Chồng ngoại tình có nên tha thứ

Em và chồng kết hôn được 3 năm. Vợ chồng chung sống với nhau rất hạnh phúc. Thế nhưng, một tháng trở lại đây, chồng em thường xuyên đi làm về muộn và nhắn tin đến tận 1, 2 giờ sáng. Em hỏi thì chồng cứ lấy lý do công việc. Em bắt đầu sinh ra nghi ngờ và lo lắng. Cách đây vài ngày, em giả vờ mượn điện thoại của chồng thì em phát hiện những tin nhắn yêu thương của chồng với một người phụ nữa khác. Em không chấp nhận được nên đã nói chuyện thẳng thắn với chồng. Chồng đã thừa nhận và mong em tha thứ nhưng thật lòng em rất đau, em không biết mình có thể tha thứ không. Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Chong ngoai tinh co nen tha thu
Chồng ngoại tình có nên tha thứ

Trả lời:

Mến chào em,

Khi phát hiện chồng ngoại tình hẳn em rất đau đớn và thất vọng. Tuy nhiên, chồng đã thừa nhận và xin em tha thứ chứng tỏ chồng nhận ra lỗi lầm của mình. Dù vậy, lúc này tổn thương trong em quá lớn, khiến em khó khăn trong việc chấp nhận bỏ qua cho chồng.

Vợ chồng em đã có khoảng thời gian gắn bó và chung sống rất hạnh phúc, đó là điều tuyệt vời. Nhưng cũng chính vì vậy, em sẽ càng cảm thấy thấy hụt hẫng và lòng tin trong em sẽ không còn trọn vẹn như trước bởi sự lừa dối của chồng. Sự việc vừa mới xảy ra nên sẽ không dễ dàng để nỗi đau có thể nguôi ngoai. Vì vậy, nếu được, em hãy cho mình thời gian thư giãn, có thể đi đâu đấy để lấy lại cân bằng trong tâm trí.

Có thể mối quan hệ giữa chồng và người phụ nữ kia mới bắt đầu nhưng điều đó nhắc nhở em cần phải nhìn lại tình cảm của vợ chồng. Không hẳn chồng ngoại tình vì hết yêu em mà có thể vì chồng không hài lòng với cuộc sống hôn nhân hiện tại. Em và chồng cần trao đổi với nhau về những vấn đề sinh hoạt chăn gối, tài chính, quan điểm sống, nuôi dạy con cái…để hiểu rõ hơn và kịp thời điều chỉnh những khó khăn, tạo cơ hội hàn gắn hạnh phúc gia đình.

Ai cũng có thể mắc phải lỗi lầm. Chồng em đã có thiện chí quay về với gia đình thì trong thời gian đến, hãy quan sát thái độ và cách hành xử của chồng. Nếu chồng dứt khoát với người phụ nữ kia và toàn tâm toàn ý yêu thương em, hãy cho chồng cơ hội. để thay đổi. Nếu sau bao nhiêu cố gắng, chồng vẫn không dứt khoát mối quan hệ sai trái kia thì em cần cân nhắc đến quyết định dứt khoát.

Chúc em hạnh phúc!

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Chồng ngoại tình có nên tha thứ
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233