Chán nản vì người yêu lười biếng, ỷ lại

Câu hỏi:
 
Em và bạn trai yêu nhau được 4 năm rồi. Hiện tại em đã tốt nghiệp đại học và đang đi làm. Công việc mặc dù thu nhập không cao nhưng cũng đủ để em tự lo cho bản thân. Còn bạn trai vẫn đang học đại học. Anh là người hiền lành, tốt bụng, cũng rất thông minh, học rất giỏi nhưng vì ngành đang học là do ba mẹ lựa chọn, anh không thích ngành đó nên anh rất chán học, phải học lại rất nhiều lần. Kết quả là sau 8 năm học đại học anh vẫn chưa ra trường được.
 
Chán nản vì người yêu lười biếng, ỷ lạiChán nản vì người yêu lười biếng, ỷ lại
 
Anh là con trai út trong nhà nên được ba mẹ cưng chiều, đến bây giờ, khi anh đã 28 tuổi, ba mẹ vẫn phải chu cấp tiền bạc, lo cho từng chút một. Vừa rồi khi anh bị đuổi học một lần nữa, ba mẹ đã rất thất vọng, la mắng anh rất nhiều. Anh nói anh sẽ tự đi kiếm việc làm để tự lo cho bản thân và thi lại đại học. Nhưng giờ đã được một tháng rồi mà em vẫn chưa thấy anh có động tĩnh gì. Ngày ngày anh chỉ ở nhà ngủ và chơi điện tử. Em yêu anh chân thành, không tính toán gì nhưng thấy anh lười biếng như vậy em cũng thấy rất buồn và lo lắng cho tương lai của hai đứa. Giờ em không biết phải làm sao? Mong chuyên gia tư vấn tình cảm hãy giúp em!
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Em mến,
 
Bạn trai em dù có tố chất thông minh nhưng vì lười biếng, ỷ lại, không có ý chí nên dù đã đến tuổi trưởng thành nhưng không tự lo được cho bản thân, vẫn là gánh nặng của gia đình. Nếu anh ấy cứ tiếp tục vô trách nhiệm với bản thân, thật khó nếu đòi hỏi anh ấy có trách nhiệm với gia đình, xã hội.

Tình yêu và hôn nhân là hai phạm trù khác nhau. Bạn trai em hiền lành, tốt bụng, yêu em chân thành nhưng điều đó chưa đủ để đảm bảo anh ấy có thể mang lại hạnh phúc cho em. Em nghĩ sao về một người chồng vô dụng, trút hết gánh nặng gia đình lên vai vợ? Người cha đó có đủ tư cách để giáo dục con về tình yêu thương, trách nhiệm với bản thân, với mọi người và bản lĩnh vượt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống?
 
Nếu anh ấy thực sự yêu thương em, muốn mang lại cho em một gia đình hạnh phúc, anh âý cần phải cố gắng vượt qua những hạn chế của bản thân mình. Em còn yêu anh ấy, hãy cho anh âý thêm cơ hội, động viên, khuyến khích anh ấy. Dù sao đi nữa, tính cách của mỗi người là điều không dễ gì mà thay đổi, bản thân anh ấy sẽ phải nỗ lực rất nhiều.

Sau thời gian đó, nếu anh ấy không chịu thay đổi, em hãy nghĩ tới những hướng đi cho riêng mình vì “tuổi xuân con gái có thì”.
 
Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với em!
 
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Chán nản vì người yêu lười biếng, ỷ lại
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233