Tình cảm phai nhạt khi chung sống trước hôn nhân

Em và người ấy quen nhau đã 2 năm rồi. Hiện tại em và người ấy sống chung với nhau tại gia đình người ấy. Nhưng mà hiện giờ gia đình người ấy có biểu hiện không còn muốn chấp nhận em nữa. Và người ấy cũng muốn hai đứa cho nhau thời gian suy nghĩ xem có cần nhau không vì trong thời gian yêu nhau em luôn chiều chuộng người ấy. Em không biết làm sao?  Xin chuyên gia tâm lý cho em lời khuyên.

Chuyên gia trả lời

Chào em,

Hôn nhân bắt nguồn từ tình yêu giữa hai người nhưng để bảo đảm cho cuộc sống bền vững lại đòi hỏi phải có những sự ràng buộc không chỉ về tình cảm mà cả về trách nhiệm.

Tình cảm phai nhạt khi chung sống trước hôn nhân

Tình cảm phai nhạt khi chung sống trước hôn nhân

Em có phần hơi vội vàng khi quyết định dọn về nhà bạn trai chung sống mà chưa có sự ràng buộc nào cả. Việc không có danh chính ngôn thuận sẽ rất thiệt thòi cho em về sau. Thái độ hiện tại của gia đình bạn trai cho thấy họ không còn đón nhận em như trước đây và người yêu của em cũng vậy.

Người ta không còn thiện cảm và yêu thương mình thì việc ở lại chỉ làm cho không khí thêm nặng nề. Nếu nhận thấy tình hình không mấy khả quan thì em nên chủ động rút lui để giữ lấy danh dự cho mình. Em có thể lấy một lý do nào đó để có cớ ra đi.

Khi ra ngoài, em cần tập trung tìm cho mình một công việc ổn định, cơ hội phát triển nghề nhiệp và độc lập về tài chính để có thể tự nuôi sống bản thân mà không dựa dẫm vào người khác.

Về phía bạn trai cũng vậy, tình cảm của anh ấy dành cho em cũng đã vơi dần. Việc cố níu kéo không phải là giải pháp tốt trong thời điểm hiện tại. Tạm thời em và anh ấy không nên gặp nhau để cả hai có cơ hội nhìn nhận lại tình cảm của mình. Nếu sau này nhận thấy cả em và anh ấy vẫn còn yêu thương nhau thì lúc đó em hãy tính đến chuyện tiến xa hơn.

Chúc em mạnh mẽ,

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Đăng Thảo

Tổng đài 19006233 – Tổng Đài Tư Vấn Tâm Lý SUNNYCARE

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Tình cảm phai nhạt khi chung sống trước hôn nhân
5 (100%) 2 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7 300 6848

Website: sunnycare.vn | Email: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233