Mâu thuẫn từ chiếc điện thoại cài mật mã

Khi quen được 1 năm thì tình cờ tôi mượn điện thoại anh để vào chơi facebook và anh quên thoát tài khỏan của mình, như tìm ra câu trả lời cho sự tò mò bấy lâu, tôi vào mục tin nhắn, thấy tin nhắn của anh và chị kéo dài từ trước khi quen tôi đến tận cuối tháng 12 khi tôi quen anh được 1 năm, anh luôn là người chủ động nhắn hỏi thăm, quan tâm cuộc sống của chị bên đó, chị trả lời lịch sự , tôi cảm nhận được tình cảm của anh dành cho chị vẫn còn, trong đó, gần ngày Noel, anh có nhắn tin gì đó nhưng hình như anh đã xóa, nhưng chị trả lời lại là “em méc bạn gái anh nha” và anh trả lời là “anh nói với em và không nghĩ em sẽ làm vậy”. Tôi suy nghĩ chắc đó là một câu chúc giáng sinh kèm tình cảm của anh dành cho chị. Chúng tôi mới quen, nên tôi chỉ khóc và im lặng đến khoảng nửa năm, coi như không có chuyện gì. Nhưng đến một ngày, tôi đã không kiềm được lòng và nói hết những gì tôi làm và thấy, anh im lặng và ôm tôi vào lòng, từ đó tôi cảm nhận anh có quan tâm tôi nhiều hơn và ít suy tư hơn như ban đầu tôi quen anh. Và cũng từ lúc đó anh đặt mật khẩu cho điện thoại của mình.

Và từ sau lúc đó, tôi nhận thấy có những chuyện không vừa lòng, hay gặp chuyện gì nên nói ra, để cả 2 cùng nói chuyện sẽ tốt hơn quãng thời gian im lặng gần như trầm cảm lúc trước. Nên việc điện thoại anh cài mã khiên tôi khó chịu, tôi đã nói thẳng với anh rằng anh làm vậy khiến tôi cảm giác có việc gì đó anh luôn giấu tôi, nếu không có thì anh cứ để bình thường, anh chỉ trả lời là vì anh thích cài và khôn thích ai xem điện thoại của anh. Anh không làm gì có lỗi với tôi và anh thích cài mã để tôi không vào được.  Tôi và anh có một mâu thuẫn từ đó.

Hai năm rưỡi quen nhau, gần như tình cảm tôi dành cho anh nhiều hơn, tôi chăm sóc, quan tâm nhẹ nhàng đến anh, không xen vào việc riêng, anh đi chơi đâu, hay mê đá bóng mà để tôi đi với bạn bè ngày 8/3 tôi cũng im lặng, dù có bùn, giận tí nhưng cũng bỏ qua hết. Phần anh thì cũng chăm sóc, quan tâm tôi nhưng còn tình cảm thực sự, tôi ít cảm nhận được, anh không bao giờ hôn má tôi, ôm tôi khi chúng tôi ở bên nhau, chỉ có tôi làm điều đó với anh, và cũng không nắm tay tôi khi đi đường. Điều đó làm tôi trống trãi lắm.

Khoảng nửa năm trở lại, khi chị ấy lấy chồng thì khoảng 2 tháng sau, anh đối xử với tôi rất tốt, mẹ anh giục anh cưới tôi vì bà rất thương tôi, ban đầu anh định ổn định việc làm hơn thì khoảng 3 năm nữa cưới nhưng giờ anh có ý định cưới trong năm nay luôn. Hiện tại, tôi và anh luôn quấn quýt bên nhau, tôi nghĩ chắc do ảnh hưởng từ việc sắp cưới nên có chút thân mật hơn. Anh chiều ý tôi nhiều hơn, duy chỉ có việc cài mã anh vẫn giữ lại. Khi có quyết định cưới, chúng tôi ngồi lại, nói ra nhhững gì chưa vừa ý ở đối phương và tôi cso nói lại chuyện đặt mã điẹn thoại làm ảnh hưởng niềm tin của tôi, anh đã cho tôi biết mã điện thoại và cùng từ đó, tôi đã không còn suy nghĩ gì đến vấn đề ấy nữa, cũng không vào xem lần nào nữa, tôi tin. Nhưng mới hôm qua, anh say và ngủ, thì có điện thoại gọi cho anh, là người quen nhưng tôi chưa kịp bắt máy đã tắt nên tôi định gọi lại xem có việc gì không, và biết được anh đã đổi mật mã điện thoại. Đợi anh thức, tôi hỏi về vấn đề đó thì anh bảo “vậy là em hay xem điện thoại khi anh say phải không?”, tôi giải thích và anh im lặng. Tôi thấy được hình ảnh của mình đã không còn đẹp trong mắt anh nữa rồi, tôi buồn lắm, việc xem điện thoại lúc trước, tôi luôn phải đấu tranh rất nhiều vì tôi hiểu hành động đó thể hiện sự không tôn trọng anh và cả tự trọng bản thân tôi nữa. Nhưng đối với tôi, mọi thứ đều phải bình đẳng với nhau, không phỉa chỉ nói thích và không thích là được, tôi cần có lý do thuyết phục.

Cuộc sống bình thường tôi không hề gò bó anh, luôn tạo điều kiện để anh có không gian riêng của mình. Nhưng Vấn đề điện thoại này thì quan điểm tôi lại khác. Tôi đang vấp phải vấn đề này, mong chuyên gia tư vấn giúp tôi, là do tôi cố chấp hay do anh luôn có những bí mật. Tôi đã soạn ra 2 trang giấy để nói lên suy nghĩ của mình cho anh nhưng đang phân vân nên nói trực tiếp hay gửi hay không nên nói ra.

Bạn thân mến,
Một người con gái khi yêu thật lòng thì dù trái tim có cứng rắn, mạnh mẽ như thế nào đi nữa cũng có lúc cảm thấy hoang mang, lo sợ về sự chân thành của người yêu. Dù là phụ nữ hay đàn ông đều cảm thấy khó chịu khi biết người yêu của mình đang giữ một bí mật không tên. Lúc ấy họ sẽ bắt đầu nảy sinh sự nghi ngờ với đối phương và mong muốn xác mình sự nghi ngờ của mình bằng cách kiểm tra đối phương qua điện thoại, email hay các trang mạng xã hội. Chuyện này sẽ không thành vấn đề nếu như hai người đều thấy thoải mái trong việc công khai đời sống riêng tư cho nhau. Nhưng nếu như một trong hai người không thích thì không nên ép buộc vì ai cũng có quyền giữ bí mật cho riêng mình.

Đàn ông không thích cảm giác bị mất tự do và ghét bị kiểm soát. Cho nên, việc bạn đọc được nội dung tin nhắn trên facebook và tra hỏi mật khẩu điện thoại của anh ấy có thể làm anh ấy thấy mình bị kiểm soát. Bên cạnh đó, bạn không thể đòi hỏi sự công bằng trong mối quan hệ khi ép bạn trai phải chia sẻ mật khẩu điện thoại. Nếu chỉ đơn phương một phía đòi hỏi buộc phải chia sẻ thì không còn mang tính tự nguyện và bình đẳng nữa rồi.

Có thể trong quá khứ, bạn đã tình cờ đọc được những điều không hay nhưng hiện tại tình cảm của hai bạn đang có sự tiến triển Hơn nữa, hai bạn lại sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân thì bạn cần quan tâm đến tình cảm và cách cư xử của anh ấy với mình hơn là chuyện tình cảm của anh ấy với người cũ. Anh ấy đã đồng ý đưa mật khẩu cho bạn dù sau đó lại đổi mật khẩu khác. Nghĩa là anh ấy có thiện chí muốn bạn tin tưởng vào anh ấy. Có thể hiện tại, anh ấy có bí mật chưa muốn chia sẻ cho bạn biết nhưng không có nghĩa là anh ấy không yêu bạn hay đang phản bội bạn. Bạn không thể khẳng định được bí mật ấy là gì trừ khi trao đổi với anh ấy. Bạn nên khéo léo hỏi chuyện anh ấy một cách nhẹ nhàng thoải mái. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn không hề có ý định kiểm soát hay xem lén điện thoại của anh ấy. Và bạn cũng nên thành thật với chính mình rằng, cho dù bạn có biết được mật khẩu điện thoại thậm chí là facebook đi nữa thì bạn cũng không thể nào hiểu hết được những suy nghĩ của người đàn ông bên cạnh mình. Bởi khi một người đã thay lòng thì chẳng có gì có thể níu kéo hay kiểm soát được. Do vậy, có công khai cho nhau biết mật khẩu điện thoại hay không là điều không quan trọngmà quan trọng là lòng tin. Nếu không có niềm tin dành cho nhau mà luôn sống với những nghi ngờ không xác định thì tình yêu sẽ không bền vững và hôn nhân không bao giờ hạnh phúc được.

Tôi hiểu bạn là một cô gái hiểu biết được những giời hạn của sự nghi ngờ, tuy nhiên những dòng tin nhắn trước đây đã làm bạn tổn thương và ám ảnh nên mới có cảm giác nghi ngờ và khó chịu khi anh ấy đặt mật khẩu điện thoại. Nhưng bạn à, đôi khi trong cuộc sống có những điều chúng ta không cần biết quá chi tiết để rồi tự làm tổn thương bản thân mình. Bạn chỉ cần hướng tới mục tiêu chung, cái đích cuối cùng của mối quan hệ này. Nếu như yêu anh ấy, cảm thấy rằng có thể gắn bó cùng anh ấy trong quãng đường khó khăn sau này thì bạn nên bỏ lại những cảm giác không vui trước kia và đặt niềm tin vào anh ấy, bằng cách thôi không quan tâm tới những gì anh ấy nói trên facebook nữa. Mà hãy thẳng thắng nói chuyện cùng nhau. Hãy lắng nghe vì sao anh ấy không muốn chia sẻ mật khẩu điện thoại với bạn trước rồi mới chia sẻ suy nghĩ của bạn. Và cho dù kết quả sau khi trao đổi anh ấy vẫn muốn giữ mật khẩu cho riêng mình thì bạn cũng nên tôn trọng. Vì đôi khi, đàn ông có những vấn đề riêng không muốn cho người phụ nữ biết và đó cũng là một trong những điểm hấp dẫn của người đàn ông. Thay vào đó, bạn hãy quan tâm đến cuộc sống hiện tại và trước mắt của cả hai, cùng anh ấy chia sẻ những dự định chung, quan tâm chia sẻ với anh ấy trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tôi nghĩ đó là cách để hai bạn gần gũi và hiểu nhau hơn, từ đó chia sẻ với nhau nhiều hơn để tránh những nghi ngờ không đáng có.
Chúc bạn sớm giải quyết được khúc mắc trong lòng!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TÌNH YÊU: 1900 6233
Tổng Đài Tư Vấn Tâm Lý SUNNYCARE

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Mâu thuẫn từ chiếc điện thoại cài mật mã
4.7 (93.33%) 3 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233