Trót yêu cô nàng đồng tính

Câu hỏi:
 
Em năm nay 23 tuổi. Em có tình cảm và theo đuổi một bạn gái đã gần một năm. Mãi đến gần đây, em mới đủ dũng khí để bày tỏ tình cảm với cô ấy. Em rất buồn vì cô ấy đã từ chối và còn sốc hơn nữa khi cô ấy tiết lộ mình là người đồng tính. Cô ấy nói từ trước đến giờ (cô ấy 22 tuổi) cô ấy chỉ có tình cảm với những người cùng giới và đã từng trải qua một mối tình sâu sắc với một bạn nữ.
 
dong-tinh-nu-hien-nay
Trót yêu cô nàng đồng tính
 
Em được biết những người đồng tính nữ thường để tóc ngắn, ăn mặc bụi bặm và tỏ vẻ ngang bướng như một người con trai. Nhưng em nhận thấy vẻ ngoài cô ấy không khác gì một cô gái bình thường, vẫn để tóc dài, tính tình dịu dàng, e thẹn. Như vậy thì làm sao cô ấy là người đồng tính nữ được? Thêm vào đó, chuyên gia tư vấn tâm lý cho em hỏi: người đồng tính nữ có thể kết hôn và sinh con với đàn ông được không? Em xin chân thành cảm ơn!
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Em mến,
 
Đồng tính là khái niệm chỉ những người có hấp dẫn về mặt tình cảm, thể xác với những người cùng giới tính với mình. Việc một người có phải người đồng tính hay không không phụ thuộc vào những thể hiện giới của người đó: cách ăn mặc, đầu tóc, cử chỉ, điệu bộ… Ngày nay, y học đã chứng minh đồng tính là một xu hướng tính dục tự nhiên của con người. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà quan niệm đồng tính là lệch lạc, bệnh hoạn vẫn còn tồn tại và gây ra nhiều cản trở, thiệt thòi cho những người đồng tính.
 
Vì lý do đó mà rất nhiều người đồng tính đã lựa chọn việc che giấu giới tính thật của mình, đợi cơ hội thuận lợi mới công khai để hạn chế sự kỳ thị của cộng đồng. Bạn gái đã gạt qua những nguy cơ, rủi ro để tiết lộ giới tính thật với em, điều đó chứng tỏ cô ấy là người trung thực và cũng rất tin tưởng em.
 
Thực tế đã có nhiều người đồng tính nữ kết hôn và sinh con với nam giới. Tuy nhiên vì không có tình yêu nên hầu hết những cuộc hôn nhân đó đều không có hạnh phúc khiến người trong cuộc hoặc là chấp nhận bất hạnh hoặc là ly hôn để tìm kiếm hạnh phúc thực sự. Sự lục đục, tan vỡ để lại cho những người trong cuộc, đặc biệt là những đứa trẻ sự mất mát, tổn thương to lớn.
 
Em rất yêu bạn gái, muốn xây dựng hạnh phúc với cô ấy nhưng nếu thực sự cô ấy là người đồng tính, cô ấy không thể nảy sinh tình cảm với em được. Sự gượng ép không thể mang lại những điều tốt đẹp. Lúc này, nếu em có thể ở bên cô ấy như những người bạn, cảm thông, động viên và giữ bí mật giúp cô ấy thì đó chính là những điều tốt đẹp nhất em có thể làm cho người mình yêu thương. Biết rằng điều đó là rất khó khăn với em nhưng em còn trẻ, còn nhiều cơ hội, tin rằng nếu em luôn sống và yêu thương hết lòng, rồi tình yêu thực sự sẽ đến với em.
 
Mến chào em!
 
Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Trót yêu cô nàng đồng tính
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233