Có nên níu kéo tình yêu

Câu hỏi:
 
Em và cô ấy yêu nhau gần 2 năm. Em không phải là người hoàn hảo nhưng biết mình cần làm gì để đem đến niềm vui cho bạn gái. Tuy nhiên, em và cô ấy xung khắc với nhau vì bất đồng quan điểm. Em đã đi làm có cái nhìn cuộc đời rộng mở hơn. Cô ấy chuẩn bị tốt nghiệp nên lúc nào tụi em cũng cãi nhau.
 
Có nên níu kéo tình yêuCó nên níu kéo tình yêu
 
Được một thời gian cô ấy bảo nhàm chán, giờ chỉ muốn chia tay. Em biết là chúng em có nhiều khác biệt nhưng không đến mức cô ấy phải làm vậy với em. Hôm qua em có ý định ghé qua thăm cô ấy nhưng lại nghe được câu chuyện cô ấy nói với người bạn cùng phòng là cô ấy không muốn bỏ em vì còn thương chứ yêu thì không. Em nghe mà đau lòng quá và quyết định chia tay với cô ấy. Nhưng được một hời gian chúng em lại quay về bên nhau. Tuy nhiên, lúc này em phát hiện ra cô ấy cũng đang có tình cảm với một người khác. Cô ấy thừa nhận với em chuyện đó, bảo rằng hai đứa giờ hãy làm bạn đừng làm phiền nhau nữa. Em rất muốn níu kéo cô ấy quay lại, không biết làm vậy có được không. Mong chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình giúp đỡ.
 
SUNNYCARE trả lời:
 
Bản thân em đã dành trọn vẹn trái tim mình cho cô ấy mà không nhận lại được sự hồi đáp xứng đáng chắc hẳn em đang rất đau khổ. Tuy nhiên, nếu bình tĩnh nhìn nhận lại thì ngay từ đầu mối quan hệ của em và cô ấy đã khó có thể tiến xa hơn.
 
Chúng tôi có thể nhìn thấy tình cảm của em dành cho cô ấy khá chân thành. Chỉ tiếc là cô ấy đã không biết trân trọng tình cảm này. Tuy nhiên, trong tình yêu chúng ta cũng không thể nói trước được điều gì. Bản thân em thì nghĩ rằng mình đã quá tốt với cô ấy có lẽ nào cô ấy lại từ chối. Nhưng trong hoàn cảnh của cô ấy biết đâu những gì em làm lại khiến cô ấy cảm thấy nhàm chán. Và cũng có thể vì không tìm được điểm chung giữa hai em, sự mâu thuẫn ngày càng nhiều nên cô ấy đã tìm thấy tình yêu bên một người khác, điều đó cnxg là lẽ đương nhiên. Em cũng đừng quá đau lòng về chuyện này vì khi yêu bất cứ ai cũng có quyền được lựa chọn một nửa phù hợp cho mình.
 
Giờ bạn gái đã có một mối quan hệ khác em có níu kéo chỉ làm bản thân thêm đau khổ. Tình yêu phải xuất phát từ hai phía, khi một bên muốn buông bỏ thì em níu kéo cũng vô ích. Trong lúc này, chúng tôi nghĩ em nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Nếu cô ấy nhất quyết chia tay thì em hãy chấp nhận. Hãy tạm xa cô ấy một thời gian, để em lấy lại cân bằng trong cuộc sống và cũng là dịp để cô ấy xác định lại tình cảm của mình một lần nữa.
 
Có lẽ để quên được cô ấy sẽ rất khó khăn đối với em. Nhưng đừng vì thế mà hạ thấp danh dự của mình để níu kéo cô ấy em nhé. Nếu có một lúc nào đó cô ấy nhận ra em mới là người cô ấy cần và em cũng còn yêu cô ấy nhiều thì cả hai có thể cho nhau cơ hội hàn gắn. Còn lúc này em hãy tập trung vào công việc và học cách yêu thương bản thân hơn em nhé.
 
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6233
 
Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: [email protected]
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: 4/2 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Có nên níu kéo tình yêu
Bạn chưa đánh giá bài viết này

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233