Chồng gọi tên người yêu cũ khi ngủ mơ

tâm sựHai vợ chồng tôi kết hôn đã 7 năm và có một con trai. Có thể nói tôi rất may mắn vì có được một người chồng hết mực yêu thương vợ con. Anh sống rất có trách nhiệm với bố mẹ hai bên và tôi hãnh diện vì điều đó. Nhưng điều làm tôi cảm thấy buồn và thất vọng là dạo gần đây mỗi khi ôm tôi ngủ anh hay gọi tên người yêu cũ trong giấc mơ. Anh đã từng yêu người con gái này rất sâu đậm nhưng vì cô ấy đi định cư với gia đình bên nước ngoài nên họ phải chia tay.

Chồng gọi tên người yêu cũ trong giấc mơ
Phải làm gì khi chồng gọi tên người yêu cũ trong giấc mơ

Tôi giận anh ấy một tuần không nói chuyện gì và anh cũng chủ động giải thích cho tôi là anh không còn tình cảm gì với người yêu cũ nữa. Nhưng tôi vẫn không thể giải tỏa được suy nghĩ của mình.

Chuyên gia tâm lý SUNNYCARE trả lời

Em thân mến,

Hiện tại em đang cảm thấy nghi ngờ về tình cảm của chồng dành cho mình trong suốt 7 năm qua. Phải chăng trong lòng anh ấy luôn lưu giữ hình bóng người cũ. Và bản thân em chỉ là người đóng vai trò thay thế. Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ thoáng qua trong em, bản thân hãy bình tâm nhìn nhận lại những gì hai vợ chồng đã cùng nhau trải qua đừng vội vàng đưa ra kết luận.

Theo những gì em chia sẻ có lẽ bản thân rất hạnh phúc vì được làm vợ của anh, có một gia đình đầy đủ và đứa con ngoan ngoãn. Có thể anh ấy còn vấn vương người yêu cũ nhưng trên hết anh ấy vẫn làm tròn trách nhiệm một người chồng, người cha trong gia đình.

Có những thứ trong cuộc đời mình không thể đạt được sẽ khiến cho ta lưu luyến mãi và  hoài niệm về chúng. Tuy nhiên, em cũng phải xem xét lại, chồng em đã giải thích về sự việc này và anh không hề che giấu. Nếu thực sự anh ấy còn qua lại với người yêu cũ có thể anh ấy sẽ dùng một thái độ khác để phủ nhận chuyện này chứ không phải ngồi lại chia sẻ và thông cảm với cảm xúc của em ở thời điểm hiện tại. Điều đó cho thấy chồng rất yêu thương và quan tâm đến em.

Thay vì buồn bã và thất vọng về chồng, em hãy bình tĩnh, khéo léo chia sẻ với chồng về cảm giác hụt hẫng trong em khi phải nghe thấy cái tên không phải của mình. Thông qua chuyện này, em và chồng sẽ hiểu nhau hơn cũng như hiểu những suy nghĩ tiềm ẩn trong tâm hồn của mỗi người. Bản thân hãy quan tâm chăm sóc đến chồng nhiều hơn, vun đắp cho hạnh phúc của gia đình mình. Cuộc sống vợ chồng đôi khi không tránh khỏi sự nhàm chán, bản thân em hãy tự làm mới lại bản thân để chồng cảm nhận được tình yêu thương và lòng bao dung trong em. Làm được điều đó cũng là cách để chồng có thể quên đi hình bóng người xưa và toàn tâm vun vén cho hạnh phúc sau này.

Chúc em mạnh mẽ.

Nguyễn Phương – Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233
 
tu-van-tam-lyMọi thắc mắc về HÔN NHÂN GIA ĐÌNH, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài chuyên gia tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233
Hoặc gửi thư về địa chỉ Email: [email protected]
Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ tư vấn trực tiếp : 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Chồng gọi tên người yêu cũ khi ngủ mơ
4.5 (90%) 4 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233