Dịch vụ tư vấn đồng tính

Với một con số chính xác và ổn định là từ 3-5% dân số là người đồng tính, song tính, chuyển giới, liên giới tính (gọi tắt là LGBTi), hiện tại Việt Nam có khoảng trên 2 triệu người trong giới này. Là người LGBT, là sự đa dạng của tự nhiên, chúng tôi hiểu rằng bạn đang chịu rất nhiều áp lực và khó khăn nhất định trong một môi trường mặc định của số đông. SUNNYCARE tự hào là đơn vị tư vấn đồng tính, hỗ trợ tư vấn về đồng tính cho những người thuộc giới thứ 3, hỗ trợ phụ huynh của những người đồng tính, song tính, chuyển giới cũng như những người có con cái, người thân trong gia đình có người đồng tính hoặc có những lệch lạc về giới tính. Với một dịch vụ tư vấn đồng tính chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đặt cái tâm nghề nghiệp lên hàng đầu, đưa tới cho bạn một dịch vụ tư vấn tâm lý người đồng tính, thân thiện và tận tâm với mỗi khách hàng.
 
sunnycareTrung tâm tư vấn đồng tính uy tín chất lượng nhất

Bạn sẽ bắt đầu một buổi tư vấn đồng tính như thế nào?

  • Dù bạn ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, xin điện thoại tới số 1900 6233 để đặt lịch hẹn tư vấn về đồng tính trực tiếp hoặc tư vấn qua điện thoại bất cứ lúc nào bạn cần. Hãy cho chúng tôi biết trước rằng bạn muốn tư vấn tâm lý đồng tính cho vấn đề của ai, và có yêu cầu đặc biệt nào khác không. Chúng tôi sẽ thông báo lịch hẹn tư vấn về đồng tính trực tiếp tại văn phòng tư vấn tâm lý SUNNYCARE cho bạn tại địa chỉ: số 4/2 Đinh Bộ Lĩnh, P24, Quận Bình Thạnh, TPHCM, Việt Nam.
  • Sau 02 lần tư vấn đồng tính qua điện thoại/email mà bạn vẫn còn nhiều băn khoăn, xin hãy bước vào một cuộc tư vấn về đồng tính trực tiếp với chuyên gia để hiểu rõ hơn các vấn đề về đồng tính, song tính.
  • Dịch vụ tư vấn tâm lý người đồng tính trực tiếp tại văn phòng tư vấn tâm lý SUNNYCARE với mức phí như sau:
  • Trong giờ hành chính (Sáng từ 8 – 11h30; chiều từ 13h – 17h30 từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 7): 360.000 đồng / giờ
  • Ngoài giờ hành chính: 480.000 đồng/ giờ
  • Chiều thứ 7, chủ nhật, ngày lễ: 660.000 đồng/ giờ
  • Trong trường hợp bạn không đến trực tiếp tư vấn tâm lý tại SUNNYCARE  được, bạn có thể tư vấn qua điện thoại hoặc đặt lịch để chuyên gia tư vấn đồng tính trực tiếp đến nhà của bạn.
 

Những hiểu lầm và định kiến thường gặp về đồng tính


Chủ đề về người đồng tính nói riêng và LGBT nói chung còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Kiến thức cơ bản về đồng tính vẫn chưa được giảng dạy chính thức, cũng như chương trình giáo dục phổ thông hầu như không đề cập đến sự hiện diện của LGBT. Điều khó tránh khỏi là còn rất nhiều những hiểu lầm và định kiến về người LGBT trong xã hội, gây khó khăn cho quá trình mỗi cá nhân tìm hiểu và nhận diện xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới của bản thân. Chúng tôi đưa ra đây các nhận định sai lệch thường thấy ở Việt Nam và nhiều nơi khác, kèm với lời giải thích dựa trên những tài liệu khoa học đã được công nhận rộng rãi.
 
Người đồng tính bị rối loạn tâm thần và hay trầm cảm? Năm 1994, Hội Y khoa Hoa Kì đưa ra tuyên bố, “Những khó khăn về cảm xúc của người đồng tính nam và nữ không phải do nguyên nhân tâm lý mà chủ yếu xuất phát từ cảm giác bị cô lập trong một môi trường xã hội không chấp nhận họ.” Khi cộng đồng LGBT ngày càng cởi mở và tự tin hòa nhập trong xã hội, có thêm những người bạn đồng minh, mỗi cá nhân người đồng tính lại có thêm điều kiện và sự hỗ trợ để sống an toàn và hạnh phúc hơn.
 

Đồng tính là một “lựa chọn”?

 
Bản thân xu hướng tính dục và bản dạng giới không phải là những lựa chọn, cũng như chuyện một người có xu hướng dị tính, hay thuận tay trái, hay có mắt màu nâu cũng chẳng phải là “lựa chọn” gì của họ cả. Sự lựa chọn chỉ nằm ở việc một người có dám khám phá bản thân, sống thật với chính mình và với những người quanh mình hay là không.
 

Đồng tính “chữa” được?

 
Có một số người đồng tính hay LGBT nói chung tự kỳ thị bản thân và đè nén tình cảm thật của mình. Mặt khác, những cố gắng “chữa trị đồng tính” đều bị các tổ chức y tế uy tín phủ nhận và đã được chứng minh là không có tác dụng, thậm chí tác động tiêu cực làm người đồng tính trở nên trầm cảm, căng thẳng. Năm 2012, bác sĩ tâm thần học nổi tiếng Robert Spitzer lên tiếng rút lại nghiên cứu của ông năm 2001 về hiệu quả “chữa trị” đồng tính thành dị tính và xin lỗi cộng đồng đồng tính. Cùng với sự kiện này, chứng cứ khoa học duy nhất mà những người muốn “chữa trị đồng tính” thường dựa vào, nay đã không còn nữa.
 

Người dị tính là người “bình thường”?

 
Nhiều người gọi người dị tính là “người bình thường”, vô hình trung tạo ấn tượng rằng những người đồng tính sẽ là “bất bình thường. Thực tế là, các xu hướng tính dục tồn tại tự nhiên, bình thường và bình đẳng với nhau. Việc LGBT là nhóm thiểu số và xã hội chưa hiểu biết đầy đủ về họ không có nghĩa là họ “bất bình thường” hơn so với nhóm đa số (người dị tính).
 

Các mối quan hệ cùng giới dễ tan vỡ?

 
Điều khác biệt căn bản hiện nay giữa các cặp đôi khác giới với cặp đôi cùng giới là các cặp cùng giới có thể chưađược pháp luật công nhận quyền kết hôn, chung sống hợp pháp. Ngoài ra, các nghiên cứu chứng minh được rằng các cặp đôi đều có những đặc điểm và khuynh hướng giao tiếp giống nhau, không phân biệt hai người đang yêu là khác hay cùng giới với nhau. Cũng như người dị tính, mối quan hệ tình cảm của người đồng tính cũng cần dựa trên các giá trị cơ bản về lòng tin, sự cam kết, sự tôn trọng và tình yêu; và đều có hợp có tan.
 

Người đồng tính hay bị bệnh AIDS?

 
Đồng tính không phải là nguyên nhân của bệnh AIDS. Người dị tính cũng có thể mắc AIDS. Trong thực tế, mọi hành vi quan hệ tình dục không an toàn, dù là cùng giới hay khác giới, đều nguy hiểm như nhau.
 

Đồng tính là trào lưu từ phương Tây?

 
Các ngành khoa học khác nhau cho đến nay đã ghi nhận sự hiện diện của người đồng tính nói riêng và LGBT nói chung trong hầu như mọi nền văn minh cổ xưa nhất từ Đông sang Tây. Chỉ có tùy theo thời kỳ và nền văn hóa thì cách gọi tên người LGBT mới khác nhau, ví dụ như thuật ngữ tiếng Anh “homosexual” để chỉ người đồng tính phải đến nửa cuối thế kỷ 19 mới xuất hiện lần đầu ở Đức, còn chuyên ngành về tính dục học thì bắt đầu ra đời trong các Đại học ở Mỹ vào đầu thập kỷ 70 của thế kỷ 20. Người đồng tính không “nhiều lên”, mà chỉ có nhiều người đồng tính hiểu biết hơn về bản thân, dám công khai sống thật và thể hiện mình hơn thôi.
 
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn đồng tính 24/24: 1900 6233
 
tu-van-tam-lyMọi thắc mắc về giới tính, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài chuyên gia tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233
Hoặc gửi thư về địa chỉ Email: [email protected]
Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ tư vấn trực tiếp : 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Dịch vụ tư vấn đồng tính
4.6 (92%) 5 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233