Ân hận vì quan hệ tình dục không an toàn

hoi dap tam lyEm và bạn trai yêu nhau đã lâu, cả hai cảm thấy thực sự phù hợp và yêu thương nhau nên đã quyết định tiến tới hôn nhân. Cả hai gia đình đều rất ủng hộ, vun vén cho hai đứa. Trước khi kết hôn, mẹ của bạn trai muốn em và anh ấy đi khám sức khỏe tiền hôn nhân ở chỗ người quen của bà.

Kết quả khám khiến em sững sờ, em bị viêm gan B. Em đoán là do ngày trước em quan hệ với bạn trai cũ không sử dụng biện pháp an toàn nên bị lây từ anh ta. Rồi không hiểu sao mà mẹ bạn trai em đoán ra được. Bà rất tức giận, dùng nhiều lời lẽ xúc phạm em, nói em là người lăng loàn, bệnh tật, muốn hại chết con bà. Dù bạn trai em có tìm mọi cách thuyết phục bà cũng chưa nguôi giận. Ba mẹ em thấy thái độ quá quắt của nhà trai cũng rất giận, sợ em về nhà đó sẽ khổ nên cũng cấm đoán, không cho em cưới anh ấy nữa.

Đến giờ mọi chuyên đã qua đi 2 tuần mà vẫn chưa có cách giải quyết, cả em và bạn trai đều rất buồn và thất vọng. Nếu như không có sự cố vừa xảy ra, hẳn là chúng em đã sắp thành vợ chồng. Giờ chúng em không biết phải làm sao để hai gia đình thay đổi quyết định.

Chuyen gia tam ly tra loiEm mến,

Sự cố xảy ra khi ngày cưới gần đến hẳn đã khiến em rất hoang mang, đau khổ. Mong em sớm lấy lại bình tĩnh để đối mặt, tìm cách giải quyết và vượt qua sóng gió này.

Theo nhiều nghiên cứu Y học, đa phần những người nhiễm viêm gan B ở độ tuổi trưởng thành có thể điều trị khỏi hoàn toàn hoặc tự khỏi, hầu như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, số còn lại chuyển sang thể mãn tính và nếu không điều trị tích cực có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng. Có nhiều biện pháp để ngăn ngừa việc lây nhiễm viêm gan B: tiêm phòng, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục… Người mẹ nhiễm viêm gan B nếu được theo dõi, điều trị hoàn toàn có thể sinh con khỏe mạnh. Em và bạn gái có thể đến khám trực tiếp ở các cơ sở y tế chuyên môn để được hỗ trợ tích cực.

Vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân ngày càng phổ biến và không còn là điều quá ghê gớm. Nó là điều tất yếu khi mà độ tuổi kết hôn ngày càng muộn trong khi sự hoàn thiện cơ thể ngày càng nhanh, nhu cầu tình dục ngày càng sớm. Điều đáng tiếc là em đã không trang bị những biện pháp để có tình dục an toàn, tránh việc mang thai và những bệnh lây qua đường tình dục.

Mẹ chồng tương lai của em vì những quan điểm lạc hậu, vì lo lắng cho con trai, mẹ em vì thương con, vì tự ái nên đã phản đối quyết liệt cuộc hôn nhân của hai người. Giờ mọi chuyện mới xảy ra, cần có thời gian để hai bên nguôi ngoai. Việc tổ chức đám cưới với sự chúc phúc của hai bên gia đình vào lúc này là điều không thể.

Để tránh việc phải chịu thêm áp lực khiến cả hai thêm mệt mỏi, cả hai nên tạm gác lại chuyện làm đám cưới, đợi gia đình nguôi ngoai rồi tìm cách thuyết phục dần dần. Có thể nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ, chuyên gia tâm lý, những người có uy tín, hiểu biết tác động thêm.

Tin rằng nếu em và bạn trai mạnh mẽ, kiên trì, chứng minh cho hai bên gia đình thấy cả hai yêu thương nhau sâu đậm, có thể mang lại hạnh phúc cho nhau, không có lý do gì gia đình hai bên vẫn ngăn cản chuyện hôn lễ.

Thân chào em!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 1900 6233

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Ân hận vì quan hệ tình dục không an toàn
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233