Những điều gây lầm tưởng về người đồng tính

Người đồng tính không thể quan hệ tình dục và sinh con

Quan điểm này thường xuất phát từ việc chỉ công nhận hình thức quan hệ tình dục xâm nhập dương vật – âm  đạo và cách thức sinh sản tự nhiên (thông qua quan hệ xâm nhập dương vật – âm đạo). Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều hình thức quan hệ tình dục khác đã và đang được sử dụng rộng rãi (quan hệ bằng miệng, bằng tay, bằng hậu môn…) bởi nhiều người khác nhau. Các cặp đôi đồng tính không thể quan hệ bằng hình thức truyền thống nhưng họ có nhiều cách khác để khiến bản thân và bạn tình cùng đạt được khoái cảm.

Dù không thể sinh sản theo cách tự nhiên nhưng sự phát triển mạnh mẽ của các biện pháp hỗ trợ sinh sản giúp họ hoàn toàn có thể sinh con bằng nhiều cách khác nhau: mang thai hộ, thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào tử cung hoặc có thể xin con nuôi.

Quan hệ đồng tính gây ra nhiễm HIV/AIDS

Quan hệ theo hình thức xâm nhập dương vật – hậu môn là hình thức có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS cao hơn so với các hình thức quan hệ tình dục khác. Tuy nhiên, nếu người quan hệ không bị nhiễm HIV hoặc sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ, việc lây nhiễm HIV/AIDS không thể xảy ra. Ngược lại, nếu quan hệ không an toàn, quan hệ bừa bãi với nhiều người thì dù quan hệ dưới bất kì hình thức nào cũng có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS. Điều đó nói lên rằng bản chất việc quan hệ tình dục qua đường hậu môn không phải là nguồn gốc gây ra bệnh HIV/AIDS.

Đồng tính là bệnh, có tính chất lây lan và có thể chữa được

Đồng tính là một xu hướng tính dục tự nhiên của con người, điều này đã được nhiều tổ chức y khoa uy tín hàng đầu thế giới khẳng định (Hiệp hội tâm thần học Hoa Kì, tổ chức Y tế Thế giới). Vì đồng tính  hoàn toàn không phải là bệnh nên không lây lan, không nên “chữa” và không thể thay đổi được.

Người đồng tính dễ có những hành vi tiêu cực: giết người, mại dâm

Thực tế, ở những người dị tính và những người song tính, vô tính cũng có những hành vi tiêu cực. Điều đó nói lên rằng cách hành xử của một người không phụ thuộc vào việc người đó có tình cảm với giới nào mà liên quan đến đạo đức, nhân cách, kĩ năng sống của người đó…

Ngày càng có nhiều người đồng tính hơn

Thực tế, người đồng tính chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ nhất định trong xã hội. Nhiều bằng chứng cho thấy người đồng tính đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, sự kỳ thị, xa lánh của cộng đồng đã khiến họ che giấu xu hướng tính dục của mình. Ngày nay, sự cởi mở của xã hội đã giúp nhiều người đồng tính tự tin thể hiện con người thật của mình, dẫn tới lầm tưởng người đồng tính xuất hiện ngày càng nhiều trong xã hội.

Tất cả người đồng tính nam đều thích ăn mặc như con gái, người đồng tính nữ thích mặc như con trai

Thực tế, việc một người thể hiện giới tính ra bên ngoài như thế nào (ăn mặc, kiểu tóc, cử chỉ, điệu bộ…) không liên quan đến việc họ bị thu hút về tình cảm, tình dục bởi nam hay nữ. Đôi khi, những thể hiện ra bên ngoài chỉ đơn thuần là do sở thích, thị hiếu cá nhân chứ không hẳn do giới tính của người đó. Trong trường hợp một người có cơ thể bẩm sinh là nam nhưng lại luôn nghĩ rằng mình là nữ và có thể thể hiện ra bên ngoài như một người nữ, đó là người chuyển giới nữ và ngược lại.

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Những điều gây lầm tưởng về người đồng tính
4.5 (90%) 2 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233