Có nên hàn gắn lại với vợ?

Chuyện ấy của vợ chồng tôi từ trước khi vợ sinh con rất hòa hợp. Nhưng sau sinh, không chỉ tâm tính mà sinh lý cô ấy cũng thay đổi. Cô ấy nằm cả ngày ôm con, tôi mới cố ý đụng vào người là cô ấy đã khó chịu. Vợ viện đủ lý do để từ chối tôi như cơ thể chưa hồi phục đến bận cho con bú, thay tã cho con.

Con được 3 tháng, vợ vẫn chưa cho tôi quan hệ. Một lần vì quá bức bách và tức vợ nên cho dù cô ấy không muốn tôi vẫn quyết quan hệ vợ chồng. Sau đó cô ấy ôm mặt khóc lóc giận tôi và gán tội tôi cưỡng bức cô ấy. Cái tội danh đó đã khiến đời sống vợ chồng giữa chúng tôi ngày càng ngột ngạt. Từ đó chúng tôi sống ly thân.

Khi con được 1 tuổi, chúng tôi làm thủ tục ly hôn. Nhưng sau khi ly hôn, vợ tôi mới có vẻ ngộ ra sai lầm của mình nên đang có dấu hiệu muốn tôi quay lại. Nói thật tôi vẫn còn thương vợ nhưng chỉ nghĩ đến cái hôm cô ấy đứng trước tòa và quát tôi là kẻ cưỡng bức cô ấy, tôi thấy sởn cả tóc gáy. Với một người vợ như thế, tôi có nên quay lại không mọi người?

Chào anh,
Có lẽ anh còn đang rất giận vợ vì cách ứng xử của cô ấy khiến mình bị tổn thương trong thời gian qua.
Thời gian sau sinh là giai đoạn rất khó khăn đối với cả người vợ và người chồng. Bên cạnh niềm hạnh phúc khi đứa trẻ sinh ra thì đời sống vợ chồng cũng đối diện với không ít vấn đề mà nếu không có sự đồng cảm, sẻ chia thì vợ chồng sẽ dễ nảy sinh những mâu thuẫn, bất hòa, gây ra rạn nứt trong hôn nhân.

Vợ anh ngoài việc phải dành thời gian cho con nhỏ, còn phải đối mặt với tâm lý tự ti về ngoại hình sau sinh và cơ thể cũng có sự thay đổi về tâm sinh lý nên ít mặn mà với chuyện chăn gối. Vì thế, nhiều người chồng có cảm giác bị vợ bỏ rơi. Bản thân anh cũng phải kiêng khem trong thời gian dài nên bị ức chế và khó chịu trong người.

Chính việc thiếu sự chia sẻ giữa vợ chồng anh mà mâu thuẫn nhỏ này không được giải quyết êm thấm và tiếp tục gây ra những đổ vỡ đáng tiếc. Nếu ngay từ đầu anh đặt mình vào vị trí của vợ để hiểu và cùng đồng hành, chia sẻ gánh nặng với cô ấy thì bản thân anh sẽ không cảm thấy lạc lõng cô đơn. Việc bắt ép cô ấy làm điều mình không muốn là hành động khiến vợ anh bị tổn thương sâu sắc. Do đó, việc đổ vỡ hôn nhân không chỉ riêng vợ mà cá nhân anh cũng có điều không phải.

Giờ đây, mọi chuyện đã qua, bản thân anh cũng nhận ra những tranh cãi ngày trước có chăng cũng chỉ là do nóng giận và thiếu sự suy xét. Anh và vợ đã từng có một cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc và quan trọng là hai người vẫn còn tình cảm dành cho nhau. Cô ấy cũng đã biết sai và có ý muốn níu kéo.

Đừng vì một chút ích kỉ mà phớt lờ những tín hiệu tích cực của cô ấy. Ai cũng có những lỗi lầm và cư xử không khéo. Việc quay lại không chỉ là cơ hội cho hai anh và vợ mà còn giúp con có một gia đình trọn vẹn. Vì vậy, anh nên gặp và trao đổi với vợ mong muốn hàn gắn. Đây cũng là cơ hội để cô ấy bộc bạch những cảm nhận của riêng mình. Cần có những cam kết tôn trọng nhau để tìm được tiếng nói chung trong những vấn đề phát sinh.

Anh nên quan tâm cô ấy nhiều hơn để xoa dịu những tổn thương trong thời gian qua. Nếu có cơ hội hãy phụ giúp vợ công việc nhà và chăm sóc con cái. Chăm sóc đời sống tinh thần của nhau là yếu tố không thể bỏ qua giúp cô ấy cảm nhận được sự chân thành từ phía anh. Đó sẽ là nền tảng để mối quan hệ của anh chị thêm gắn kết.

Chúc anh có một lựa chọn sáng suốt,

Chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Thúy Hằng
Tổng đài tư vấn tâm lý 19006233
Viện Tâm Lý Và Giáo Dục Pháp Luật.

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Có nên hàn gắn lại với vợ?
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233