Yêu thương muộn màng

Tôi 50 tuổi, cô ấy nhỏ hơn tôi 5 tuổi, chúng tôi là bạn bè từ thời còn đi học. Hôn nhân của tôi và cô ấy đều không trọn vẹn. Cô ấy ly hôn chồng, bà xã tôi đã qua đời cách đây 10 năm. Chúng tôi vẫn quan tâm, dành cho nhau sự tôn trọng dù chưa bao giờ đề cập đến vấn đề tình cảm.

Yêu thương muộn màng
Yêu thương muộn màng

Thực tâm tôi rất thương cô ấy, các con của cô ấy cũng cảm nhận được điều đó. Không biết có phải chúng tôi đã quá hiểu nhau nên khó mở lời. Tôi rất băn khoăn về vấn đề này, nhiều lần định mở lời nhưng nghĩ lại thôi. Tôi rất sợ cô ấy buồn và làm rạn nứt mối quan hệ bấy lâu nay. Dù không dám mơ ước về chung một nhà nhưng tôi vẫn mong được chăm sóc cô ấy, nương tựa nhau khi tuổi xế chiều. Tôi mong có một lời khuyên. Tôi cảm ơn.

Chuyên gia trả lời

Chào anh,

Khác với những rung động thời trai trẻ, tuổi xế chiều là lúc chúng ta cảm nhận sâu sắc nhất về hạnh phúc, về cuộc đời. Cũng là lúc mọi quyết định trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Sau những biến cố trong hôn nhân, cả anh và chị ấy trở nên thận trọng hơn khi nhắc về chúng. Dù biết, con chăm cha không bằng bà chăm ông nhưng đôi khi ta phớt lờ nó như một điều nên làm vì sự bình yên, vì con cái và chính những khuôn mẫu mà người đời đặt ra. Tuy nhiên, những khao khát, yêu thương vẫn len lỏi đâu đó, đặc biệt là khi các con đã lớn, khi mọi thứ đã đi vào ổn định, khi bắt gặp ai đó hiểu mình, có thể chia sẻ một vài điều trong cuộc sống.

Chắc chắn chị ấy thấu hiểu tấm lòng của anh vì bản thân cũng có những nghi ngại. Nhưng đây không hẳn là một trở ngại. Sẽ không quá khó để thiết lập mối quan hệ khi cả hai cùng hướng về nhau. Rất có thể đây cũng là điều chị ấy trông đợi. Anh nên gạt bỏ những băn khoăn để chia sẻ mong muốn này. Muốn thế, chị ấy rất cần sự động viên, khuyến khích của người thân, đặc biệt là các con. Đây cũng là mối lo lớn nhất của người phụ nữ khi thiết lập mối quan hệ mới. Chính vì thế, anh cần giãi bày lòng mình cho các con để chúng hiểu anh. Với mối thâm tình đã có từ trước thì việc nhận được sự tương trợ các con sẽ không quá khó.

Trong chuyện này, anh đừng tỏ ra nóng vội. Điều quan trọng nhất là cho chị ấy thấy quyết định này sẽ không đêm đến thay đổi gì trong cuộc sống hiện tại. Nỗi sợ của tuổi già là sự cô đơn. Họ sẽ sàng từ bỏ hạnh phúc riêng mình để đánh đổi sự sum vầy của con cái. Anh hãy cứ quan tâm, sẻ chia nhiều hơn nữa, việc lắng nghe những tâm sự của chị ấy sẽ giúp anh hiểu thêm và bản thân chị ấy cũng an tâm. Sau khi đã thăm dò ý tứ của chị ấy, anh nên lựa chọn thời điểm thích hợp để chia sẻ chuyện này. Sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, ngại ngùng, tuy nhiên anh sẽ là người bạn đời đáng tin cậy để chị ấy gác bỏ mọi khúc mắc.

Dù không đủ thời gian, sức lực để đánh cược dù chỉ một điều nho nhỏ, nhưng bằng lòng không có nghĩa là chấp nhận cuộc sống tẻ nhạt. Mong anh bỏ qua những nghi ngại để bày tỏ tâm tình của mình. Chị ấy hiểu lòng anh, chắc chắn sẽ chấp nhận.

Chúc anh bình an.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Thúy Hằng

Tổng đài  tư vấn 1900.6233

Tổng Đài Tư Vấn Tâm Lý SUNNYCARE

Để lại comment cho chuyên gia hoặc gọi vào tổng đài: 1900.6233
Yêu thương muộn màng
4 (80%) 4 votes

Sơ đồ đường đi tới SUNNYCARE

Xem ngay

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 1900 6233028 7300 6848 - 024 7300 6848

Email tư vấn: [email protected] | Email hỗ trợ: [email protected]

HOTLINE: 1900.6233