Chồng ngoại tình và có con riêng

tâm sựChồng tôi ngoại tình, có con riêng với người phụ nữ khác, cô này cũng đã từng có một đời chồng và họ đã ly dị nhau. Tôi đã chấp nhận, tha thứ, thậm chí đồng ý để chồng thực hiện trách nhiệm với đứa con ngoài giá thú ấy. Nhưng mỗi lần chồng tôi đến thăm con, cô ta cứ bám riết rồi lấy đứa bé ra để làm cái cớ, bắt anh ấy phải làm nhiều chuyện cho mẹ con cô ấy.

Họ cứ qua lại, gọi điện thoại, nhắn tin với nhau. Mỗi lần chồng tôi đi thăm con, anh đều không cho tôi đi theo mà không nói lý do vì sao. Tôi không biết có nên giữ lại cha cho các con tôi không. Hiện tại tôi đang mang bầu đứa thứ hai. Vì muốn giữ gia đình, tôi đã nhân nhượng rồi mà cô ta vẫn được nước lấn tới. Bây giờ tôi phải làm sao đây?

ngoai-tinh

Chồng tôi lại tiếp tục ngoại tình, phải làm sao?

Chuyên gia tư vấn tâm lý SUNNYCARE đáp:

Chị mến,

Đã từng nén đau thương, mất mát để tha thứ cho sự phản bội của chồng nhưng một lần nữa, chị lại thất vọng khi cuộc sống hiện tại có quá nhiều điều trăn trở.

Người phụ nữ kia đang lợi dụng sự nhượng bộ của chị để “được đằng chân, lân đằng đầu”. Nhưng đặt trường hợp, nếu chồng chị có thái độ rõ ràng, dứt khoát thì liệu cô ta có cơ hội để làm điều đó?

Chồng chị và người phụ nữ kia từng có quan hệ tình cảm với nhau nên việc chị cảm thấy bất an, muốn cùng chồng đi thăm con riêng của anh ấy cũng là điều dễ hiểu. Nhưng anh ấy gạt đi mà không giải thích rõ nguyên nhân, ắt hẳn có điều gì đó muốn giấu diếm chị. Có lẽ chị cần tìm hiểu rõ hơn về mối quan hệ của chồng và người phụ nữ kia. Nói chuyện thẳng thắn với chồng để hai bên hiểu rõ mong muốn của nhau. Đồng thời, chị cần cho anh ấy biết nếu vẫn yêu chị, muốn gìn giữ gia đình thì cần trung thực, minh bạch với chị và có những động thái rõ ràng, dứt khoát hơn với người phụ nữ kia.

Ngược lại, nếu anh ấy vẫn thờ ơ, không quan tâm đến cảm xúc và mong muốn chính đáng của chị thì có lẽ đã đến lúc chị cần nhìn nhận nghiêm túc về hôn nhân của mình. Vì trên hết, hôn nhân cần có niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau, chị nhé.

Chị đang mang thai, là giai đoạn rất nhạy cảm. Sức khỏe và tâm lý của chị có thể tác động trực tiếp đến sự hình thành, phát triển của thai nhi. Việc nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc bản thân và tìm kiếm sự chia sẻ, hỗ trợ của những người thân thiết, chuyên gia tâm lý sẽ giúp chị dễ dàng hơn trong việc vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thân chào chị!

Phạm Hoa – Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233
tu-van-tam-lyMọi tâm sự về HÔN NHÂN GIA ĐÌNH, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài chuyên gia tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233
Hoặc gửi thư về địa chỉ Email: [email protected]
Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ tư vấn trực tiếp : 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Chồng ngoại tình và có con riêng
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233