Bế tắc vì cô đơn

Câu hỏi:
Tôi năm nay 54 tuổi, các con tôi đều đã lớn. Tôi là đồng tính nam nhưng rất ít người biết được câu chuyện này kể cả vợ tôi. Tôi biết về giới tính của mình từ lúc còn trẻ nhưng thời của chúng tôi chưa phổ biến về khái niệm này, cũng vì thể diện của gia đình nên tôi sống như một người đàn ông thực thụ. Vợ tôi là phụ nữ hiền lành và biết chăm lo gia đình nhưng mấy năm trở lại đây mối quan hệ của chúng tôi rất tệ, hay cãi nhau. Tôi không dám chia sẻ suy nghĩ của mình vì sợ cô ấy không chấp nhận và ảnh hưởng đến các con. Thỉnh thoảng tôi cũng có tìm một vài người bạn cùng giới để giải quyết nhu cầu sinh lý nhưng điều tôi khát khao là có ai đó để tôi sẻ chia tâm sự, yêu thương thì quả không có. Tôi cũng lo ngại nhiều thứ, người tôi thích thì cũng được vài tháng là họ né tránh tôi. Tôi thấy buồn và rất cô đơn. Xin cho tôi lời khuyên trong trường hợp này. Tôi cảm ơn.
nguoi-khong-co-donBế tắc vì cô đơn
SUNNYCARE trả lời:
Chào anh,
Xin chia sẻ với anh vì trong ngần ấy năm che giấu giới tính hẳn anh đã rất cô đơn và càng buồn hơn khi đến tuổi xế chiều hạnh phúc hôn nhân vẫn còn bỏ ngỏ.
Tuổi tác hiện tại không cho phép anh có nhiều chọn lựa vì thế với mỗi quyết định sẽ là điều rất khó khăn. Việc giãi bày tâm sự thầm kín của mình có thể sẽ mang đến cho anh khá nhiều bất lợi liên quan đến thái độ của vợ và các con, những giá trị anh đang nắm giữ cũng như càng khó đối diện khi rơi vào trạng thái cô đơn, lạc lõng. Chấp nhận rủi ro để tìm được sẻ chia đồng cảm trong trường hợp này là một điều mạo hiểm. Việc tìm kiếm sự phù hợp từ một người đồng giới cũng không phải là vấn đề đơn giản. Chúng mất nhiều thời gian, tâm sức chưa kể đến những tổn thương khi phải bắt đầu lại từ đầu. Nói như vậy để anh thêm cân nhắc bởi anh cần lựa chọn cho mình cách đối diện trong thời gian tới.
Trước mắt, anh rơi vào trạng thái buồn bã và cô đơn là do bản thân mang nhiều trăn trở, dồn nén mà không thể chia sẻ cùng ai. Việc trò chuyện cùng một chuyên gia tâm lý sẽ giúp anh bớt áp lực và thêm những nhìn nhận tích cực hơn trong câu chuyện của mình. Anh có thể yên tâm về tính bảo mật cũng như sự chuyên nghiệp ở hình thức trợ giúp này.
Hôn nhân sẽ không tránh khỏi những va chạm, mâu thuẫn với người bạn đời. Nếu đã xác định tâm thế bằng lòng với những giá trị hiện tại, anh cũng nên giảm bớt sự căng thẳng bằng cách tránh cự cãi vô ích, tương trợ một vài công việc với cô ấy để san sẻ, cũng là lúc anh thấy mình không hoàn toàn mất đi vai trò.
Có thể cô ấy đã làm anh phiền muộn vì thiếu chia sẻ, quan tâm nhưng chính những bực dọc nơi anh cũng khiến mọi chuyện thêm phần căng thẳng. Anh nên thấu hiểu điều này để tránh việc đổ lỗi, dày vò nhau. Một vài sở thích hay thay đổi thói quen theo chiều hướng tích cực sẽ giúp anh có thêm niềm vui trong cuộc sống. Tình dục an toàn cũng là điều anh nên quan tâm để bản thân tránh những rủi ro đáng tiếc.
Cuộc sống luôn tồn tại những điều mà bản thân chúng ta không có quyền chọn lựa, hi vọng một vài sẻ chia phía trên sẽ giúp ích được cho anh.
Chúc anh bình an.
Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng
Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài 19006233.
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Bế tắc vì cô đơn
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233