Làm sao để giấu chuyện vô sinh khi chồng cứ giục đi khám bác sĩ?

Câu hỏi:
 
Xin chào chương trình tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình! Em năm nay 29 tuổi, sinh ra trong một gia đình khá giả lại xinh xắn, học giỏi, em đã từng là sự ngưỡng mộ, ao ước của nhiều cô gái. Nhưng em luôn mang trong mình sự mặc cảm, tự ti. Từ khi học phổ thông, em phát hiện ra mình không có kinh nguyệt như các bạn, gia đình đã đưa em đi khám và kết quả là em bị tử cung nhi hóa, không có khả năng mang thai và sinh con.
 
Làm sao để giấu chuyện vô sinh khi chồng cứ giục đi khám bác sĩ?Làm sao để giấu chuyện vô sinh khi chồng cứ giục đi khám bác sĩ?
 
Thời sinh viên, em có một mối tình đẹp kéo dài 3 năm với một anh học khóa trên, khi hai đứa ra trường và tính chuyện cưới xin, em đã thú nhận với anh chuyện mình bị vô sinh. Dù rất yêu em nhưng anh không vượt qua được và chúng em chia tay nhau. Phải mất một thời gian dài sau đó, em mới nguôi ngoai được nỗi đau này.  Rồi sau đó, em gặp chồng em bây giờ, sự xuất hiện của anh ấy đã xóa tan vết thương trong em bấy lâu. Vì quá yêu anh ấy nên em không nói việc mình bị vô sinh, em sợ rồi anh ấy sẽ lại bỏ rơi em như người trước. Cưới nhau 2 năm, thấy em vẫn chưa có thai, chồng em và gia đình anh ấy cứ giục giã việc đi khám bác sĩ. Giờ em lo quá, em không biết phải làm sao? Mong chuyên gia hãy tư vấn giúp em!
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Em gái thân,
 
Là người có khiếm khuyết về mặt cơ thể, trải qua rất nhiều khó khăn, đau khổ, phải đánh đổi nhiều thứ, em mới tìm thấy hạnh phúc gia đình. Giờ đây, khi hạnh phúc đó đứng trước nguy cơ lung lay, những bí mật bao lâu chôn giấu có nguy cơ bại lộ, hẳn là em đã rất lo lắng, sợ hãi.
 
Nhưng em cũng thấy chồng em và gia đình anh ấy đang rất sốt sắng chuyện con cái, e rằng những bí mật của em không thể giấu mãi được. Nếu em cố tìm cách che đậy cũng chỉ là kế “hoãn binh”. Hơn nữa thời gian càng kéo dài thì khi sự việc vỡ lở, chồng em và gia đình anh ấy càng tổn thương và khó tha thứ cho em.
 
Vì thế, em hãy cân nhắc đến việc có nên chủ động thú nhận với anh ấy. Nếu em khéo lựa những thời gian, không gian thích hợp, tìm cách nói sao cho anh ấy hiểu được sự chân thành, trung thực của mình, anh ấy sẽ dễ cảm thông với em hơn.
 
Dù sao thì chuyện em khó sinh con cũng là điều không may mắn, em cũng vì quá yêu anh ấy nên mới che giấu sự thật. Tin rằng nếu yêu em thật lòng, anh ấy sẽ tha thứ, cùng em tìm những biện pháp tháo gỡ.
 
Y học ngày càng phát triển, luật pháp cũng đã cho phép những cặp vợ chồng hiếm muộn nhờ người mang thai hộ nên việc sinh con của vợ chồng em là hoàn toàn có hy vọng.
 
Hãy lạc quan em nhé!
 
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Làm sao để giấu chuyện vô sinh khi chồng cứ giục đi khám bác sĩ?
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233