Người tôi yêu kết hôn với một người chuyển giới

hoi dap tam lyTôi và cô ấy học chung từ nhỏ. Dù thầm yêu cô ấy từ lâu nhưng tôi không dám ngỏ lời. Đến khi vào Đại học, cô ấy yêu một người chuyển giới từ nữ sang nam và kết hôn với anh ta. Thành thực mà nói, anh ta rất đẹp trai, ga lăng, nhìn bề ngoài chắc không ai nghĩ anh ta từng là đàn bà. Nhưng theo tôi nghĩ, dù thế nào đi nữa anh ta cũng là người không bình thường, không thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Tôi đã ngăn cản cô ấy nhiều lần mà cô ấy không nghe, nhất định cưới cậu ta, còn bảo sau này sẽ xin con nuôi hoặc thụ tinh ống nghiệm. Bây giờ vợ chồng họ cưới nhau đã được 4 năm rồi mà chưa có con. Nhìn họ thì vẻ ngoài lúc nào cũng quấn quýt, hạnh phúc, cô ấy thì ngày càng trẻ đẹp, thành công nhưng tôi biết họ không thể hạnh phúc được vì không có con. Tôi có nên nói cho gia đình cô âý biết giới tính thực sự của chồng cô ấy, để giúp cô ấy thoát khỏi cuộc hôn nhân bế tắc này?

Dong tinh

Chuyen gia tam ly tra loi

Bạn mến,

Người chuyển giới dù thiếu may mắn vì không được sinh ra với cơ thể như mình mong muốn nhưng họ vẫn là con người, có quyền được mưu cầu hạnh phúc và hoàn toàn có thể mang lại hạnh phúc cho người khác.

Việc cô bạn ấy yêu và kết hôn với một người chuyển giới là hoàn toàn bình thường và hiện tại cô ấy cũng đang rất hạnh phúc với sự lựa chọn của mình, vợ chồng họ cũng đã có kế hoạch cụ thể cho việc sinh con.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người có một quan niệm khác nhau về hạnh phúc. Nếu bạn vì những quan điểm cá nhân mà can thiệp vào cuộc sống của cô ấy,  điều đó có thể khiến hạnh phúc gia đình cô ấy tan vỡ, cô ấy oán hận, chán ghét bạn, hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt mọi người…

Bạn dành rất nhiều tình cảm cho cô ấy nhưng thiết nghĩ tình yêu không thể gượng ép. Nếu thực sự yêu và mong muốn những điều tốt đẹp đến với cô ấy, bạn nên tôn trọng sự lựa chọn và chúc phúc cho cô ấy.

Dành nhiều thời gian cho bản thân, chú trọng phát triển công việc, sự nghiệp, tham gia những hoạt động yêu thích, những công việc xã hội… sẽ giúp bạn thêm tự tin vào bản thân, có thêm nhiều cơ hội tìm thấy một nửa đích thực cho mình.

Thân chào bạn!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 1900 6233

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Người tôi yêu kết hôn với một người chuyển giới
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233