Làm sao để xác định giới tính?

hoi dap tam lyEm năm nay 17 tuổi, em thường hay vào những trang web đen xem phim đồng tính hay hình ảnh bộ phận sinh dục nam và thủ dâm. Đôi lúc em cũng hay để ý đến một vài bạn nam trong lớp và muốn quan hệ với bạn ấy. Nhưng khi các bạn nam chọc ghẹo thì em lại có cảm giác không thích, muốn né tránh. Đôi lúc em cũng cảm thấy rung động trước một bạn gái học cùng lớp nhưng cô ấy có bạn trai rồi và mỗi khi bạn trai cô ấy đánh cô ấy hay chửi rủa cô ấy thì em thấy khó chịu trong lòng và thương cô ấy. Nhưng khi gần bên bạn nữ thì em lại rất rụt rè không biết bắt chuyện cũng không biết trêu chọc hay ga lăng gì cả. Trong lớp thì em chỉ thân với bạn gái rất ít chơi với bạn trai trong lớp. Xin chuyên gia cho em biết như vậy có phải là gay hay đồng tính nam hay không và chỉ cho em cách khắc phục tình trạng xấu đó để tìm tình yêu đích thực của mình.

Dong tinh

Chuyen gia tam ly tra loiEm mến,

Theo đó, người dị tính là người chỉ có thể có tình cảm và ham muốn thể xác với người khác giới với mình. Người đồng tính là người chỉ có thể có tình cảm và ham muốn thể xác với người cùng giới với mình. Người song tính là người có thể có tình cảm và ham muốn thể xác với cả nam và nữ. Người chuyển giới là người có giới tính sinh học trái ngược với thể hiện giới và bản dạng giới. Người vô tính là người không có tình cảm hoặc có tình cảm nhưng không có nhu cầu tình dục với bất kì giới nào.

Như vậy là chỉ dựa vào việc em xem phim sex đồng tính hay có cảm giác muốn quan hệ với một số bạn nam, “thinh thích” các bạn nữ chưa đủ để kết luận em là người đồng tính nam. Mặt khác giới tính của một người thường chỉ xác định được khi người đó có đời sống tình cảm, tình dục ổn định. Em còn đang ở độ tuổi chưa hoàn thiện về tâm sinh lý, nên chưa thể xác định được chính xác giới tính.

Lam sao de xac dinh gioi tinh
Làm sao để xác định giới tính?

Đa số phim sex đều chứa những nội dung tiêu cực: tình dục loạn luân, lạm dụng tình dục, bạo lực tình dục… Việc xem phim sex quá nhiều có thể dẫn tới sự phát triển lệch lạc về giới tính, tình dục. Mặt khác, thủ dâm quá nhiều, thủ dâm không đúng cách cũng nhiều là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe: suy nhược cơ thể, giảm tập trung, rối loạn cương dương, tổn thương cơ quan sinh dục…

Để phòng tránh những nguy cơ trên, em nên từ bỏ thói quen xem phim sex, giảm dần số lần thủ dâm và duy trì ở mức độ phù hợp. Thay vào đó, em hãy dành nhiều thời gian cho những hoạt động lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi: học tập, vui chơi, tham gia vào những công tác xã hội… Còn vấn đề gì cần được hỗ trợ thêm, em có thể liên hệ tới các chuyên gia tâm lý, sức khỏe sinh sản của SUNNYCARE.

Chúc em luôn vui khỏe!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 1900 6233

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Làm sao để xác định giới tính?
3.5 (70%) 2 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233