Nam thích ngắm nam đẹp trai có phải là Gay?

Câu hỏi:
Em năm nay 22 tuổi, trước đây em từng yêu sâu sắc một bạn nữ học cùng cấp ba nhưng rồi vì hiểu lầm nên chúng em chia tay nhau. Những người sau em quen chỉ được vài ba tháng là chia tay vì em vẫn luôn nhớ nhung người cũ và không có tình cảm với họ. Em chưa bao giờ có tình cảm, ham muốn tình dục với nam giới nhưng lại rất thích ngắm những bạn trai có ngoại hình đẹp. Em nghi ngờ mình đang có vấn đề về giới tính.
 
nam-ngam-namNam thích ngắm nam đẹp trai có phải là Gay?
 
Mẹ là người em hay chia sẻ nhất, có chuyện gì em cũng tâm sự với mẹ. Khi kể hết những điều em băn khoăn cho mẹ nghe và hỏi mẹ “nếu con là người đồng tính, mẹ có chấp nhận không”, em thấy mẹ rất hoang mang, lo lắng. Từ hôm đó mẹ hay tra hỏi em về chuyện tình cảm, nam nữ rồi lại giảng giải, phân tích, bắt em đi gặp bác sĩ tâm lý làm em rất mệt mỏi. Làm cách nào để em xác định được giới tính của mình và để mẹ em yên tâm?
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Em mến,
 
Để xác định giới tính của một người, cần dựa vào những yếu tố: xu hướng tính dục (người đó bị hấp dẫn về mặt tình cảm, tình dục với ai), giới tính sinh học (bộ Gen, nội tiết, cấu tạo cơ thể…), bản dạng giới (người đó nghĩ mình thuộc giới tính nào), thể hiện giới (sở thích ăn mặc, đầu tóc, cử chỉ, điệu bộ…).
 
Theo đó, người dị tính là người chỉ có sự hấp dẫn về tình cảm, tình dục với những người khác giới với mình. Người đồng tính là người chỉ có sự hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục với những người cùng giới với mình.  Người song tính là người có thể có tình cảm và sự hấp dẫn về tình dục với cả nam và nữ. Người chuyển giới là người có giới tính sinh học trái ngược với thể hiện giới và bản dạng giới (ví dụ: cấu tạo cơ thể là nam nhưng luôn mong muốn mình là nữ và thể hiện giống như một người nữ).
 
Đồng tính, song tính, chuyển giới đều là những xu hướng giới tính tự nhiên của con người, hoàn toàn không phải bệnh hoạn như nhiều người lầm tưởng.
 
Trong thư em chia sẻ, em đã từng có mối quan hệ tình cảm sâu sắc với các bạn nữ, không hề có cảm xúc hoặc ham muốn thể xác với nam giới. Vì vậy, em là người dị tính, không phải là người đồng tính. Việc em thích ngắm những bạn nam dễ thương, đẹp trai chỉ nói lên xu hướng, sở thích thẩm mỹ của em chứ không phải là yếu tố để nhận biết giới tính.
 
Có thể vì mẹ chưa hiểu hết về những người thuộc giới tính thứ 3, vì cách nói mập mờ của em đã khiến mẹ hoang mang, lo lắng. Để mẹ yên tâm, em cần kiên trì giải thích để mẹ hiểu. Nếu cần thiết, em có thể nhờ sự hỗ trợ của những người có hiểu biết về giới tính thứ 3, có uy tín với mẹ, gọi điện đến tổng đài 19006233 hoặc đến trực tiếp văn phòng SUNNYCARE để được tư vấn thêm.
 
Thân chào em!
 
Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Nam thích ngắm nam đẹp trai có phải là Gay?
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233