Bạn gái không toàn tâm vì ám ảnh chuyện cũ

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Xin chào chương trình, em năm nay 23 tuổi. Em có đang yêu một bạn nữ hơn em 3 tuổi. Bọn em gặp nhau tại Phú Quốc, đó là lúc bạn ấy vừa đi du học về và mới chia tay người yêu. Em với bạn ấy quen nhau được 2 tháng thì bạn ấy nghe tin người yêu cũ vừa bị mất do một tai nạn. Đến bây giờ mọi chuyện đã hơn nữa năm, mọi chuyện vẫn rất bình an. Nhưng mới hôm qua, bạn ấy có chia sẻ với em rằng bạn ấy yêu em nhưng vẫn bị quá khứ ám ảnh. Bạn ấy đổ lỗi cho bản thân vì nếu bạn ấy không chia tay người yêu, không về Việt Nam thì mọi chuyện có thể đã khác đi. Bọn em đã có những dự tính về mối quan hệ hiện tại, em cũng cảm nhận bạn ấy yêu em nhưng em không biết phải đối diện với bạn ấy như thế nào về chuyện này. Em với bạn ấy sống khá xa nhau, bạn ấy mong muốn em cho bạn ấy một tháng để suy nghĩ và bình tĩnh lại.

Tư vấn tình yêu

Em phải hành xử ra sao trong việc này. Em thật sự rất nhớ bạn ấy. Xin cho em lời khuyên.

SUNNYCARE trả lời:

Mến chào em,

Thiết nghĩ, mặc cảm tội lỗi hiện diện nơi bạn gái em là điều có thật vì đối diện với chuyện sinh tử không một ai có thể dửng dưng, đặc biệt người bạn trai đã từng là một đối tượng gắn bó, yêu thương của cô ấy. Đây là điều không quá bất thường và người đến sau thường gặp đôi chút khó khăn liên quan đến cảm nhận của những người trong cuộc. Chính vì thế, nếu cô ấy cần thêm thời gian để suy nghĩ, em cũng không cần quá lo lắng. Chính trong giai đoạn này, cách thể hiện của em sẽ là điều khiến cô ấy phải cân nhắc nhiều hơn. Em có thể chủ động thăm hỏi, chia sẻ nhưng tuyệt nhiên không nên nhắc đến vấn đề này đến khi nào cô ấy sẵn sàng để trao đổi với em.

Nhận thấy bạn gái cũng là người thẳng thắn và có sự rõ ràng. Đây là đặc điểm đáng trân trọng, em nên tôn trọng ý kiến của cô ấy vì nếu kết quả sau một tháng rằng cô ấy chưa thể sẵn sàng cho những bước đi xa hơn thì cũng không thành vấn đề, em có thể tiếp tục song hành cùng cô ấy. Điều này cần thêm thời gian và sự kiên nhẫn nơi em. Tránh mọi trường hợp ghen tuông với quá khứ vì sự chỉ trích hay thiếu niềm tin sẽ là điều nguy hại cho mối quan hệ hiện tại.

Dù đã hơn nữa nay sau thời điểm xảy ra biến cố nhưng với một người sống tình cảm và giàu lòng trắc ẩn, mọi thứ sẽ vẫn còn vương vấn, trăn trở. Em có thể cùng cô ấy tìm gặp chuyên gia tâm lý để nhận được sự hỗ trợ, tránh những khó khăn về sau.

Hãy cư xử như một người trưởng thành, và quá khứ của cô ấy cũng là điều em cần tôn trọng. Mọi chuyện đôi khi không thật sự đáng lo ngại nên em không nên quá lo lắng. Hãy để cô ấy suy nghĩ thấu đáo, nếu thật tâm hai em dành sự tôn trọng và thấu hiểu nhau sẽ không vì môt chút khó khăn nêu trên mà từ bỏ.

Chúc em hạnh phúc.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

 

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn