. Nỗi lo sợ kia chính là cách cháu đang đấu tranh lại những suy nghĩ, mâu thuẫn trong nội tại.
 
Tâm sự trên cộng hưởng với những tò mò về giới tính khiến cháu hoang mang. Tuy nhiên, chúng là điều rất bình thường vì cháu đang trong giai đoạn tuổi dậy thì, sẽ không tránh khỏi tác động của những biến đổi về tâm sinh lý. Những giả thuyết mơ hồ về giới tính lại một lần nữa xuất hiện trong cháu vì nhận thấy bản thân đi ngược với quy chuẩn chung của xã hội. Cháu nên biết rằng, các bạn nam ở độ tuổi của cháu cũng có những hành vi tương tự. Sự bất an khiến cháu co cụm và ngộ nhận trên chính điều mình nghĩ.
 
Sự kỳ thị và những mặt trái của giới tính thứ ba như tệ nạn, quan hệ tình dục bừa bãi, bệnh xã hội khiến cháu lo ngại, cháu sợ giống như họ, đánh mất nhiều thứ cũng như không dành được thiện cảm từ mọi người xung quanh. Trong tương lai, nếu cháu không có những suy nghĩ tích cực và lối sống lành mạnh, cháu sẽ tiếp tục rơi vào trạng thái lo hãi trầm trọng.
 
Trước hết, cháu nên tìm hiểu kỹ lưỡng về sự đa dạng giới tính và các yếu tố liên quan đến việc xác định giới tính của một cá nhân, chủ thể. Tránh thời gian rảnh rỗi và tập trung vào học tập để xây dựng nền tản kiến thức và những kỹ năng cần thiết. Việc tra cứu thông tin trên mạng gặp khó khăn khi có quá nhiều trang thông tin không chính thống, cung cấp những kiến thức sai lệch nên cháu có thể nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý để tìm hiểu thêm. Việc quá chú tâm đến giới tính thứ ba sẽ khiến cháu bị phân tâm và suy nghĩ tiêu cực. Đối tượng này cũng có những ưu điểm nổi trội như thiên hướng nghệ thuật, khả năng giao tiếp nhạy bén…cần được tôn trọng và nhìn nhận.
 
Cháu đừng quá lo lắng về trường hợp của mình, có hay không là người đồng tính không phụ thuộc vào điều cháu lo sợ hoặc mong muốn. Chúc cháu tự tin, mạnh mẽ và luôn thành công.
 
Cảm ơn cháu.
 
Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Ám ảnh mình bị đồng tính
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233