Thông tin về người chuyển giới, thủ tục chuyển đổi giới tính ( Nữ Sang Nam )

Chắc rằng có rất nhiều bạn muốn biết nếu muốn chuyển đổi giới tính thì phần thủ tục sẽ ra sao. Dưới đây là một bản tài liệu do Viện Tâm Lý IPALE chuyển dịch từ website của bệnh viện chuyển đổi giới tính tại Thái Lan. Các bạn có thể dùng để tham khảo.

Các Loại Phí Dịch Vụ
Phí phẫu thuật:
Chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam bao gồm 4 giai đoạn:
– Giai đoạn 1: $9,000 đô la Mỹ bao gồm 2 đêm điều trị tại bệnh viện (US$8,000 – nếu không phẫu thuật làm giảm vòng ngực)
– Giai đoạn 2: $7,500 đô la Mỹ, bao gồm 1 đêm điều trị
– Giai đoạn 3: $4,200 đô la Mỹ, bao gồm 1 đêm điều trị
– Giai đoạn 4: $4,200 đô la Mỹ, bao gồm 1 đêm điều trị

Tổng chi phí phẫu thuật: $24,900 đô la Mỹ

Khoảng thời gian điều trị cho mỗi giai đoạn là 3 đến 6 tháng.
Chứng nhận phẫu thuật chuyển đổi giới tính (GRS hay SRS): Đạt chứng nhận GRS

Dịch vụ hỗ trợ:
1. Đặt phòng khách sạn theo yêu cầu.
2. Để lưu lại nhiều ngày ở Bangkok, quý vị có thể ở trước hoặc sau cuộc phẫu thuật tại phòng riêng trong bệnh viện. Tiền thuê phòng là US$70/đêm (không tính phí ăn uống). Hầu hết các bệnh nhân thường dùng bữa ở đối diện bệnh viện hoặc đặt thức ăn tại dịch vụ riêng của từng phòng. PAI có thể giúp quý vị sắp xếp và đặt phòng tại khách sạn với giá tốt nhất.
3. Miễn phí thông tin cho khách du lịch, kế hoạch của cuộc hành trình và chuyển tới các dịch vụ du lịch nội địa (tùy ý của quý vị) .
4. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để mang lại cho bệnh nhân sự thoải mái và an toàn ngay từ khi bắt đầu bước vào các giai đoạn phẫu thuật.
5. Chúng tôi có thể sắp xếp các phương tiện chuyên chở rước bệnh nhân từ sân bay đến bệnh viện, hoặc đến khách sạn (bao gồm luôn thủ tục nhận và trả phòng). Chi phí chuyên chở (từ sân bay) là $40 đô la Mỹ cho hai chiều đưa – rước. Xin vui lòng thanh toán viện phí và phí vận chuyển tại trụ sở chính.

Thông Tin Về Thủ Tục Chuyển Đổi Giới Tính

Tiến sĩ Preecha đã bắt đầu những cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính (SRS hay GRS) cách đây khoảng 30 năm vào năm 1978. Tất cả những phẫu thuật viên của SRS tại Thái Lan đều được đào tạo bởi tiến sĩ Preecha. Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã thực hiện 3,300 ca mổ chuyển đổi giới tính từ Nam sang Nữ, 280 ca mổ chuyển đổi giới tính từ Nữ sang Nam, 321 ca giải phẫu thẩm mỹ âm đạo và hàng ngàn ca phẫu thuật thẩm mỹ chuyển đổi giới tính nam.

Chi phí giải phẫu bao gồm: 5 ngày miễn phí viện sau khi giải phẫu (phụ thuộc vào hoàn cảnh), phí bác sĩ, phí gây mê, phí thuốc men điều trị, phí trước-sau khi giải phẫu. Nếu quý vị là bệnh nhân ngoài nước, có nhu cầu ở lại khách sạn của bệnh viện sau phẫu thuật, quý vị sẽ phải trả thêm $25 đô la Mỹ mỗi đêm không kèm phí ăn uống. Tuy nhiên, quý vị có thể sử dụng dich vụ ăn uống ngay tại phòng hay từ những quán ăn gần bệnh viện.

Chi phí điều trị này không bao gồm những chi phí cho dụng cụ y tế sau khi giải phẫu. Khoảng thời gian giữa mỗi giai đoạn điều trị là từ 3 đến 6 tháng.

Điều kiện bắt buộc

1. Bệnh nhận phải tối thiểu từ 18 tuổi trở lên. Tất cả bệnh nhân dưới 20 tuổi sẽ phải có sự chấp thuận của cha mẹ.
2. Bệnh nhân phải được chuẩn đoán với một trong những rối loạn sau: rối loạn nhận thức giới tính, trong tình trạng giới tính không rõ ràng, hay những hoàn cảnh liên quan.
3. Bệnh nhân phải đang trải qua tối thiểu một năm sử dụng hóc môn nam hoặc hóc môn nữ.
4. Bệnh nhân phải đang sống hoàn toàn trong vai trò ngược với giới tính tối thiểu một năm (phải có giấy tờ chứng minh).
5. Bệnh nhân phải được sự chấp thuận của bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý xã hội, hoặc bác sĩ tâm lý.

Cuộc giải phẫu sẽ được tiến hành bởi tiến sĩ Preecha Tiewtranon- bác sĩ phẫu thuật tạo hình và tái thiết, Hội bác sĩ Mỹ năm 1973, Giáo sư hội phẫu thuật tạo hình và tái thiết của đại học King Chulalongkorn, Giáo sư y khoa ở Bangkok, Thái Lan, nguyên là chủ tịch của hội đồng giải phẫu tạo hình và tái thiết Thái Lan và là chủ tịch hội đồng giải phẫu thẩm mỹ Thái Lan, thành viên của hội đồng giải phẫu tạo hình và tái thiết thế giới.

Thủ tục giải phẫu

Loại giải phẫu này bao gồm 4 giai đoạn sau:

– Giai đoạn 1: cắt bỏ tử cung, buồng trứng, chuẩn bị ống dẫn nước tiểu từ da bụng và cắt bỏ ngực hay tái tạo. Đòi hỏi 7-9 ngày ở tại Bangkok sau khi giải phẫu.
– Giai đoạn 2: tái tạo dương vật từ da bụng, đòi hỏi 1 đêm nằm viện và 10 ngày hồi sức tại Thái Lan.
– Giai đoạn 3: (6 tháng sau) nối ống dẫn nước tiểu và tinh hoàn bằng silicone, đòi hỏi 1 đêm nằm viện và 7 ngày hồi sức tại Thái Lan.
– Giai đoạn 4: (3 tháng sau) gài đặt dương vật bằng silicone để tạo sự cứng cáp, tạo nắn tuyến dương vật với những tu chỉnh nhỏ, đòi hỏi 1 đêm nằm viện và 7 ngày hồi sức tại Thái Lan.

Các loại cấy mô

1. Cấy dương vật:
– Kích cỡ 12 mm; chiều dài 17,5 cm
– Sử dụng hợp chất vô trùng Eurosilicone EO
– Sản xuất tại Pháp

2. Cấy tinh hoàn (bằng silicone):
– Kích cỡ 3,3 x 4,8 cm
– Dạng dẻo
– Bằng hợp chất Silimed
– Sản xuất tại Brazil

Kết quả

Bệnh nhân nên hiểu rõ những triệu chứng sau:
– Dương vật sẽ không có cảm giác sau khi phẫu thuật
– Bị rỉ nước tiểu, điều này đòi hỏi nhiều chỉnh phẫu (tiểu phẫu qua gây tê)
– Hình dáng sẽ không giống như của nam giới 100%
Thời gian phẫu thuật: Từ 2-3 tiếng đồng hồ (tùy thuộc từng giai đoạn)

Hậu phẫu

Trước khi xuất viện về khách sạn, y tá sẽ chỉ dẫn quý vị cách chăm sóc bản thân và kê toa thuốc. Đường chỉ khâu sẽ được cắt bỏ sau 7-10 ngày. Và đã đến lúc quý vị có thể về nhà.

Phần Chuẩn Bị

Phần chuẩn bị trước khi giải phẫu:

Dựa theo tiêu chuẩn của HBIGDA, tiến sĩ Preecha khuyên quý vị nên:

1. Có một lá thư đề nghị S.R.S từ: Bác sĩ chuyên khoa, hay bác sĩ tâm lý, hay bác sĩ khoa nội hoặc khoa tổng quát.
2. Ngừng điều trị hóc môn ít nhất là 14 ngày trước khi giải phẫu. Hóc môn cần được ngưng tạm để làm giảm rủi ro nghẽn mạch máu. Thuốc uống qua đường miệng phải được ngưng hai (2) tuần trước khi phẫu thuật, và thuốc tiêm phải được ngưng bốn (4) tuần trước khi giải phẫu. Thuốc viên antiandrogen có thể được ngưng ba (3) ngày trước giải phẫu (bốn (4) tuần nếu là thuốc tiêm).
3. Quý vị phải được bác sĩ riêng xét nghiệm toàn diện trong vòng ba (3) tháng trước khi làm S.R.S. Bệnh nhân phải được bác sĩ riêng chứng nhận là không mắc những bệnh nghiêm trọng và phải qua được những xét nghiệm máu sau:
— CBC, HIV Electrolytes, FBS, Creatinine Urinalysis
— Alkaline Phosphatase, hình X-quang tuyến ngực
— SGOT LDH EKG
Và email kết quả.
4. Hạn chế hút thuốc, không sử dụng Aspirin và Ibuprofen (Advil…) và vitamin E.
5. Gửi bằng Fax, email ngày tiến hành G.R.S để có cuộc hẹn một (1) tháng trước ngày phẫu thuật và ngày khởi hành.
6. Nếu quý vị nhiễm HIV, giải phẫu vẫn được tiến hành nhưng quý vị sẽ phải tốn thêm $1500 cho những dụng cụ cần thiết.

Hộ chiếu và giấy thị thực

1. Hộ chiếu: trong nước Mỹ, quý vị gọi Trung Tâm Thông Tin ở San Francisco số (415) 744-4444, hoặc quý vị có thể tìm thấy số điện thoại của những văn phòng làm hộ chiếu ở phần “Những văn phòng chính phủ Mỹ” trong cuốn danh bạ điện thoại.

2. Giấy thị thực (visa): sẽ không cần thiết nếu quý vị ở Thái Lan dưới 30 ngày. Hãy kiểm tra lại với văn phòng địa phương.
Sắp xếp chuyến đi:
Nếu quý vị cần, chúng tôi có thể cung cấp những phòng du lịch
Xin xác nhận với chúng tôi về thông tin của chuyến bay một tuần trước ngày đến để chúng tôi tiện sắp xếp việc đón đưa và đặt phòng ở bệnh viện cho quý vị.
Chi phí:

– Nếu quý vị là bệnh nhân HIV, sẽ dễ có những rủi ro cho nhân viên bệnh viện. Vì lý do đó, ngoài chi phí ban đầu, quý vị sẽ phải trả thêm 30%.
– Chuẩn bị số tiền cho nhân viên phục vụ trong 5-8 ngày ở bệnh viện sau khi phẫu thuật, khoảng $20-$40 mỗi ngày cho chi phí ăn uống.
– Thuế phi trường ngày đi là $15 đô la Mỹ.
– Chi phí cho dịch vụ tham quan du lịch sẽ khoảng $100 đô la Mỹ cho một ngày (tùy ý)
Hình thức thanh toán:

Hình thức thanh toán có thể là chi phiếu du lịch bằng đô la Mỹ, đồng Euro, đồng Yen của Nhật. Trong thời gian quý vị ở tại Bangkok, chúng tôi sẽ giúp đỡ chuyển đổi tiền sang đồng Thái tại ngân hàng gần văn phòng PAI.
Di trú và hải quan sân bay:

Xin trình báo những giấy tờ liên quan đến chương trình phẫu thuật khi được hỏi. Xin đừng mang theo những thuốc men không cần thiết hay những đồ dùng nguy hiểm trong hành lý của qúy vị.
Sự chỉ định của bác sĩ phẫu thuật:

Bệnh nhân bắt buộc phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ sau trước khi giải phẫu: (chỉ dành cho bệnh nhân nước ngoài)

1. Email hoặc truyền nhanh (Fax) bản sao của giấy tờ tùy thân (bằng lái xe, hộ chiếu,….)
2. Email hoặc truyền nhanh (Fax) điện báo chuyển 10% chi phí (xin kiểm tra tại mục điều khoản và cách thức thanh toán)
3. Email hoặc truyền nhanh (Fax) bản sao của vé máy bay
4. Bản gốc có chữ ký của giấy chuẩn đoán hay chỉ thị. Chúng tôi sẽ thu thập những tài liệu của quý vị trong quá trình thẩm vấn.
5. Khi đơn đã được chấp thuận bởi FtM Surgery, bệnh nhân có thể sắp xếp chuyến bay.

Cuộc phẫu thuật sẽ được sắp đặt khi quý vị có đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Xin hãy cho chúng tôi biết ngày giờ thuận tiện của quý vị trước ngày đến bằng việc liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected] hoặc fax: (662) 254-4569, (662) 632-2542, hoặc gọi cho chúng tôi tại số: (662) 632-2540-1.
Vật dụng cá nhân:

Xin hãy mang theo những đồ dùng cá nhân cần thiết
Nếu bệnh nhân đi một mình, xin hãy mang theo hành lý gọn nhẹ (tối đa 25 ký lô) để tránh gây tổn thương trong suốt 4-6 tuần hồi sức.
Phụ Lục Của Phẫu Thuật

Chi phí giải phẫu bao gồm: 2-4 ngày miễn phí viện sau khi giải phẫu (phụ thuộc vào hoàn cảnh), phí bác sĩ, phí gây mê, phí thuốc men điều trị, phí trước-sau khi giải phẫu. Nếu quý vị là bệnh nhân ngoài nước, muốn ở lại thêm trong khách sạn bệnh viện, quý vị sẽ phải trả thêm $25 đô la Mỹ mỗi đêm không kèm ăn uống. Tuy nhiên, quý vị có thể sử dụng dịch vụ ăn uống ngay tại khách sạn hay từ những quán ăn gần bệnh viện.

Chi phí này sẽ không bao gồm những chi phí cho dụng cụ y tế sau khi giải phẫu. Khoảng thời gian giữa mỗi giai đoạn là 3-6 tháng.

Dành cho bệnh nhân ngoài nước (tùy ý): Chúng tôi sẽ cung cấp điện thoại di động cho quý vị, để gia quyến và bạn bè của quý vị có thể trực tiếp liên lạc và nắm rõ thông tin về quá trình giải phẫu của quý vị. Tuy thế, quý vị cũng có một điện thoại trong phòng và tổng đài viên của bệnh viện sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ. Khi quý vị đến văn phòng PAI của chúng tôi, xin vui lòng hỏi thêm thông tin. Chúng tôi sẽ thu lại điện thoại di động vào đêm trước ngày quý vị rời Bangkok.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN ĐỒNG TÍNH: 1900 6233
VIỆN TÂM LÝ VÀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Thông tin về người chuyển giới, thủ tục chuyển đổi giới tính ( Nữ Sang Nam )
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233