CẢM NHẬN VỀ BUỔI HỌC “SÁNG TẠO VỚI CHAI LỌ”

Tiết học hôm nay bắt đầu bằng câu hỏi: “Hằng ngày bạn vẫn nhìn thấy những chai nước suối, vậy sau khi uống nó bạn sẽ làm gì?” Có bạn nói:” Em sẽ vứt nó vào sọt rác”. Bạn khác thì: “Em sẽ dùng nó để đựng nước mang đi học”…Vậy còn những chai nước đã cũ kĩ không thể dùng để đựng nước uống được nữa thì sao nhỉ?

Sau một lúc im lặng, thì cả lớp đều tròn xoe mắt và không ngừng xuýt xoa: “Woa… đẹp quá… hay quá cô ơi…”Trước mắt các em, cô giáo đang “hô biến” cái chai nhựa cũ kĩ thành chiếc lọ hoa xinh xắn đủ màu sắc. Điều mà trước đây các em chưa từng biết đến.

Với chủ đề “Tư duy sáng tạo”, cô giáo đã khéo léo lựa chọn “chai lọ-vật dụng quen thuộc, dễ tìm” để cùng học sinh “phù phép” chúng thành những lọ hoa để bàn.

Chỉ bằng các vật dụng đơn giản như: chai nhựa, keo 2 mặt, kim tuyến đủ màu sắc… thế là một lọ hoa đáng yêu đã được ra đời. Cô giáo đã chuẩn bị thêm rất nhiều mẫu chai lọ cho học sinh tham khảo. Có lọ miệng xòe tròn như hoa hướng dương, có lọ miệng nhấp nhô hình răng cưa ngộ nghĩnh… tất cả đều được phủ kim tuyến sặc sỡ.

Học sinh vô cùng thích thú, chăm chú xem cô hướng dẫn. Không chỉ dừng lại việc quan sát và bắt chước cô, các em còn rất sáng tạo trong việc tạo hình và trang trí. Có em tạo lọ hoa thành hình con mèo với 2 cái tai ngộ nghĩnh, có em còn gắn thêm chiếc quai xách, chiếc nơ màu hồng bằng ruy băng tạo sự điệu đà cho sản phẩm… bên cạnh kim tuyến, các em đã chuẩn bị thêm ruy băng, hình dán, giấy màu để trang trí cho lọ hoa thật bắt mắt.

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
CẢM NHẬN VỀ BUỔI HỌC “SÁNG TẠO VỚI CHAI LỌ”
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233