483 lượt xem

Bị người lạ mặt sàm sỡ nhưng khi đó vẫn mặc quần thì có sao không?

Câu hỏi: Tư vấn HIV

Con xin chào các cô chú tư vấn! Con năm nay 17 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 11. Tuần trước khi con đi học thêm về vào buổi tối, đến một đoạn đường vắng vẻ, có một người đàn ông lạ mặt đã chặn xe con lại và dùng tay sàm sỡ vùng kín của con. Khi đó con vẫn mặc quần. Rất may là sau đó có người đi tới và kẻ đó đã bỏ chạy. Cô chú cho con hỏi như vậy con có thể bị lây nhiễm HIV không, con rất lo lắng.

Tư vấn hiv

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

Chắc hẳn sự việc vừa xảy ra đã khiến rất bàng hoàng, sợ hãi. Chúng tôi xin chia sẻ đôi điều, mong rằng sẽ giúp em an tâm hơn.

Về cơ bản, virut HIV chỉ lây truyền khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa những dịch tiết chứa nhiều virut HIV trong cơ thể người nhiễm (máu, tinh dịch, dịch âm đạo, sữa mẹ) với vết thương hở và vùng niêm mạc của người lành. Trong trường hợp tay của người đàn ông lạ mặt đó không dính những dịch tiết có chứa nhiều virut HIV như trên, ông ta không thể gây ra nguy cơ lây nhiễm HIV cho em. Trong trường hợp tay người đó có dính những dịch tiết chứa nhiều virut HIV thì việc lây truyền HIV sang cho em là điều vô cùng khó khăn vì khi đó em vẫn mặc quần, sự tiếp xúc gián tiếp không thể gây ra việc lây nhiễm HIV.

Để yên tâm hơn, em có thể nhờ bố mẹ, người thân trong gia đình đưa đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm HIV đồng thời đi khám phụ khoa để đảm bảo em không bị tổn thương cơ quan sinh dục.

Để tránh nguy cơ  bị lạm dụng tình dục, em nên thận trọng và tìm hiểu những biện pháp để bảo vệ bản thân mình: không đi một mình những lúc đêm khuya, vắng vẻ, thận trọng khi trò chuyện với người lạ…

Thân chào em!

 Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn HIV 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare