Con phát hiện bố ngoại tình

Câu hỏi:
 
Mong chuyên gia giúp em vấn đề này với ạ. Em năm nay 18 tuổi. Gần đây em phát hiện bố ngoại tình nhưng không biết phải làm sao. Cụ thể là 1 tháng nay mẹ đi công tác nước ngoài. Em đi học về cứ thấy bố nhắn tin rồi cười một mình. Ban đầu em nghĩ bố nhắn tin với mẹ. Nhưng sau đó mẹ có gọi em hỏi thăm tình hình. Em hỏi mẹ có hay nhắn tin với bố không thì mẹ nói mẹ rất bận nên cuối tuần mới gọi nói chuyện với bố. Em nghi ngờ và một lần em lén lấy điện thoại bố xem mới biết bố nhắn tin tình cảm với cô đồng nghiệp cùng công ty và cả hai đang hẹn hò. Em rất buồn, trước giờ bố mẹ em sống rất hạnh phúc nhưng tại sao bố lại làm vậy, không lẽ bố hết yêu mẹ. Em không muốn tình cảm gia đình tan vỡ. Em có nên nói cho mẹ biết không?
 
ngoai-tinhCon phát hiện bố ngoại tình
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Mến chào em,
 
Chắc hẳn việc bố mẹ ngoại tình sẽ khiến cho hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ và đó là điều không một đứa trẻ nào mong muốn. Khi phát hiện bố có mối quan hệ khác, có thể em rất hoang mang, lo lắng nhưng lúc này em cần phải bình tâm để xem xét mọi chuyện.
Em có chia sẻ mối quan hệ của bố mẹ rất tốt chứng tỏ việc bố ngoại tình không hẳn vì bố hết yêu mẹ mà từ một nguyên nhân nào khác. Có thể do khoảng thời gian mẹ đi công tác khá dài, bố mẹ không được gần nhau nên khi có một người ở gần hơn, quan tâm nhiều hơn sẽ khiến bố không thể kiềm lòng. Hoặc trong thời gian này, giữa bố mẹ nảy sinh mâu thuẫn hay gặp phải căng thẳng mà bản thân em chưa biết khiến bố tìm đến mối quan hệ bên ngoài để giải tỏa.
 
Trước hết em nên tìm cơ hội trao đổi với bố, đừng vội để mẹ biết. Nếu giờ em nói với mẹ sẽ khiến mẹ chịu đựng một cú sốc lớn và khó lường trước được phản ứng của mẹ cũng như những chuyện xảy ra sau đó.
 
Em có thể nói chuyện thẳng thắn với bố hoặc viết thư nếu em cảm thấy khó chịu. Hãy cho bố biết những suy nghĩ của em bằng những lời lẽ nhẹ nhàng, tránh phê phán hay chỉ trích. Hãy dùng tình cảm của một người con mong muốn hạnh phúc gia đình để khuyên bố từ bỏ mối quan hệ đó. Nếu bố thật sự yêu mẹ, thương em và muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình, bố sẽ thay đổi. Ngược lại nếu bố vẫn không rõ ràng, không muốn chấm dứt mối quan hệ bất chính này thì em hãy cân nhắc đến chuyện nói với mẹ để có cách giải quyết tốt nhất.
 
Với cô bạn đồng nghiệp của bố, nếu có thể em hãy khéo léo tìm cách nói chuyện để cô ấy biết mình sai khi đã xen vào hạnh phúc gia đình em. Không nên làm lớn mọi chuyện. Nếu cô bạn đồng nghiệp là người không tốt, nhiều khi thêm thắt những lời không hay về em sẽ khiến mối quan hệ giữa em và bố trở nên khó khăn.
 
Em đừng quá lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học. Cố gắng chăm sóc bản thân và mạnh mẽ vượt qua khó khăn này.
 
Chúc em và gia đình hạnh phúc!
 
Chuyên viên Hứa Thị Trà
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Con phát hiện bố ngoại tình
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233