Tôi ngoại tình khi chồng quá trăng hoa

tâm sựTôi năm nay 47 tuổi. Vợ chồng tôi kết hôn đã 30 năm. Chúng tôi đến với nhau chỉ có hai bàn tay trắng. Nhờ chăm chỉ, biết bảo ban nhau làm ăn cộng với chút may mắn, giờ đây chúng tôi đã làm chủ tiệm buôn vàng lớn nhất nhì thành phố. Cuộc sống gia đình tôi ngày càng dư dả, khấm khá, con cái đều đã trưởng thành. Ai nhìn vào cũng xuýt xoa, ngưỡng mộ. Nhưng chỉ có tôi mới biết mình có thực sự hạnh phúc hay không.

Từ khi kinh tế gia đình vững vàng một chút, chồng tôi bỗng dở thói trăng hoa, cặp kè với hết người này đến người khác. Trong nhà tôi có thuê nhiều người giúp việc nữ, anh chẳng tha cô nào. Thậm chí có một con bé là họ hàng xa của tôi ở quê, mới có 14, 15 tuổi đầu, bị tật một bên tay, hình dáng vô cùng xấu xí, anh ta cũng lấy mất đời con gái của nó. Cuối cùng, khi phát hiện ra sự việc, tôi phải đền bù cho con bé một số tiền lớn và đuổi khéo nó về quê. Tôi đã nhiều lần nói chuyện với chồng, từ gay gắt, phẫn nộ đến nhẹ nhàng, van lơn… Anh đều bỏ ngoài tai. Riết rồi tôi cũng chán không buồn nói nữa. Tôi không dám làm to chuyện vì không muốn các con khổ, không muốn làm ảnh hưởng đến uy tín của gia đình.

 
toi-ngoai-tinh
Ngoại tình, vấn đề nan giải trong cuộc sống hiện đại ngày nay
 
Tôi cứ nghĩ mình sẽ sống như thế đến hết đời cho đến khi tôi gặp người đàn ông đó trong môt lần đi du lịch. Anh cũng đã từng đổ vỡ hôn nhân. Chúng tôi đã chia sẻ với nhau rất nhiều. Có lúc tôi đã cảm thấy việc anh xuất hiện như một cách ông trời đền bù cho sự đau khổ, cô đơn của tôi. Rồi tình cảm nảy sinh. Tôi đã không còn giữ được mình. Thỉnh thoảng, tôi lại có chuyến “công tác dài ngày” và chúng tôi lại được ở bên nhau cả tuần lễ.
 
Yêu anh, tôi đã hiến dâng tất cả, không tiếc điều gì. Anh yêu cầu gì, tôi cũng đáp ứng hết. Tôi đã dùng tiền tiết kiệm của mình để mua cho anh một ngôi nhà và tự tay mình đã đặt mua, nghiên cứu cách bài trí nội thất trong gia đình. Sau đó anh muốn tôi mua xe hơi cho anh, tôi cũng vui lòng đáp ứng. Nhưng rồi sau đó, khi anh yêu cầu tôi phải mua thêm cho anh môt ngôi nhà nữa ở thủ đô Hà Nội, tôi đã giải thích rằng tình hình tài chính của tôi đang gặp khó khăn, anh tỏ ra không vui, còn hờn trách tôi. Gần đây, tôi thấy anh rất lạnh nhạt với tôi, lắm lúc tôi gọi điện thoại còn không buồn nghe máy. Tôi hỏi thì anh chỉ ậm ừ, kêu anh bận. Tôi rất hoang mang, không biết tình cảm thực sự anh dành cho mình như thế nào. Mong Đoàn chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình hỗ trợ cho tôi.
 
Chuyên gia tâm lý SUNNYCARE trả lời:
Chào chị,
Ai đó có câu “đến vì cái gì thì đi vì cái đó”. Khi chị hết lòng chiều chuộng, cung phụng người tình, anh ta vồ vập, ngọt ngào với chị. Khi chị không còn đủ sức để chi trả cho những đòi hỏi vật chất của anh ta, anh ta giãn dần mối quan hệ, lạnh nhạt, thờ ơ với chị. Có lẽ chị đã nhận ra rõ ràng mục đích mà anh ta đến với mình rồi nhưng vì vẫn còn tình cảm nên cố gắng ngụy biện cho anh ta đó thôi.
 
Tôi hiểu rằng sự cô đơn, bế tắc trong hôn nhân đã khiến chị tìm đến một người thứ 3 như một sự bù đắp, khỏa lấp. Nhưng chị cũng đã thấy, mối quan hệ đó chỉ giúp chị thỏa mãn cảm xúc nhất thời, sau đó chính nó đã gây ra cho chị thêm nhiều đau khổ, phiền toái. Chồng con chị và mọi người sẽ phản ứng ra sao khi biết chuyện này?
 
Để tránh những điều không mong muốn tiếp tục xảy ra, có lẽ không còn cách nào khác là chị nên chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng, tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề đang diễn ra trong cuộc hôn nhân của mình.
 
Chồng chị có nhiều khiếm khuyết về mặt đạo đức, trách nhiệm với gia đình, anh ấy không thể làm một người chồng, người cha tốt được. Có lẽ đến một thời điểm nào đó, khi sự chịu đựng đã quá giới hạn thì ly hôn cũng là cách giải thoát cho chị. Các con chị cũng đã trưởng thành, giờ là lúc chị sống cho bản thân mình. Tin rằng nếu các cháu là người hiểu biết, hiếu nghĩa sẽ hiểu và ủng hộ quyết định của chị.
 
Chị có nền tảng kinh tế tốt, có sự từng trải, kinh nghiệm sống, có tấm lòng nhân hậu… Chị xứng đáng với một cuộc sống tốt hơn. Dành nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân, làm những công việc mình yêu thích, đi những nơi mình muốn, chia sẻ với các chuyên gia tư vấn tâm lý… sẽ giúp chị tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống, tìm lại bình yên trong tâm hồn.
 
Thân chào chị!
Chuyên viên Phạm Hoa – Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
tu-van-tam-lyMọi thắc mắc về hôn nhân gia đình, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233
Hoặc gửi thư về địa chỉ Email: [email protected]
Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ tư vấn trực tiếp : 4/2 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

 

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Tôi ngoại tình khi chồng quá trăng hoa
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233