394 lượt xem

Bạn gái có tình cảm với người cùng giới

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em là Linh, 28 tuổi. Em đang gặp khó khăn trong mối quan hệ với bạn gái xin được các chuyên gia tư vấn giúp.

Bạn gái em 23 tuổi, chúng em quen nhau được khoảng một năm, trong thời gian mọi thứ đều bình thường. Cuộc sống trong gia đình cũng như trong tình yêu thì như mọi người, đời sống tình dục cũng bình thường vì hai bên đều có sự yêu thương, ham muốn với nhau. Nhưng bỗng dưng một ngày gần đây cô ấy lạnh nhạt và không muốn gặp em sau khi dặm hỏi thì em mới biết cô ấy đang quen với một cô gái khác.

Xin tư vấn giúp em, cô ấy bị làm sao hay cô ấy là người đồng tính? Khi hỏi thì cô ấy nói không biết sao lại như vậy dù cô ấy vẫn còn yêu em. Chuyện này cô ấy không cho ai biết, vậy em có nên nói chuyện cho gia đình cô ấy biết hay cứ im lặng? Em không biết có nên tiếp tục theo đuổi cô ấy? Xin giúp em.

Trả lời:

Mến chào em,

Trường hợp như em quả thật khó nghĩ, bởi vấn đề liên quan đến cảm nhận về giới của bạn gái mà cá nhân em chẳng thể giải thích hay xác định giúp cô ấy.

Trước hết, em không nên chia sẻ vấn đề của cô ấy với bất kỳ ai bởi chính cô ấy còn đang hoang mang thì sao có thể lý giải cho mọi người thấu hiểu. Câu chuyện sẽ còn khó kiểm soát nếu gia đình, bạn bè có những nhìn nhận cực đoan, ảnh hưởng đến tâm lý của bạn gái. Dù lời chia sẻ xuất phát từ sự gặng hỏi nhưng chúng cũng cho thấy sự tin tưởng của cô ấy dành cho em, đừng làm cô ấy thất vọng. Nếu thật sự quan tâm đến bạn gái, em nên là người đồng hành cùng cô ấy.

Để xác định giới tính thường dựa vào các yếu tố giới tính sinh học, thể hiện giới, bản dạng giới và xu hướng tính dục. Việc bạn gái có tình cảm với bạn cùng giới xuất phát từ mong muốn cá nhân hay do sự chi phối từ điều gì, em cần tìm hiểu. Mối quan hệ nêu trên hẳn khiến em bất ngờ và không tránh được suy diễn. Chính vì thế, điều tốt nhất cho em và bạn gái lúc này là tránh việc cắt nghĩa cảm xúc, ai quan trọng hơn ai mà hai em cần tìm gặp trực tiếp chuyên gia về giới tính để có những nhận định và gợi mở khoa học. Những chia sẻ mang tính chủ quan, xúc cảm chỉ khiến tình trạng thêm tồi tệ và căng thẳng.

Em và bạn gái đã có thời gian yêu nhau, cô ấy thừa nhận vẫn còn yêu thương em nên việc xác định giới tính cần sự cân nhắc từ nhà chuyên môn, em không nên vội quy kết, khẳng định. Thông thường, nếu thật sự bạn gái là người đồng tính thì sự gắn bó, hòa hợp giữa em và cô ấy là điều không thể. Hoặc giả như nếu đó là sự thật, cô ấy đồng thời có xúc cảm với cả hai giới thì chúng liên quan đến một khái niệm giới tính khác.

Hãy thật sự bình tĩnh và chia sẻ với cô ấy những gợi mở đúng hướng để cả hai xác định tâm thế trong mối quan hệ hiện tại.

Cảm ơn em.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng

Đoàn tâm lý SUNNYCARE 

————————

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

📌 Landmark Plus, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM

SUNNYCARE ấm áp chào đón bạn bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu trên thế giới. 

Để tư vấn qua điện thoại 24/7, bạn vui lòng gọi số 1900 6295 (Việt Nam)

Để đặt lịch gặp chuyên gia tâm lý trực tiếp tại văn phòng hoặc online qua video call, bạn vui lòng gọi số 028 7300 6848 – 089 639 7968 (Zalo) hoặc đăng ký TẠI ĐÂY

Để kết nối chương trình báo cáo chuyên đề tâm lý cho doanh nghiệp và chăm sóc tinh thần người lao động (EAP), bạn vui lòng liên hệ:
📧Email: infoasst@sunnycare.vn
☎️Tel: 028 7300 6848 | 📞Hotline: 092 176 8769 (Thư ký)
🌍Website: https://eap.sunnycare.vn