Ba mẹ ngăn cản khi yêu người đã lập gia đình

Năm nay em 23 tuổi, anh 30 tuổi. Em và anh ấy yêu nhau được một năm, nhưng gia đình em phản đối. Vì quá khứ của người yêu đã từng ly hôn và nuôi con gái gần 3 tuổi. Vợ anh bỏ đi theo trai khi con gái gần một tuổi. Giờ em phải làm sao để thuyết phục bố mẹ đồng ý.

Chuyên gia trả lời

Chào em,

Bố mẹ nào cũng thương và lo lắng cho con, mong muốn con cái gặp những điều tốt lành. Đặc biệt nếu là con gái thì phải gặp được người đàn ông đàng hoàng, có tương lai, xứng đáng thì bố mẹ mới có thể tin tưởng trao gửi con gái.

Việc bố mẹ không chấp thuận cho em quen anh ấy là một điều dể hiểu. Bởi lẽ, em còn khá trẻ chưa va chạm với thực tế nhiều. Hơn nữa anh ấy từng ly hôn vợ và có một đứa con.

Mọi vấn đề giải quyết cần có thời gian, mà việc cũng chưa phải gấp. Em cần phải ổn định công việc, có những trải nghiệm sống nhất định để chững chạc hơn và sẵn sàng hơn cho cuộc sống gia đình. Vì thế, ngay lúc này em đừng vội phản bác hay tranh luận gì với bố mẹ, hãy lắng nghe và suy nghĩ kỹ về mọi chuyện.

Em hãy dùng lý trí để nghiêm túc nhìn nhận và suy xét mọi điều mình đã trải qua và có cái nhìn thực tế về tương lai. Em hãy chú tâm tìm hiểu thật kỹ về gia đình người yêu, tính cách và mọi mặt chung quanh anh ấy. Cũng như tìm hiểu nguyên nhân anh ấy chia tay với vợ để có thêm thông tin chính xác.

Bài liên quan

Hiện tại chưa thuyết phục được bố mẹ đồng ý thì em cần phải kiên nhẫn chờ đợi. Em cần trao đổi thêm với anh ấy về việc này và cùng nhau cố gắng. Nếu anh ấy thật lòng yêu thương em và là người đàn ông chín chắn thì anh ấy sẽ cùng em vượt qua khó khăn. Đó cũng là động lực để anh ấy thể hiện trách nhiệm và kiên trì thuyết phục sự chấp nhận của bố mẹ. Khi tình yêu hai em đủ sâu sắc, chị nghĩ bố mẹ sẽ xem xét lại quyết định của mình.

Hạnh phúc của em là do chính em quyết định. Em hãy bình tĩnh, sáng suốt để có sự lựa chọn tốt nhất để sau này không phải nuối tiếc.

Chuyên viên tâm lý Nguyễn Phương

Tổng đài tư vấn 19006233

Tổng Đài Tư Vấn Tâm Lý SUNNYCARE

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Ba mẹ ngăn cản khi yêu người đã lập gia đình
3.5 (70%) 2 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233