Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình?

tâm sựVợ chồng tôi từng có thời gian rất khó khăn, nhưng mọi thứ cũng đã qua. Tôi hạnh phúc vì những điều mình đang nắm giữ trong cuộc sống. Nhưng cách đây hơn một tháng, tôi tình cờ đọc được tin nhắn của một người phụ nữ gửi cho chồng mình. Tôi quyết tâm tìm hiểu ngọn nguồn và phát hiện anh ấy đang có mối quan hệ ngoài luồng. Anh xin tôi một cơ hội để quay về với tôi và đứa con còn đang trong bụng. Bản thân tôi cũng không muốn để anh ra đi vì tôi thực sự rất yêu thương anh. Thế nhưng tha thứ cho anh, đặt niềm tin của tôi vào một người như anh liệu có còn an toàn nữa hay không? Bởi niềm tin tưởng chỉ có thể sử dụng một lần!

co-nen-tha-thu-cho-chong-ngoai-tinh

Nên hay không cho nhau một cơ hội?

Chuyên gia tư vấn tâm lý SUNNYCARE đáp:

Chào chị,

Những tưởng sau bao khó khăn, người ta sẽ biết trân trọng hạnh phúc nhưng anh ấy đã phản bội chị, hạnh phúc một lần nữa lại đối mặt với sóng gió.

Không khó để nhận thấy một thực tế rằng chuyện ngoại tình đang ngày càng trở lên phổ biến. Nhưng sau tất cả, hạnh phúc hôn nhân đó ra sao thì lại phụ thuộc rất nhiều vào cách nhìn nhận của những người trong cuộc. Nếu nhìn nhận ngoại tình như một tội lỗi khủng khiếp, không thể tha thứ thì sự tan vỡ là điều không tránh khỏi. Ngược lại, nếu cho rằng đó là một sự cố, một sai lầm; điều quan trọng là người phạm sai lầm đã thực sự hối lỗi, cả hai cùng nhìn nhận trách nhiệm của mình thì đó là cơ hội để tìm lại, củng cố hạnh phúc gia đình.          

Quay trở lại câu chuyện của chị, chồng chị đã có những động thái tích cực, mong muốn quay lại. Nhưng anh ấy có thật sự nhận ra sai lầm, có dứt bỏ được mối quan hệ ngoài luồng hay không? Điều đó chỉ có thực tế mới chứng minh được. Nhưng vì thế mà quyết đứt khoát, e rằng cũng chưa nên. Anh chị cần cho nhau thêm thời gian, điều đó sẽ giúp chị nhìn nhận thiện chí của chồng. Cũng là cơ hội để cả hai có thể chia sẻ cởi mở, thẳng thắn với nhau để hiểu nhau hơn.

Niềm tin đã mất đi rất khó tìm lại nhưng nó không phải là điều không thể khi cả bên cùng cố gắng. Nếu chồng chị đã thực tâm trân quý hạnh phúc và thể hiện điều đó bằng những hành động thiết thực thì chị cho anh ấy thêm cơ hội cũng là cho chính bản thân, cho các con thêm cơ hội để hạnh phúc.

Chị đang mang thai. Lúc này sức khỏe, tâm lý của chị có thể tác động trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Vì thế, hãy quan tâm đến việc chăm sóc bản thân, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của mọi người để có thêm thời gian thư giãn, nghỉ ngơi nhé.

Mong chị bình an!

Phạm Hoa – Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233
 
tu-van-tam-lyMọi tâm sự về HÔN NHÂN GIA ĐÌNH, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài chuyên gia tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233
Hoặc gửi thư về địa chỉ Email: [email protected]
Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ tư vấn trực tiếp : 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình?
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233