Chồng ngoại tình phải làm sao?

Tôi và chồng đã ngoài 50 tuổi, sống với nhau được 25 năm. Cuộc sống vợ chồng tôi sống khá bình yên nếu không có sự xuất hiện của người thứ ba. Tôi đã rất sốc khi bị chồng phản bội. Người đó kém chồng tôi 15 tuổi. Tôi có nên chấm dứt mối quan hệ này để mình được thanh thản? Tôi rất bối rối. Tôi mong được giúp đỡ.

Chuyện gia trả lời

Chào chị,

Dường như tình cảm 25 năm vừa qua không đủ để giúp chị duy trì hạnh phúc đến trọn vẹn. Nhưng liệu đây có phải là dấu chấm hết cho mối quan hệ giữa vợ chồng chị?

Tôi nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình
Tôi nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình

Ở độ tuổi của chồng chị, ngoại tình không hẳn là sự bồng bột, nhất thời vì họ đủ những trải nghiệm để hình dung kết cục của một mối quan hệ ngoài luồng, không lối thoát. Tuy nhiên, khi các con đã trưởng thành, không phải bận tâm quá nhiều về gánh nặng cơm áo gạo tiền là điều kiện giúp chồng chị có cơ hội để nhìn nhận về những quãng đời đã qua. Mặc cảm hay tự hào tùy thuộc vào sự tự đánh giá của mỗi cá nhân. Người thứ ba đôi khi chỉ là giải pháp để giải tỏa những dồn nén, mâu thuẫn chưa được giải quyết trong suốt hành trình hôn nhân.

Việc chồng ngoại tình không phải là một trải nghiệm dễ dàng với bất kỳ ai và ngoại tình là hành vi không được xã hội công nhận. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc đánh giá mức độ đúng sai thì sẽ rất khó để hàn gắn mối quan hệ. Nhìn nhận về hành trình hôn nhân là điều đầu tiên mà chị cần suy xét. Trong quá trình chung sống, người bạn đời của chị có thật sự hài lòng? Hãy thử nhớ lại những phàn nàn, khúc mắc của chồng có thể giúp chị hiểu rõ hơn về anh. Một vài thông tin về người thứ ba, chị cũng nên tìm hiểu để biết bản chất của mối quan hệ này.

Chị nên trao đổi thẳng thắn với chồng về sự việc lần này để thăm dò thái độ của anh cũng như những mong muốn mà anh kỳ vọng ở tương lai. Chị sẽ khó tránh khỏi những cảm giác, đau khổ thất vọng vì bị chồng phản bội, tuy nhiên sự bình tĩnh nơi chị là điều cần thiết để đối diện với chồng mình. Quyết định như thế nào phụ thuộc vào tâm thế đón nhận của mỗi người. Nếu như việc ngoại tình chỉ là giải pháp tạm thời để người trong cuộc cảm thấy dễ chịu thì mọi việc sẽ không quá khó khi chị nhìn nhận thấu suốt và có những thay đổi cho phù hợp.

Hôn nhân là hành trình rất dài, sự cố gắng từ chị sẽ không có hiệu quả nếu như không nhận được thiện chí từ chồng. Chúng ta luôn mang tham vọng thay đổi người bạn đời, nhưng sẽ học được cách tự dung hòa khi nhận ra điều đó là không thể.

Nếu có thể, việc chia sẻ với chuyên gia tham vấn tâm lý cũng sẽ là một giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho chị trong giai đoạn này.

Chúc chị mạnh mẽ.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Thúy Hằng

Tổng đài 19006233 – Tổng Đài Tư Vấn Tâm Lý SUNNYCARE

Từ khóa:

Chồng ngoại tình phải làm sao | chong ngoai tinh phai lam sao

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Chồng ngoại tình phải làm sao?
4 (80%) 8 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233