Có nên hy sinh tình yêu mới để giúp đỡ bạn trai cũ?

Câu hỏi:
 
Trước đây, khi tôi mới tốt nghiệp đại học và đi làm, tôi gặp anh. Sau gần hai năm yêu nhau, hai đứa cũng quyết định đi đến hôn nhân. Nhưng gia đình anh phản đối quyết liệt chuyện này. Mẹ anh còn gọi điện sỉ vả tôi nhiều lần. Quá mệt mỏi, tôi đã đề nghị chia tay, anh không níu kéo. Hai tháng sau khi chia tay, anh kết hôn với một cô gái theo sự sắp đặt của gia đình.
 
Hai năm trôi qua, khi tôi đã quên đi chuyện cũ, tìm được tình yêu mới cho mình thì bỗng một ngày mẹ của bạn trai cũ đến gặp tôi. Bà nói sau khi chia tay tôi, anh rất đau khổ, cuộc hôn nhân của anh không có hạnh phúc, vợ chồng vừa mới ra tòa ly hôn. Bây giờ, anh không thiết làm gì cả, suốt ngày say xỉn, chìm đắm trong rượu bia. Bà cầu xin tôi hãy quay trở về với anh, cả gia đình sẽ ủng hộ tôi.
 
Có nên hy sinh tình yêu mới để giúp đỡ bạn trai cũ?Có nên hy sinh tình yêu mới để giúp đỡ bạn trai cũ?
 
Mặc dù anh đã từng làm tổn thương tôi, nhưng khi nghe bà nói vậy, tôi vẫn cảm thấy rất thương anh và muốn về bên anh để giúp đỡ anh vượt qua thử thách này. Nhưng giờ tôi đã có người yêu mới, tình cảm của chúng tôi rất tốt và tôi không muốn đánh mất mối quan hệ này. Mấy ngày hôm nay mẹ của bạn trai cũ liên tục gọi điện thuyết phục tôi khiến tôi rất khó xử. Tôi không biết làm sao để có thể vẹn cả đôi đường. Mong chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu hãy giúp tôi!
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Bạn thân mến,
 
Năm xưa, vì tình yêu dành cho bạn không đủ lớn, vì không có chính kiến, bản lĩnh nên anh ấy đã nghe theo sự sắp đặt của gia đình, chia tay bạn để đến với cô gái khác. Nhiều năm trôi qua, không có điều gì chắc chắn rằng hiện tại anh ấy vẫn yêu bạn, mong chờ bạn quay lại, tình cảm bạn dành cho anh âý lúc này cũng chỉ là lòng thương hại. Vì thế, nếu bạn có quay lại với anh ấy cũng khó có hạnh phúc. Có thể mẹ anh ấy trong lúc quá hoang mang, lo lắng nên đã nghĩ đến bạn như một giải pháp tình thế. Bạn cần phải tỉnh táo để không tự đưa mình vào tình huống khó khăn, phức tạp.
 
Có nhiều cách để bạn giúp đỡ người bạn trai cũ, không nhất thiết là bạn phải gạt bỏ hạnh phúc hiện tại của mình. Bạn có thể an ủi động viên anh ấy như những người bạn cũ. Để tránh bạn trai hiểu lầm không đáng có, ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người, bạn nên lựa dịp phù hợp, chia sẻ, giải thích cặn kẽ để anh ấy hiểu và thông cảm.
 
Cuộc hôn nhân của bạn trai cũ không có tình yêu nên việc họ không có hạnh phúc rồi dẫn đến tới tan vỡ là điều khó tránh khỏi. Anh ấy cần phải đối mặt với những hậu quả để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, để trưởng thành, độc lập hơn.
 
Bạn là một cô gái nhân hậu, có tấm lòng bao dung, vị tha lại biết yêu thương mọi người nhưng sự giúp đỡ nếu đặt không đúng chỗ thì không những không giúp được người mà còn gây phiền hà cho bản thân. Hãy luôn cân nhắc kĩ càng trước mọi tình cảnh bạn nhé.
 
Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!
 
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Có nên hy sinh tình yêu mới để giúp đỡ bạn trai cũ?
2 (40%) 1 vote

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233