Nếu tôi có tình cảm với một người nữ, tôi có phải người đồng tính nữ?

hoi dap tam lyTôi là nữ, năm nay 26 tuổi, đang độc thân. Môi trường tôi làm việc có một số bạn nữ tính cách, ăn mặc, kiểu tóc như con trai. Đôi lúc tôi có cảm giác cách họ quan tâm tôi trên mức tình bạn. Có người còn thẳng thắn bày tỏ tình cảm với tôi. Trong số họ, tôi có cảm tình đặc biệt với một người. Người đó là nữ nhưng không khác gì một người nam giới thậm chí vô cùng mạnh mẽ, ga lăng và rất biết cách chiều chuộng phái nữ. Người đó có nói với tôi rằng sẽ qua Thái Lan phẫu thuật chuyển giới để hoàn toàn thành đàn ông. Vậy nếu tôi yêu người đó, tôi có phải người đồng tính nữ không?

Toi co phai la nguoi dong tinh nu
Tôi có phải là người đồng tính nữ

Chuyen gia tam ly tra loiBạn mến,

Để xác định giới tính của một người cần căn cứ vào nhiều yếu tố: xu hướng tính dục (người đó bị hấp dẫn về mặt tình cảm, tình dục với ai), giới tính sinh học (bộ Gen, nội tiết, cấu tạo cơ thể…), bản dạng giới (suy nghĩ và mong muốn của một người về giới tính của họ), thể hiện giới (sở thích ăn mặc, đầu tóc, cử chỉ, điệu bộ…).

Theo như bạn chia sẻ, người bạn đó dù có cơ thể là nữ giới nhưng những thể hiện giới lại hoàn toàn của nam giới, có mong muốn chuyển đổi cơ thể thành nam giới. Nếu như người đó luôn nghĩ và mong muốn mình là nam giới thì họ là người chuyển giới nam và giới tính thật sự của họ là nam chứ không phải nữ. Bên cạnh  đó, nếu bạn có cơ thể là nữ và luôn có thể hiện như nữ giới, nghĩ mình là nữ, bị thu hút và có cảm tình với người khiến bạn có cảm giác người đó là nam giới, đó là mối quan hệ tình cảm dị tính chứ không phải đồng tính.

Tuy nhiên, chỉ thông qua việc bạn có tình cảm với bạn nữ đó chưa đủ để kết luận về giới tính của bạn, mà cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố như chúng tôi đã chia sẻ như trên.

Theo đó: Nếu bạn chỉ có thể có tình cảm và ham muốn thể xác với nam giới, bạn là người dị tính. Nếu bạn có thể có tình cảm và ham muốn thể xác với nữ, bạn là người đồng tính nữ. Nếu bạn  có thể có tình cảm và ham muốn với cả nam và nữ, bạn là người song tính. Nếu bạn có cơ thể là nữ những luôn nghĩ mình là nam, thể hiện như một người nam, bạn là người chuyển giới. Nếu bạn không có tình cảm với giới nào hoặc có tình cảm nhưng không có ham muốn thể xác với bất kì ai, bạn là người vô tính.

Dù sao đi nữa, dị tính, đồng tính, song tính, chuyển giới, vô tính đều là những giới tính tự nhiên, góp phần tạo nên thế giới đa dạng, nhiều màu sắc. Tất cả tình cảm chân thành đều đáng quý như nhau. Điều quan trọng là bạn có cảm giác yêu thương và hạnh phúc khi ở bên ai? Nếu bạn đã xác định rõ ràng tình cảm của mình, hãy mạnh dạn mở lòng để đón nhận nhé.

Thân chào bạn!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 1900 6233

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Nếu tôi có tình cảm với một người nữ, tôi có phải người đồng tính nữ?
4.7 (93.33%) 3 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233