Mơ hồ về giới tính của em trai

Em có 1 cậu em trai 16 tuổi, em ấy tự nhận mình là người song tính. Bố mẹ đang rất lo lắng nhưng em ấy thì lại tỏ ra rất bình thường. Về ngoại hình và các sở thích thì em thấy không có gì bất thường. Em không biết phải chia sẻ như thế nào để hướng dẫn cho em ấy. Em muốn đưa em trai đi bác sĩ kiểm tra thì có nên không ạ? Nếu không thì phải đi đến đâu? Xin giúp em, em cảm ơn.

Mo ho ve gioi tinh cua em trai
Mơ hồ về giới tính của em trai, vậy làm cách nào để xác định được giới tính thật của em trai

Xem thêm: Hiểu về người song tính

hoi dap tam lyChào em,

Thấu hiểu những lo lắng của em và gia đình về giới tính của em trai, tuy nhiên mọi khẳng định thời điểm hiện tại e rằng hơi vội vì cậu ấy đang trong giai đoạn thay đổi tâm sinh lý sẽ không tránh khỏi những ngộ nhận về giới tính bản thân.

Giới tính con người không phụ thuộc vào điều chúng ta nghĩ hay mong muốn. Chúng được nhìn nhận khoa học dựa trên 4 khía cạnh là giới tính sinh học, thể hiện giới, bản dạng giới và xu hướng tính dục. Không rõ, em trai đã chia sẻ những gì xung quanh giới tính của cậu ấy nhưng người song tính là những cá nhân bị thu hút bởi hai giới và cảm xúc này mang tính bền vững. Chúng không vì tác động của môi trường sống, sang chấn tâm lý hay một trào lưu của giới trẻ mà thay đổi.

Dong tinh

Có thể, cậu ấy nhận thấy những khác biệt trong đời sống tình cảm nên chia sẻ cùng gia đình. Nhưng, không gì đảm bảo những thông tin cậu ấy tiếp nhận là khoa học và chính thống. Thông thường, một cá nhân trước khi công khai giới tính thường phải trải qua một thời gian dài cân nhắc, tìm hiểu và thử thách bản thân. Vượt qua chính mình và chuẩn bị tinh thần đối diện với mọi sự là bước đệm cho một cuộc trao đổi, trò chuyện cùng người thân, bạn bè.

Trước mắt, em có thể tìm hiểu thêm thông tin từ bạn bè của em trai. Mọi hành xử cần thận trọng, trách để cậu ấy khó xử. Đừng vội bác bỏ suy nghĩ của em trai, em hãy nhẹ nhàng chia sẻ cùng cậu ấy để em trai có cơ hội bộc bạch chính mình. Một khi cậu ấy nhận thấy sự an toàn và tin tưởng, em có thể đề xuất cùng cậu ấy tìm gặp chuyên gia tư vấn tâm lý. Chuyên gia sẽ giúp em trai nhìn nhận rõ hơn về giới tính bản thân và cách thức đối diện.

Người thân trong gia đình có thể sẽ không đủ bình tĩnh như em khi đối diện với em trai. Em nên là cầu nối để mối quan hệ trong gia đình được thuận hòa. Giới tính là bẩm sinh nhưng không ít những trường hợp ngộ nhận dẫn đến việc tốn thời gian, tâm sức và đánh mất cơ hội. Em hãy đồng hành cùng cậu ấy để hạn chế những điều không hay có thể xảy đến.

Chúc em sức khỏe.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài 1900 6233

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Mơ hồ về giới tính của em trai
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233