Vợ chồng ít gần gũi có thể đưa đến ngoại tình hay không ?

Bạn có cho là quá mờ hồ về câu hỏi này của tôi chăng ? Xin trả lời các bạn rằng có thể có đó các bạn ạ.
Chúng ta hãy nói đến nguyên tắc vô cùng quan hệ đối với đời sống vợ chồng là sự hòa hợp hoàn toàn của tinh thần và thể xác. Nhưng sự hòa hợp về tinh thần đi trước va gây ra sự hòa hợp về thể xác. Chung dụng về thể xác là một sự thiêng liêng, điều đó có sự nảy nở trong con người đàn ông, sự thiêng liêng nó biểu diễn một sự cảm động làm cho hai vợ chồng đi đến chỗ tối cao của năng lực sáng tạo.

Nhưng có một điều không nên là trên phương diện nào đi nữa, đừng bao giờ so sánh chuyện chăn gối là bắt buộc như thú vật. Vì thú vật là theo lõ bản năng của tự nhiên tạo vật, nhưng sự cư xử của chúng ta sẽ đáng kính hơn. Biết rằng tình dục là cốt yếu nhưng trái lại hôn nhân phải là sự hòa hợp của tinh thần và thể xác, phải trọng tinh thần hơn. Nếu hòa hợp của tinh thần ắt sẽ đưa đến sự hòa hợp về thể xác. Không yêu nhau thì đừng lấy nhau. Vật dục chỉ thoả mãn trong giây phút có khi hai người thoả mãn không đều nhau, chỉ có sự hôn hợp tinh thần là làm cho cả hai bên hoàn toan thỏa mãn, vật dục mà không có tinh thần nó sẽ gây ra cái hố mà cái hố ấy nó sẻ phản ánh là chuyện ngoại tình.

Tôi nghĩ có thể nó rất đúng với thực tế, đó là có môt người ngoại tình đã làm cho bạn bè và mọi ngươi dè bĩu, bất bình. Nhưng ở một phương diện khác như trong gia đình, người ấy lại là một ngươi rất tốt thế thì tại sao lai ngoại tình? Có phải sự đòi hỏi về tình dục hay chăng ? Chúng sẽ không trả lời được nhưng chúng ta cứ suy xét và theo dõi cuộc đời của cặp vợ chồng ấy, chúng ta thấy trong hai người ắt sẽ đi tìm sự thỏa mãn về tinh thần hơn là sự thỏa mãn về thể xác, thí dụ như trong gia đình vợ chồng cung cấp cho anh ta những nhu cầu tâm lý. Cái làm cho người đàn ông sinh ra vợ mọn không phải là thể xác mà là cái tính và say mê của người đàn bà khác. Vì người đàn bà khác đã biết chiều chồng vào cái tâm lý mà anh ta đang muốn được vuốt ve và trìu mến. Và người vợ phải chịu một phần trách nhiệm về chuyện ngoại tình của ông chồng nói trên. Vì nếu bạn biết chăm lo nhan sắc để dễ nhìn chứ không phải trang điểm lố lăng” của mình một chút và hãy cố sứa đổi lại cá tính của mình một tí. Quan trọng hơn nữa là đừng cau có hoặc giận dữ trong mọi câu chuyện khi vào đề cùng chồng bạn, vì chồng bạn luôn luôn lúc nào củng muốn bạn bè mình khen vợ mình hiền, xinh và đẹp v,v…

Nói đến người vợ khi thất vọng thật là tai họa, người đàn bà quá chán chường khi thấy người chồng nghĩ đến sự quyến rủ về tinh thần của vợ, đến sự hòa hợp của hai tâm hồn. Trước khi đám cưới hai người coi nhau là bè bạn, sau ngày cưới tinh cảm bè bạn ấy, nhường cho một thứ tình nhục dục. Có một điều các bạn nên nhớ : đã không có sự hòa hợp về tình cảm về tinh thần thì chỉ có sự thái quá. Cho nên người chồng hoặc người vợ sẽ tìm một sự thỏa mãn mà minh thiếu thốn. Nếu hai vợ chồng chỉ chờ sự khoái lạc vât chất để tim thú vui thì thật là nguy hiểm và đáng tiếc làm sao, hơn thế nữa nó lại là một tội ác. Hạnh phúc không phải là do khoái lạc thể xác, mà do sự điều hòa và sư gặp gỡ của hai thể xác chỉ là một phát hiện không hơn không kém. Vì thế mỗi người trong chúng ta có thế chỉ thấy có mội phần khoái lạc, Nhưng chẳng ai theo con đường đó để đi tới chỗ tuyệt đính của hanh phúc lâu dài và tế nhị này.

Hơn nữa nếu cặp vợ chồng cũng sẽ tìm khoái lạc thê xác thì cái khoái lạc ấy cũng sẽ mất đi thú vị của nó và rồi sự kính trọng nhau, sự nhường nhịn nhau và cuộc sống đạo đức sẽ mất dần đi. Do đó sự ngoại tình sẽ nảy sinh ra trong trí não và chẳng bao lâu người đàn bà, người vợ trong gia đình ấy đã cắm lên đầu ông chồng kia một cái sừng rất to.

Muốn tránh được sự rạn nứt đó, các bạn hãy cố tìm hiểu những khuyết điểm của mình và cố gắng sửa đi, tôi tin rằng các bạn sẽ hạnh phúc khi cả hai người (vợ, chồng) đã cố tránh cho nhau những điều khó xử. Vì như các bạn đã biết. hầu như đối với mọi người (một thiểu số nào thôi) thì ngoại tình nó là một quả cấm đầy hứa hẹn và đến khi họ bắt dầu nhận thức được rằng mọi thứ, mọi chuyện mà mình đã làm đều coi không được thì tất cả đã muộn màng.

Và nó sẽ đưa đẩy người vợ (đặc biệt là đàn bà) vào một tình huống thật là nan giải, và cuối cùng có thể gây ảnh hưởng chẳng tốt đến sức khỏe lẫn thanh danh. Nhưng ít có ai nghĩ được điều ấy mà săn sàng dừng lại vì khi người đàn ông hoặc người đàn bà lao vào những cuộc tình vụng trộm thường không được tự do nên họ thấy hưng phấn và khoái lạc rất nhiều dù có bị lương tâm cắn rứt, đôi lúc sự cắn rứt ấy cũng sẽ bị át dđ bởi lòng hưng phấn dục vọng ham muốn. Khi chán chê với nhau thì bắt đầu họ nghĩ đến sợ. Nào là sợ người ta biết, sợ bên gia đình vợ thấy thì hậu quả sẽ ra sao. Còn người vợ thì rối loạn tinh thần, ăn ngủ thất thường, sợ chồng, sợ con biết được, thú nhận đễ được tha thứ thì họ không dám và như thế tình trạng cứ kéo dài, đôi khi quẫn trí người vợ có thế nghĩ đến chuyện quyên sinh. Do đó tôi muốn nhắn nhú các ông chồng rằng hãy tìm hiếu sự đòi hỏi tình dục của vợ mình và hãy tế nhị trong cách sinh hoạt đời sống hằng ngày của người vợ. Vì đàn bà vốn sinh ra làm nô lệ, những nô lệ ấy chung quy cũng vì chồng vì con mà thôi. Do đó các bạn hãy bỏ chút ít thời giờ để chăm sóc, an ủi hoặc động viên tinh thần của cô ấy (bà ấy). Và người vợ nào cũng rất vui vẻ cho dù suốt cả ngày họ phải làm việc cật lực cả trí óc lẫn chân tay.

Nguyễn Thiên Anh

Tổng Đài Tư Vấn Tâm Lý SUNNYCARE
Ban tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình: 1900 6233

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Vợ chồng ít gần gũi có thể đưa đến ngoại tình hay không ?
5 (100%) 4 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233