Quan hệ bằng miệng có bị lây nhiễm HIV?

hoi dap tam lyCách đây một tuần, em có quan hệ với một cô gái làm nghề mại dâm. Em và cô ấy không quan hệ mà chỉ dùng miệng để kích thích cơ quan sinh dục cho nhau. Em có lỡ nuốt một chút dịch âm đạo của cô ấy. Em có nguy cơ lây nhiễm HIV không?

Chuyen gia tam ly tra loiEm mến,

Quan hệ tình dục bằng miệng là hình thức quan hệ tình dục có sử dụng miệng (bao gồm cả môi, răng, lưỡi) tiếp xúc, kích thích các bộ phận nhạy cảm (bao gồm cả cơ quan sinh dục) của bạn tình trong quá trình gẫn gũi, thân mật để thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Về bản chất: Việc lây nhiễm HIV sẽ xảy ra khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa dịch sinh dục, máu, sữa mẹ của người bệnh và vết thương hở, niêm mạc của người không mang bệnh. Vì thế nếu em có vết thương hở ở miệng, hầu họng nhưng lại ngậm, nuốt dịch sinh dục của cô gái kia hoặc vết thương ở cơ quan sinh dục của em tiếp xúc với máu từ miệng cô ấy, em có nguy cơ bị lây nhiễm HIV.

Em nên đến cơ sở y tế trong thời gian càng sớm càng tốt để được tư vấn và điều trị chống phơi nhiễm cũng như được tư vấn những hình thức xét nghiệm HIV phù hợp. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, nên có những biện pháp ngăn ngừa lấy nhiễm HIV sang cho người khác, em nên hạn chế việc quan hệ tình dục, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không sử dụng những dụng cụ có thể gây sát thương với người khác: dao, kéo, bấm móng tay, bàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh tai, không mặc chung quần áo, đặc biệt là đồ lót…

Quan hệ tình dục bằng miệng có nguy cơ lây nhiễm HIV thấp so với hình thức quan hệ tình dục qua đường xâm nhập dương vật âm đạo và đường hậu môn nhưng về nguyên tắc hoàn toàn có thể lây nhiễm. Vì thế để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh, em nên xây dựng cho mình đời sống lành mạnh, chung thủy, sử dụng biện pháp bảo vệ (bao cao su, miếng chắn vòm họng…), không nuốt dịch sinh dục của bạn tình trong khi quan hệ tình dục, không quan hệ tình dục bằng miệng khi bản thân và bạn tình bị tổn thương ở miệng, hầu họng: loét miệng, nhiệt miệng, tổn thương nướu, lợi hoặc có bất kì vấn đề sức khỏe nào.

Thân chào em!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 1900 6233

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Quan hệ bằng miệng có bị lây nhiễm HIV?
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233