Tổn thương vì chồng dùng bạo lực

Em lấy chồng đến nay tròn 4 năm và có con gái 3 tuổi. Vợ chồng em thường xuyên cãi nhau vì những chuyện rất nhỏ nhặt. Hôm qua lại vì chuyện chồng em đi nhậu với bạn bè. Em đi làm về mệt nên có chút bực tức trong lòng. Khi gọi điện cho chồng em cũng nói hơi nặng lời và chửi anh ấy. Thế là anh về nhà hai vợ chồng tranh cãi với nhau và anh đánh em. Thực sự từ trước tới giờ em chưa bị ai đánh như thế, huống hồ là người em yêu thương. Em cảm thấy tổn thương nghiêm trọng. Giờ đây em không biết mình nên làm gì.

Chuyên gia trả lời

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi và thường là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự rạn nứt và đổ vỡ trong tình cảm vợ chồng.

Hai vợ chồng em thường xuyên xảy ra xung đột, bất hòa. Điều đó cho thấy trong cuộc sống giữa em và chồng có nhiều khúc mắc trong việc tìm cách giải quyết vấn đề. Có lẽ việc chồng đánh em là sự cố xảy ra ngoài ý muốn, khi bản thân anh ấy không kiềm chế được cảm xúc của mình. Hành động anh ấy đánh em là một việc hoàn toàn sai trái tuy nhiên ở một góc độ nào đó chúng ta có thể cảm thông được. Việc bị em chửi mắng và dùng những từ ngữ nặng lời đã vô tình chạm đến lòng tự ái và sĩ diện của chồng nên mới xảy ra sự việc trên. Vì thế bản thân em cũng nên bình tĩnh nhìn nhận lại mọi chuyện.

Trong lúc tức giận lời nói và hành động của chúng ta nhiều khi mất kiểm soát và làm tăng thêm sự mâu thuẫn. Nhưng khi bình tĩnh lại nó khiến ta hối hận về sau. Vì thế những lúc hai vợ chồng đang căng thẳng em nên tránh đi chỗ khác, tập trung công việc riêng của mình để giảm bớt sự nóng giận trong lòng. Sau khi em và chồng cảm thấy thoải mái hơn hãy cùng ngồi lại chia sẻ và bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề đã xảy ra.

Bên cạnh đó, bản thân em cũng nên khéo léo hơn khi ứng xử với chồng, nhìn nhận về những điểm tốt của nhau mà cố gắng. Từ đó, em sẽ có cái nhìn tích cực và thiện cảm hơn với chồng. Ngoài ra, em và chồng hãy quan tâm, chia sẻ cũng như thấu hiểu nhau nhiều hơn. Khi có mâu thuẫn xảy ra hai em hãy bình tĩnh và tìm ra mấu chốt để giải quyết vấn đề. Sau mỗi lần nói chuyện như vậy em và chồng sẽ nhận ra những lần tranh cãi, giận hờn nhau sẽ làm cho hai em hiểu nhau nhiều hơn và tăng thêm sự gắn bó.

Chúc em hạnh phúc 

Chuyên viên tâm lý Nguyễn Phương

Tổng đài tư vấn 19006233

Tổng Đài Tư Vấn Tâm Lý SUNNYCARE

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Tổn thương vì chồng dùng bạo lực
5 (100%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233