Tôi phải làm gì để tốt cho con?

hoi dap tam lyTôi năm nay 46 tuổi, hiện đã ly hôn và đang sống một mình. Chồng cũ của tôi là người đồng tính. Anh ta và gia đình anh ta biết điều đó nhưng vẫn cố tình kết hôn với tôi để che giấu giới tính thật của mình, để có người sinh con và hầu hạ cả gia đình anh ta. Hơn 20 năm chung sống, tôi chưa bao giờ dám đòi hỏi điều gì, chỉ biết cung cúc hy sinh, tận tụy. Cái mà tôi nhận được là những lời dạy dỗ, chì chiết, trách móc. Mãi đến mười năm sau khi cưới, tôi mới phát hiện ra giới tính thật của chồng. Khi đó con tôi còn quá nhỏ, tôi buộc phải nhẫn nhịn một người đàn ông lăng nhăng, cặp kè cùng một lúc với cả chục bạn tình, luôn tính toán, cay nghiệt với vợ.

Cách đây 2 năm, khi cháu 18 tuổi và đi du học ở nước ngoài, tôi cũng quyết định ly hôn để giải thoát cho mình. Tôi cũng đã nói cho cháu biết bản chất của ba và yêu cầu cháu tránh xa ông ta, gia đình bên nội. Tôi không muốn cháu bị lây giới tính của ba cũng như những thói hư, tật xấu của họ nội. Nhưng từ đó tôi thấy cháu rất buồn mỗi khi về nhà. Tôi không biết mình làm như vậy có đúng không? Mong các chuyên gia tâm lý hỗ trợ tôi!

Chuyen gia tam ly tra loiChị mến,

Chồng chị và gia đình anh ấy thật ích kỷ, tàn nhẫn khi biết rõ mình là người đồng tính nhưng vẫn kết hôn, sinh con với chị, trói buộc chị vào một cuộc hôn nhân không có tình yêu thương, chỉ có sự hy sinh, nghĩa vụ và trách nhiệm. Hẳn những năm chung sống, chị đã phải chịu nhiều thiệt thòi, uất ức. Chúng tôi hiểu rằng đứa con chính là nguồn động lực để chị vượt lên trên nghịch cảnh đó. Chị đã đặt vào đó tình yêu thương và niềm hy vọng của mình. Chị không muốn con tiếp xúc với ba và ông bà nội vì lo lắng con sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực từ họ.

Nhưng con chị không còn là một đứa trẻ, bị lệ thuộc và phải nghe theo sự chỉ đạo của người lớn. Cháu đã có đủ nhận thức, khả năng để tự quyết định cuộc sống của mình. Ở độ tuổi này, con có cơ hội để tiếp xúc nhiều với mọi người, đã có chính kiến riêng, cá tính riêng, lại đang sinh sống, học tập trong một môi trường văn hóa mở, có nhiều cơ hội học hỏi, rèn luyện. Khoa học cũng đã chứng minh giới tính không thể lây lan từ người này sang người khác. Vì thế không thể xảy chuyện cháu bị “lây” đồng tính hoặc bị tiêm nhiễm những thói hư tật xấu của ba. Nếu có, điều đó đã xảy ra từ rất lâu, khi cháu còn sống chung với ba mẹ.

Việc cha mẹ bôi xấu hình ảnh của nhau trước mặt con, ngăn cản không cho con gặp đối phương gây ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến đứa trẻ. Khiến trẻ không nhận được đầy đủ tình thương như nó xứng đáng được hưởng, tự ti về hoàn cảnh gia đình, mất niềm tin vào cha mẹ.

Chúng tôi hiểu rằng chồng chị và gia đình anh ấy đã gây ra cho chị nhiều tổn thương, mất mát. Nếu chị hận thù hay muốn trừng phạt họ cũng là điều dễ hiểu. Nhưng hẳn chị cũng nhận thấy điều đó không khiến cuộc sống của chị và con tốt hơn. Những đau thương cũng đã qua đi, giờ đây chị đã có cuộc sống tự do, hãy buông bỏ quá khứ và sống cho chính bản thân mình chị nhé.

Thân chào chị!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 1900 6233

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Tôi phải làm gì để tốt cho con?
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233