Nghi ngờ chồng ngoại tình

tâm sựChồng em trước đây có nhắn tin qua lại với một người con gái. Có lần chồng em không có xe đi đám cưới nên đã nhờ cô gái đó đưa về giùm rồi tình cờ em trai em nhìn thấy hai người đó ôm nhau. Khi biết chuyện đó, em đã đưa con bỏ về nhà ngoại.

Anh ấy điện thoại cho em giải thích là không hề có tình cảm với người phụ nữ đó, xin em quay về và sẽ không liên lạc với người ta nữa, anh chỉ yêu vợ con thôi. Sau khi sự việc qua đi khoảng 3 tháng chồng em và cô ấy cũng không liên lạc gì với nhau nữa. Nhưng em không thể quên được chuyện hai người đó đã làm với nhau. Nếu chồng em không yêu cô ấy tại sao lại nhắn tin với nhau rủ đi đám cưới? Chồng em có phải đang ngoại tình?

nghi-ngo-chong-ngoai-tinh

Nghi ngờ chồng có mối quan hệ khác

Chuyên gia tâm lý SUNNYCARE đáp:

Em gái mến,

Nếu chỉ dựa vào việc chồng em nhắn tin qua lại, đi đám cưới cùng xe rồi ôm cô gái kia mà kết luận chồng em ngoại tình, đó là điều quá vội vàng. Hơn nữa, ngay sau khi nhận thấy sự tổn thương của em và nguy cơ tan vỡ hạnh phúc, chồng em đã dứt khoát chấm dứt mối quan hệ đó, chưa một lần tái phạm. Đó chẳng phải là những minh chứng rõ ràng nhất cho thấy cô gái kia chỉ là nhất thời, em và gia đình mới là tình yêu đích thực của anh ấy sao?

Chúng tôi hiểu rằng em giờ như “chim sợ cành cong”, bất an, lo sợ, không dám tin tưởng… Đó là điều tất yếu, ai ở trong hoàn cảnh này cũng sẽ cảm thấy như vậy. Nhưng nếu em quá nuông chiều cảm xúc của mình, em sẽ đánh mất sự khách quan trong cách nhìn nhận vấn đề, từ đó có những hành vi tiêu cực: ghen tuông, nghi ngờ, dằn vặt… Điều đó sẽ khiến cả hai cùng mệt mỏi, vợ chồng ngày càng căng thẳng, xa cách.

“Nhân vô thập toàn”, trong cuộc sống này có ai chưa từng mắc sai lầm? Điều quan trọng là chồng em đã nhìn nhận và sửa sai bằng những hành động thiết thực. Nếu em mở rộng lòng mình, cho anh ấy thêm cơ hội thì cũng là cho chính bản thân, cho các con thêm cơ hội. Chồng em nhận thấy sự bao dung, cao cả của vợ cũng sẽ trân quý em gấp bội phần.

Hãy nghĩ về những điểm mạnh của anh ấy, những điều tốt đẹp đã có giữa hai người, vợ chồng có biện pháp hâm nóng tình cảm, xây dựng những kế hoạch cho tương lai… cũng là cách để em cảm thấy thoải mái hơn, dần lấy lại niềm tin, tình cảm vợ chồng.

Mong em sáng suốt!

Phạm Hoa – Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233
tu-van-tam-lyMọi chia sẻ về HÔN NHÂN GIA ĐÌNH, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài chuyên gia tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233
Hoặc gửi thư về địa chỉ Email: [email protected]
Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ tư vấn trực tiếp : 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Nghi ngờ chồng ngoại tình
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233