Có nên lấy chồng, sinh con để làm vừa lòng gia đình?

Em năm nay 27 tuổi. Em được mọi người nhận xét là rất xinh xắn, duyên dáng lại có học thức đàng hoàng, hiện đang có một công việc tốt, có nhiều cơ hội thăng tiến, gia đình cũng rất yêu thương em. Chỉ có điều em là người đồng tính nữ. Em biết điều đó từ khi còn học Trung học. Bí mật đó em giữ cho riêng mình, không dám thổ lộ với ai. Em dự định sẽ sống độc thân và làm những gì mình thích cho đến hết cuộc đời.

nguoi dong tinh nu
Người đồng tính nữ

Nhưng từ hai năm trở lại đây, ba mẹ em luôn giục giã chuyện kết hôn. Em cảm thấy vô cùng khó xử mỗi khi về nhà. Nhìn ba mẹ sầu não, em cũng cảm thấy vô cùng tội lỗi. Nhưng liệu có đúng đắn nếu em lấy chồng, sinh con? Mong chuyên gia tâm lý gỡ rối giúp em!

Em mến,

Đọc thư, chúng tôi hiểu em đang phải chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình. Hẳn đã khiến em vô cùng mệt mỏi, khó xử. Điều đó đã khiến em có lúc tưởng chừng muốn buông xuôi, làm tất cả để vừa lòng gia đình.

Song sao de vua long tat ca moi nguoi
Sống sao để vừa lòng tất cả mọi người

Nhưng đã khi nào em tưởng tượng cuộc sống của mình sẽ như thế nào khi em kết hôn và chung sống với một người mình không hề có cảm xúc? Chồng em sẽ cảm thấy như thế nào nếu anh ấy biết mình là người bị lợi dụng, là bình phong cho vợ che giấu giới tính? Các con em có thể vui vẻ, hạnh phúc, có sự phát triển tâm lý, nhân cách tốt khi sinh ra và lớn lên trong gia đình không hạnh phúc? Liệu cuộc hôn nhân của em có nảy sinh sóng gió, tan vỡ. Khi đó gia đình em sẽ đối mặt, chịu trách nhiệm cho việc họ đã ép buộc em như thế nào?

Có thể ba mẹ chưa hiểu em nên đã vô tình gây áp lực cho em. Như em đã thấy, việc trốn tránh chỉ là giải pháp tạm thời. Em cần có những giải pháp nào đó để gia đình hiểu em, cảm thấy yên lòng và không còn tạo áp lực cho em. Tất nhiên, việc thổ lộ giới tính thật với mẹ sẽ phải rất thận trọng vì nó có thể gây ra những cú sốc, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, sức khỏe của ba mẹ. Để tránh những nguy cơ đó, em cần phải có sự chuẩn bị kĩ càng.

Đầu tiên, hãy tìm biện pháp để thay đổi những định kiến của họ về người đồng tính. Em có thể chia sẻ với ba mẹ những câu chuyện tích cực về người đồng tính thông qua tài liệu, sách báo, phim ảnh, qua những cuộc trò chuyện với bà… Bên cạnh đó, việc tham gia vào những câu lạc bộ, tổ chức hỗ trợ cho người đồng tính nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung sẽ giúp em có thêm động lực và nhiều nguồn hỗ trợ.

Cuộc sống hiện tại của em rất tốt, hãy tận hưởng và trân trọng nó. Cha mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp đến với con cái. Tin rằng chỉ cần em chứng minh được dù là người đồng tính, em vẫn hoàn toàn có cuộc sống hạnh phúc, có ích, không có lý do gì mẹ không thừa nhận em.

Mạnh mẽ lên em nhé!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa

Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn 1900 6233

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Có nên lấy chồng, sinh con để làm vừa lòng gia đình?
4 (80%) 2 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233