Sợ bạn trai bỏ vì tôi từng bị lạm dụng tình dục

tâm sựKhi còn nhỏ gia đình tôi rất khó khăn, bố mẹ phải đi làm ăn xa nên gửi tôi cho ông bà ngoại chăm. Lúc đó tôi đã được 6 tuổi, hay qua nhà bác hàng xóm chơi. Bác có một người con trai đi học ở tỉnh thi thoảng ghé về nhà chơi. Cũng chính lúc đó tôi bị anh ta lạm dụng và bắt ép tôi làm chuyện đồi bại. Anh dọa nói ra sẽ giết tôi và cả nhà tôi nên tôi luôn sống trong cảnh sợ hãi.

Bố mẹ thấy tôi sống khép kín nên sợ hãi đưa tôi lên thành phố để tiện cho việc học tập và cho tôi cuộc sống thoải mái hơn. Tôi luôn cảm thấy mặc cảm và tự ti chỉ biết im lặng chịu đựng không cho người thứ ba biết chuyện này. Giờ đây tôi đã có người yêu và chuẩn bị lập gia đình. Anh rất yêu thương và quan tâm đến tôi. Nhưng tôi luôn cảm thấy day dứt về quá khứ của mình. Tôi có nên chia sẻ điều này cho anh biết? Tôi không biết bắt đầu từ đâu.

Chuyên gia tâm lý SUNNYCARE trả lời

Em gái mến,

Có lẽ ai trải qua chuyện này mới thấu hiểu được nỗi đau mà em đang phải gánh chịu trong suốt những năm qua. Hãy thật sự bình tâm để quyết định mọi chuyện một cách tốt nhất em nhé.

Vấn đề xảy ra thời ấu thơ lúc đó em còn nhỏ, cũng không mong muốn sự việc diễn ra nên bản thân cũng không có lỗi gì trong chuyện này, đừng mặc cảm về điều đó nữa em. Việc em cứ suy nghĩ tới chuyện quá khứ tức là em đang tự làm khổ mình, dày vò bản thân sẽ càng khiến em tự ti hơn. Đôi khi nó sẽ là một rào cản làm cho em không thể tìm kiếm được hạnh phúc đích thực của mình.

Có thể em hãy xem đó như một tai nạn không may xảy đến với mình, là sự cố diễn ra ngoài ý muốn. Sau sự việc này em đã phải đấu tranh rất nhiều, cố gắng vươn lên sống tốt đó là điều đáng ghi nhận. Bản thân em cũng giống như nhiều cô gái khác từng bị lạm dụng tình dục đều có quyền mưu cầu hạnh phúc nếu chúng ta chọn con đường đi đúng đắn và tự tin vào chính bản thân.

Thật ra, không ai muốn nhắc lại chuyện quá khứ để khơi gợi nỗi đau. Nhưng nếu em luôn cảm thấy day dứt vì có lỗi với người yêu, thì hãy mở lòng chia sẻ với anh ấy về điều này để bản thân em cảm thấy nhẹ lòng. Nếu anh ấy yêu thương em thật lòng thì việc em chia sẻ như vậy sẽ khiến anh yêu thương và trân trọng em nhiều hơn. Anh sẽ đồng cảm với em vì biết được em đã phải trải qua giai đoạn đó khó khăn đến nhường nào.

Em nên nhớ điều này con người chúng ta không ai hoàn hảo và ngay chính bản thân em cũng vậy, nhưng không phải vì điều này mà em cảm thấy tự ti. Nếu em có một lối sống đẹp, biết tự tin và giàu nghị lực vươn lên chúng ta sẽ vượt qua được số phận và làm chủ cuộc đời mình.

Chúc em mạnh mẽ.

Nguyễn Phương – Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233
 
tu-van-tam-lyMọi thắc mắc về TÌNH YÊU, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài chuyên gia tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6233
Hoặc gửi thư về địa chỉ Email: [email protected]
Đoàn chuyên gia tâm lý SUNNYCARE sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ tư vấn trực tiếp : 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Sợ bạn trai bỏ vì tôi từng bị lạm dụng tình dục
4.6 (92%) 5 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233